3 món ăn giúp tăng cường thị lực, mẹ nào có con bị cận cũng phải biết

Những món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp tăng cường thị lực đáng kể. Chị em có thể nấu chúng cho cả gia đình ăn để giúp đôi mắt thêm khỏe.

Hiện nay, rất nhiều người mắc phải tình trạng giảm thị lực. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như sử dụng máy tính quá nhiều, đọc sách ở nơi không đủ ánh sáng, căng thẳng, mệt mỏi.

Bên cạnh đó, các yếu tố di truyền cùng một số bệnh như: tiểu đường, cao huyết áp,… cũng là nguyên nhân gây ra giảm thị lực.

Cách hiệu quả để tăng cường thị lực là bổ sung vào bữa ăn hàng ngày những món ăn dưới đây.

Gan gà chưng câu kỷ tử

Hình ảnh có liên quan

Nguyên liệu:

– 60 gram gan gà

– 30 gram câu kỷ tử

– 4 quả táo đỏ (bỏ hạt)

– 2 lát gừng tươi

– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm:

Gan gà rửa sạch rồi ngâm với một ít rượu trắng để khử sạch mùi hôi. Sau đó, cho gan gà vào tô cùng với câu kỷ tử, táo đỏ, gừng tươi, đem chưng cách thủy khoảng 2 tiếng. Nêm thêm một ít gia vị và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Gan gà chưng câu kỷ tử có tác dụng tăng cường thị lực. Nên bổ sung món gan gà chưng kỷ tử vào bữa ăn hàng ngày để có đôi mắt sáng khỏe.

Gan heo nấu táo đỏ

 

Nguyên liệu

– 60 gram gan heo

– 8 quả táo đỏ

– 20 gram khoai mài (hoài sơn)

– Một ít sữa tươi

– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm:

Gan heo rửa sạch, khứa nhẹ rồi nặn hết máu. Ngâm gan heo với một ít sữa tươi để khử sạch mùi và giúp món ăn ngon miệng hơn.

Cho gan heo vào tô sành cùng táo đỏ, hoài sơn rồi đem chưng cách thủy khoảng 3 tiếng. Cuối cùng, nêm gia vị vừa ăn rồi thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng.

Canh trứng gà – câu kỷ tử

haiyengroup.combang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net

Nguyên liệu

– 2 quả trứng gà

– 30 gram câu kỷ tử

– 10 quả táo đỏ

– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm:

Cho câu kỷ tử vào xoong, thêm nước ngập rồi hầm khoảng 1 tiếng. Sau đó, rửa sạch trứng gà rồi cho vào xoong nấu khoảng 30 phút thì nêm gia vị vừa ăn.

Dùng canh trứng gà câu kỷ tử ngay khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Nên bổ sung món canh trứng gà câu kỷ tử vào bữa ăn hàng ngày để tăng cường thị lực và chống các bệnh về mắt.

Hồng Minh

Tổng hợp

3 món ăn giúp tăng cường thị lực, mẹ nào có con bị cận cũng phải biết
5 (100%) 1 vote

Bài nên đọc