Đừng dại mà làm 28 điều này trong tháng cô hồn!

 Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là “tháng cô hồn” hoặc “mở cửa mả”. Theo quan niệm dân gian đây là tháng của ma quỷ. Vì vậy, người ta cũng tương truyền những điều cấm kỵ trong tháng này mà bạn nên tránh phạm phải để không gặp xui xẻo, tai ương.


 

Người xưa quan niệm, mỗi năm đến dịp tháng 7 âm lịch, vào ngày đầu tháng (2/7) Diêm Vương mở cửa địa ngục để quỷ đói trở lại cõi trần gian và đến rằm tháng 7 phải trở lại vì lúc này Quỷ Môn Quan sẽ đóng. Trong khoảng thời gian này, trên dương thế cô hồn xuất hiện khắp nơi vì vậy cần phải cúng cháo, gạo, đồ ăn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình thường. Bên cạnh đó, người dân cũng tin rằng, tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa,… đều tránh tháng 7.

 

ngày cô hồn

 

Dưới đây là những điều kiêng kỵ bạn nên tránh làm trong tháng cô hồn:

1. Không đốt giấy, vàng mã một cách tùy tiện bởi vì như vậy sẽ làm hấp dẫn ma quỷ.

 

2. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ nếu trông thấy có thể sẽ “mượn” mặc.

 

3. Khi đó thì sẽ có chuyện không hay xảy ra nếu chúng ta mặc lại.Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya, bởi hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi, có thể sẽ ám người đó.

 

chết đuối

 

4. Trong tháng này, tốt nhất là không nên bơi lội ở sông suối hoặc nơi ít người vì ma quỷ sẽ xuất hiện và vui cùng đùa với bạn. Nếu lơ là, bạn sẽ bị chúng kéo và mất mạng như chơi. Đã có nhiều người bơi rất giỏi nhưng cũng chết vì các tình huống tương tự.

 

5. Không được hù doạ người khác từ phía sau làm cho họ giật mình. Bởi lúc này, người bị dọa sẽ hồn bay phách lạc, dễ bị ma quỷ xâm nhập.

 

6. Những cây đại thụ là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy. Do đó trong tháng này, bạn không được chơi, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

 

7. Nếu bạn là người yếu bóng vía thì không nên đi chơi đêm vào tháng này. Nếu không, điều không may có thể sẽ đến với bạn.

 

8. Người xưa có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, do đó bạn không được tự nhổ lông chân. Theo quan niệm người xưa, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

 

chuông gió

 

9. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, ngủ sẽ không yên giấc. Nếu đang treo, hãy nhanh chóng dịch chuyển nó sang chỗ khác hoặc cất đi.

 

10. Đồ cúng là đồ dành cho ma quỷ, do đó không được ăn vụng, kể cả khi chưa cúng. Nếu ăn, tai họa sẽ ập vào người.

 

11. Không mài dao kéo.

 

12. Hạn chế làm những chuyện đại sự như kí hợp đồng làm ăn, nếu bất khả kháng phải xem kĩ ngày.

 

13. Không nên thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút trưa hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.

 

14. Hạn chế hoặc có thể không mua xe cộ trong tháng này.

 

15. Đối với cây có gốc to, tuyệt đối không nên tự ý chặt, bởi đây là nhà của ma quỷ.

 

cắm đũa lên bát cơm

 

16. Khi ăn cơm, không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế. Ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ vào nhà ăn chung.

 

17. Những xó tối thường là chỗ ma quỷ tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ đó để tránh bị “nhập”.

 

18. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi có thể bạn sẽ “được chụp chung” với ma quỷ. Đó tất nhiên là điều không tốt.

 

19. Không có các hành động cưới hỏi, làm nhà, chuyển nhà… vì đây là điều đại kỵ, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

 

20. Không nên may quần áo trắng hoặc mặc quần áo có in hình thù quỷ quái, ghê sợ trong tháng này, dễ dụ ma quỷ đến.

 

21. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm quỷ khí.

 

hiện hồn

 

 

22. Nếu nhà có đông người, không được ở một mình nếu không sẽ dễ bị ma quỷ chọc phá.

 

23. Không nhặt tiền bạc, đặc biệt là tiền lẻ rơi vãi trên đường vì có thể đó là tiền người ta cúng ma quỷ, cô hồn. Nếu nhặt, tai họa sẽ khó lường.

 

24. Không để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ, bởi như vậy sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường. Lúc này, chúng sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.

 

cầu cơ

 

25. Không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau dù có cảm giác có người đang đi theo hoặc gọi tên mình ở nơi vắng vẻ.

 

26. Không chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một chiếc xe.

 

27. Nếu nằm trong phòng bệnh viện, khi ngủ không được tắt đèn.

 

28. Tuyệt đối không được cúng đồ ăn mặn vì điều này có nghĩa là khơi dậy “tham, sân, si”, có thể làm cho âm phần dữ tợn hơn nữa.

 

Theo YAN

 

 

 

 

 

Bình luận

bình luận

Đừng dại mà làm 28 điều này trong tháng cô hồn!
Đánh giá bài viết

Bài nên đọc
mẹ ít sữa cho con bú sữa lợi sữa mẹ ít sữa sau sinh cách cho nhiều sữa