Mẹo luộc rau củ giữ được dinh dưỡng nhưng vẫn có màu xanh

Các món rau củ luộc thường giữ được nhiều các loại vitamin tốt cho cơ thể, bên cạnh đó cách chế biến đơn giản giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Tuy nhiên để luộc rau củ ngon và màu sắc đẹp mắt cũng phải có một chút bí quyết luộc rau củ màu xanh, ngọt, ngon. Do vậy phunuonline.net sẽ cho bạn một mẹo luộc rau củ ngon, đảm bảo mà bạn nên biết.

Làm món rau luộc xanh và đẹp màu hơn

Muốn cho món rau của bạn chín mà vẫn giữ được màu xanh tươi thì các bạn nên làm theo hướng dẫn luộc rau xanh, ngon như sau: Khi luộc rau, bạn chỉ cần cho vài hạt muối vào lúc bắt đầu cho rau vào nồi nước sôi. Thêm chút muối vào không chỉ giúp rau giữ màu xanh mà còn giúp cho nước luộc đậm đà và ngon hơn.

meo luoc rau xanh phunuonline.net 2

Mẹo luộc rau ngon bằng cách không đậy vung khi luộc 

Khi bạn đun nước sôi, bạn cho rau vào để luộc, bạn đậy vung kín để nước sôi trở lại. Nhưng khi nước sôi trở lại thì bạn nên mở vung ra để rau xanh hơn và không bị đỏ. Nếu bạn đậy vung, rau thường bị xỉn màu hoặc nếu rau muống sẽ có màu đỏ, trông không đẹp mắt. Khi ăn cũng có cảm giác không được giòn ngon bằng rau luộc có màu xanh đẹp. Luộc rau không đậy vung là một mẹo luộc rau giữ màu xanh đẹp mắt nhất.

Đun lửa thật to là một cách luộc rau ngon và màu đẹp

Có nhiều người thường vặn nhỏ lửa khi nồi nước đã sôi vì sợ tốn ga hoặc bị trào… Nhưng tuyệt đối với những món luộc bạn nên để lửa thật to từ đầu đến cuối để rau nhanh chín và giữ được lượng vitamin cần thiết. Càng luộc lâu lượng vitamin sẽ càng bốc hơi bay mất và rau sẽ có màu không đẹp như là đun lửa to. Vì vậy để mẹo luộc rau xanh, chín và ngon thì bạn phải luộc rau để lửa to nhé!

Thêm vài giọt dầu ăn, bí quyết luộc rau ngon và đẹp mắt

Một bí quyết luộc rau củ ngon mà chúng tôi muốn bạn áp dụng đó là bạn thử nhỏ một vài giọt dầu ăn vào trong nồi nước luộc, món rau của bạn sẽ bóng mượt và mềm hơn. Tuy nhiên nếu bạn không thích có chút dầu mỡ nào trong món rau luộc thì không cần cho vào cũng không sao nhé!

Sử dụng nồi to để luộc là một cách luộc rau ngon, không bị sống

Việc sử dụng nồi to để luộc rau sẽ giúp cho rau của bạn chín đều hơn. Bởi vì luộc vào nồi nhỏ sẽ khiến bạn khó khăn trong việc đảo rau, hoặc diện tích nồi sẽ không đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau củ của bạn. Do vậy luộc vào nồi to cũng là một mẹo luộc rau củ ngon giúp rau của bạn chín đều và không bị sống.

Lưu ý không nên luộc quá nhiều rau cùng một lúc

Cũng như lưu ý trên, bạn nên chọn chiếc nồi vừa với số rau, hoặc nếu bạn luộc vào chiếc nồi nhỏ, bạn có thể luộc làm 2 lần nếu nhiều rau. Luộc quá nhiều cùng một lúc mà diện tích nước và nồi luộc không đủ sẽ làm rau khó chín, chín không đều hoặc lâu chín, rau bị đỏ, màu không ngon và mất lượng vitamin vì đun lâu.

Vớt rau ra chiếc đĩa lớn hoặc chiếc rổ rộng

Khi rau chín nên vớt rau ra chiếc đĩa lớn, rộng đủ để lớp rau nằm trên đĩa không quá dày, không quá nhiều nếu không nó cũng sẽ bị đỏ, làm rau không ngon nhé. Hoặc bạn có thể vớt rau củ vào rổ như món củ cải luộc, xu hào…như vậy rau củ không bị ấp vào nhau làm chúng bị nát mất. Thưởng thức khi còn nóng sẽ làm món rau luộc tròn vị hơn

meo luoc rau xanh phunuonline.net

Nên ăn ngay khi rau luộc còn nóng

Khi vớt rau ra còn nóng hổi nên thưởng thức ngay, lúc này bạn sẽ cảm nhận vị ngon trọn vẹn của món rau luộc. Vị ngọt, mùi thơm, vị giòn và chất dinh dưỡng trong rau sẽ giữ nguyên khi rau còn nóng. Còn khi rau nguội rồi thì sẽ không còn ngon nữa, vitamin trong rau cũng mất đi đáng kể.

Với món rau luộc tưởng như dễ làm nhưng cũng không kém phần khéo léo. Bạn cũng phải có nhữngmẹo luộc rau củ ngon nhất mà bạn nên biết để có món rau ngon tròn vị. Một chút tinh ý và bí quyết luộc rau củ ngon sẽ giúp món luộc của bạn hấp dẫn và tinh tế hơn.

Theo Mẹo vặt 9

Mẹo luộc rau củ giữ được dinh dưỡng nhưng vẫn có màu xanh
Đánh giá bài viết

Bài nên đọc