May mắn được truyền nghề từ những người Thầy tận tâm

Là thế hệ học trò đầu tiên của những người thầy danh tiếng và giàu kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) đã mang đến cho Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt cơ hội lớn để phát triển bền vững với nghề làm đẹp mà anh đam mê theo đuổi.

Tham gia khóa đào tạo chuyên khoa PTTM tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ những ngày đầu thành lập và là một trong những học viên xuất sắc đầu tiên kể từ khi Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra mắt bộ môn PTTM, Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt được chính những người thầy danh tiếng trong nghề PTTM trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn thực hành phẫu thuật.

Đến nay, mặc dù đã tốt nghiệp Chuyên khoa II và đang làm việc tại những bệnh viện lớn với chuyên ngành thẩm mỹ hơn 10 năm qua, Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt vẫn không quên những năm tháng được học tập dưới sự chỉ dạy hết lòng và đầy tâm huyết truyền nghề của những người Thầy mà anh luôn kính trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt – Trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Giao Thông Vận Tải TP.HCM

“Họ là những người thầy luôn hết lòng truyền thụ kiến thức và kinh nghiệm của mình cho tất cả chúng tôi. Thậm chí có lúc thầy đích thân “cầm tay chỉ việc” khi cần thiết để giúp chúng tôi có thể thực hành chuẩn xác, giúp chúng tôi loại trừ bớt những sai sót trong khi phẫu thuật tạo hình,” Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt cho rằng sẽ khó có cơ hội được học từ những người Thầy vừa danh tiếng lại luôn sẵn lòng chia sẻ toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách nhiệt huyết như thời anh bắt đầu chuyển hướng từ một bác sĩ nội tại tỉnh nhà để lên Sài Gòn thực hiện giấc mơ làm đẹp cho mọi người theo con đường trở thành bác sĩ PTTM.

Những kỹ năng được học từ những người Thầy danh tiếng ấy được Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt áp dụng vào thực tiễn khá thành công. Anh từng bước chinh phục những vị trí cao tại khoa PTTM tạo hình ở các bệnh viện lớn: từng là Phụ trách khoa PTTM  Bv Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM…, và hiện là Trưởng khoa PTTM Bệnh viện Giao Thông Vận Tải TP.HCM.

Những kỹ năng được học từ những người Thầy danh tiếng ấy được BS Nguyễn Quốc Việt áp dụng vào thực tiễn khá thành công.

Với số lượng ca phẫu thuật tạo hình tại bệnh viện ngày một gia tăng nhờ sự tin tưởng của khách hàng, dường như công việc tại phòng mổ chiếm trọn thời gian của anh nhưng niềm vui khi được làm chính công việc mà mình yêu thích và đam mê giúp anh thêm động lực để dấn thân vào nghề PTTM tuy có nhiều sự tán dương nhưng đôi khi chịu sự rủi ro nghề nghiệp lớn.

Nhưng bằng trái tim của người thầy thuốc yêu thích công việc làm đẹp cho mọi người, anh lại tiếp tục nỗ lực hoàn thiện tốt nhất những ca phẫu thuật liên tục bên trong phòng mổ đồng thời không ngừng tìm tòi và học hỏi những kỹ thuật mới trong ngành PTTM để sáng tạo cho riêng mình những phương pháp làm đẹp tối ưu đáp ứng các nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của khách hàng. Và anh cho biết người truyền cảm hứng cho sự thăng tiến với nghề không ai khác chính là những người thầy rất mực tài hoa và danh tiếng mà anh đã được học.

Anh cho biết ngay cả khi đã tốt nghiệp và ra hành nghề, ngoài những bài học từ những người thầy đã giúp anh hoàn thiện kỹ năng trong phẫu thuật tạo hình phức tạp mà anh còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về chuyên môn từ họ trong những năm sau này.

                                                                      Diệp Anh

Bình luận

bình luận

May mắn được truyền nghề từ những người Thầy tận tâm
Đánh giá bài viết

Bài nên đọc