9 nhà hàng khiến du khách vừa ăn vừa run


Từ nằm cheo leo trên đỉnh núi, lơ lửng trên không, đến ngồi ăn giữa những ngôi mộ, các nhà hàng này khiến du khách vừa ăn vừa run.
9 nha hang khien du khach vua an vua run hinh anh 1
Quán trà trên đỉnh Hoa Sơn, Thiểm Tây, Trung Quốc: Để tới được đây, du khách phải bám vào dây xích, men theo con đường hiểm trở bằng ván gỗ chỉ vừa đặt chân trên bờ vực thẳm. Sau đó, bạn còn phải đi qua một cầu thang dốc tạc vào đá. Ảnh: Tripfreaks.
9 nha hang khien du khach vua an vua run hinh anh 2
Nhà hàng Dinner in the Sky, nhiều quốc gia: Du khách sẽ được dùng bữa tại bàn ăn lơ lửng ở độ cao 55 m và tận hưởng khung cảnh xung quanh trong một tiếng đồng hồ. Bàn có 22 ghế và được một cần cẩu đưa lên độ cao chóng mặt khi khách đã vào vị trí. Du khách có thể trải nghiệm nhà hàng độc đáo này ở 45 quốc gia trên thế giới, từ Bỉ, UAE, Mỹ, đến Malaysia, Nhật Bản… Ảnh: Groupon.
9 nha hang khien du khach vua an vua run hinh anh 3
Fortezza Medicea, Volterra, Italy: Nhà hàng này được các tù nhân đang thi hành án phục vụ, trong đó có cả tội phạm sát nhân và trộm cắp. Fortezza Medicea nằm trong khuôn viên một nhà tù kiểm soát gắt gao. Bất cứ ai cũng có thể dùng bữa ở đây, miễn là được xét duyệt trước. Nhà hàng đem lại cho tù nhân trải nghiệm thực tế trong ngành công nghiệp thực phẩm, giúp họ tái hòa nhập nhanh hơn sau khi ra tù. Đừng quá lo lắng, dao dĩa và các dụng cụ ăn uống khác ở đây đều được làm bằng nhựa. Ảnh: Epulae.
9 nha hang khien du khach vua an vua run hinh anh 4
Nhà hàng Modern Toilet, Đài Loan, Trung Quốc: Nhà hàng này “đáng sợ” ở chỗ bạn sẽ thưởng thức những món ăn như cà ri đựng trong… bồn cầu hay bồn nước tiểu. Nhà hàng còn cố gắng chế biến các món có màu sắc và hình dạng như chất thải. Thật khó tưởng tượng bạn có đủ can đảm để ăn những món này. Ảnh: Egg Wan’s Food Odysse.
9 nha hang khien du khach vua an vua run hinh anh 5
Nhà hàng Twin Stars Diner: Nằm trong một lô cốt tránh bom thời Xô Viết, nhà hàng này được lấy cảm hứng từ bộ phim Kingdom of Crooked Mirrors (tạm dịch: “Vương quốc gương ma”) năm 1964. Toàn bộ nhân viên cửa hàng, từ phục vụ tới pha chế đều là các cặp sinh đôi. Quán đem lại cho thực khách cảm giác siêu thực, như lạc vào một thế giới khác. Ảnh: Fobzy.
9 nha hang khien du khach vua an vua run hinh anh 6
Quán Hellfire Club, Manchester, Anh: Được xếp hạng “quán cà phê kinh dị”, Hellfire Club nằm trong một tòa nhà ma ám. Quán được thiết kế như một căn hầm, trang trí bằng quan tài và xương sọ. Nhân viên phục vụ mặc trang phục như quỷ lùn và ma cà rồng, du khách được khuyến khích làm điều tương tự. Ảnh: Confidentials.
9 nha hang khien du khach vua an vua run hinh anh 7
Quán cà phê Vampire, Tokyo, Nhật Bản: Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức đồ uống dưới những đèn trần phủ mạng nhện, trên sàn nhà dính máu và các bộ xương nằm rải rác khắp nơi. Không khí u ám khiến bạn tự hỏi liệu chính mình có trở thành bữa tối cho một sinh vật huyền bí không. Ảnh: Japanese Culture.

Bình luận

bình luận


Bài nên đọc More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.