Yêu chính bản thân mình, đó là chìa khóa dẫn đến việc giảm cân thành công

“Cân nặng luôn là vấn đề đau đầu của nhiều người phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ chẳng may có thân hình hơi quá khổ. Nhưng, không cần thiết phải quá căng thẳng với việc giảm cân, chỉ cần đặt cho mình một mục tiêu, có một phương pháp khoa học, và biết yêu chính bản thân mình, chắc chắn bạn sẽ đạt được”.

Đó là chia sẻ của Trần Bảo Trâm, người vừa giành giải Á hậu 2 tại cuộc thi Mrs VietNam Astralia, cô cũng chính là người đã có một hành trình giảm cân được đánh giá là khá thành công. Á hậu 2 Mrs VietNam Australia Trần Bảo Trâm cũng là minh chứng cho thấy không phải “mình hạc xương mai” mới có thể đi thi sắc đẹp! Ở thời điểm đạt giải, Bảo Trâm có cân nặng đến 60kg.Mrs VietNam Australia Trần Bảo Trâm

Giảm cân là điều quan trọng nhưng chúng ta không nên quá áp lực

Trân trọng cái mình đang có…

Mặc dù không sở hữu thân hình mỏng manh, đúng chuẩn mình dây như nhiều thí sinh khác tại cuộc thi, nhưng như đánh giá khách quan của nhiều người, yếu tố giúp Bảo Trâm thành công, ngoài tài năng mà cô đang sở hữu, còn là sự tự tin về chính bản thân mình.

Bảo Trâm từng đạt đến mốc 75 kí khi sinh bé thứ 2

Chia sẻ với PV, Bảo Trâm cho biết, cô luôn yêu quý bản thân mình và trân trọng những gì mình đang có. Trước đây mặc dù đặt quyết tâm giảm cân rất cao, nhưng lúc nào cô cũng ở trong một trạng thái thoải mái nhất, vui vẻ nhất, không quá áp lực cho bản thân. Và đặc biệt là chưa lúc nào, vì ngoại hình quá khổ của bản thân mà cô chán ghét chính mình. Với cô, ngoại hình, cân nặng  rất quan trọng, nhưng hoàn toàn có thể cải thiện được nếu người phụ nữ có quyết tâm. Và cô cũng đã thực sự chứng minh được điều đó, bằng một hành trình giảm cân an toàn cho chính mình.

Ở thời điểm sinh bé thứ 2, Bảo Trâm nặng 75 kí, cộng với khổ người xương to nên nhìn cô rất mập mạp. Một chút nào đó, Bảo Trâm cũng khá lo lắng cho vấn đề cân nặng và sức khỏe của mình. Vì nếu béo phì, sẽ đi liền với khá nhiều bệnh tật, chưa kể việc quá mập sẽ làm cho cô khó có thể quay lại với ánh đèn sân khấu và sống lại ước mơ làm ca sĩ.

Đối với Trâm giảm cân không chỉ để đẹp, khoẻ mà còn thực hiện ước mơ

Tuy nhiên, lúc đó đang trong quá trình nuôi con, nên cô chưa có điều kiện để thực hiện các biện pháp giảm cân triệt để. Cô chỉ uống một vài loại thuốc giảm cân, nhưng hoàn toàn không có kết quả. Sau này, chính cô cũng nhận ra, muốn giảm cân thực sự không chỉ là uống một vài loại thuốc giảm cân, hay nhịn ăn một vài thứ, mà nó cần phải là một sự đầu tư nghiêm túc, khoa học và bài bản.

Cần một lộ trình khoa học bài bản

Bảo Trâm tìm đến bác sĩ dinh dưỡng. Tại đây, cô được tư vấn khá kĩ về liệu trình giảm cân cho bản thân. Mỗi tuần hai lần, Bảo Trâm đến với bác sĩ dinh dưỡng, và cô đã bắt đầu biết cách chọn những loại thức ăn ít calories, tránh các loại thức ăn có thể gây ra tích tụ mỡ cho cơ thể và khiến tăng cân nhanh chóng như tinh bột. Cô cũng biết được rằng, những loại trái cây như mít, xoài, mận cũng cần phải hạn chế, vì thực chất chúng chứa rất nhiều calories – kẻ thù của cân nặng phụ nữ.

Giảm cân cần có quá trình và tinh thần phải luôn vui vẻ

“Đối với bản thân mình, việc giảm cân hiệu quả chỉ gọn trọng mấy điều này: Từ chối với các loại đồ ngọt, không uống nước có gas; hạn chế tinh bột và chỉ ăn vào buổi sáng, tuyệt đối đừng dùng nó vào buổi tối, duy trì 2 lít nước lọc mỗi ngày, nhảy Zumba để tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.” – Bảo Trâm nói.

Cũng theo tính toán của Á hậu 2 Mrs VietNam Australia, lượng calo mỗi ngày chúng ta tiêu thụ là khoảng 2000 calo. Nếu chỉ nạp vào khoảng 1500 calo thôi thì có 500 calo được đốt cháy mỗi ngày. Như thế, cứ 2 tuần sẽ giảm được 1 kg. Nhờ áp dụng phương pháp khoa học đó mà chỉ trong vài tháng cô đã giảm được 15 kg.

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù vẫn đang trong quá trình giảm cân vì muốn có một ngoại hình hoàn hảo hơn khi hát trước sân khấu, nhưng cô vẫn thực hiện nó với một tâm lí vô cùng thoải mái. Cô vẫn ăn những món ăn mà cô yêu thích, nhưng ăn với lượng ít đi, chỉ còn khoảng ½ so với trước. Cô vẫn duy trì các hoạt động   thể dục thể thao đều đặn, tham gia các cuộc hội hè thoải mái, và đặc biệt là luôn giữ tinh thần của mình vui vẻ, thoải mái nhất.

Yêu thương bản thân mình ở mọi thời điểm, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn

“Thực tế thì, giảm cân không là điều gì đó quá dễ dàng, nhưng cũng không có gì là quá khó khăn. Chỉ cần bạn có một lộ trình khoa học, kết hợp với một tâm lý thoải mái, thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Và điều quan trọng hơn hết là phải luôn biết yêu thương bản thân mình tại mọi thời điểm. Đó chính là chìa khóa dẫn ta tới những thành công trong cuộc sống, và cũng là chìa khóa để việc giảm cân được thành công” Á hậu 2 chia sẻ.

Á hậu 2 Bảo Trâm là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảm cân, duy trì sắc vóc cho phụ nữ sau khi sinh. Để biết thêm những phương pháp, liệu trình giảm cân và chăm sóc sắc đẹp một cách khoa học hiệu quả, bạn đọc có thể liên hệ với cô qua facebook https://www.facebook.com/anikatranbaotram/

Yêu chính bản thân mình, đó là chìa khóa dẫn đến việc giảm cân thành công
Đánh giá bài viết

Bài nên đọc