NHG ký kết hợp tác với LCM và Việt Thương triển khai chương trình đào tạo âm nhạc theo chuẩn quốc tế

Ngày 9 tháng 12 năm 2017 vừa qua – Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) ký kết hợp tác với Học viện Âm nhạc uy tín của Anh Quốc (London College of Music), Việt Thương Music (VTM) đào tạo chương trình âm nhạc theo chuẩn quốc tế LCM cho học sinh khối phổ thông của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Với việc hợp tác này, NHG là đơn vị đầu tiên áp dụng giáo trình âm nhạc quốc tế vào giảng dạy cho học sinh tại Việt Nam.

Đại diện NHG - LCM – Việt Thương Music ký kết triển khai chương trình đào tạo âm nhạc theo chuẩn quốc tế cho học sinh khối phổ thông của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.
Đại diện NHG – LCM – Việt Thương Music ký kết triển khai chương trình đào tạo âm nhạc theo chuẩn quốc tế cho học sinh khối phổ thông của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, ba bên sẽ phối hợp cùng nhau xây dựng và triển khai chương trình Giáo dục Âm nhạc LCM dài hạn cho học sinh khối phổ thông của NHG, gồm: Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA): Hệ thống Trường Liên cấp hội nhập Quốc tế iSchool (iSchool); Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UKA); Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA). Chương trình ứng dụng cách tiếp cận dạy và học âm nhạc đại chúng của LCM, đáp ứng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời bổ sung một số nội dung thực hành thể hiện qua dàn hòa tấu – hợp xướng và định hướng nghề nghiệp cho những em học sinh có năng khiếu âm nhạc.

Như vậy, song song với với việc học văn hóa, ngay từ cấp 1, học sinh thuộc hệ thống giáo dục của Nguyễn Hoàng sẽ được tiếp cận nền giáo dục âm nhạc theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn gìn giữ các giá trị truyền thống Việt Nam tốt đẹp, đồng thời có đầy đủ năng lực dự thi các chứng chỉ từ thấp đến cao của LCM. Đặc biệt, các em sẽ được trải nghiệm và tham gia các ban hợp xướng, ban hòa tấu nhạc cụ, Acoustic Band và  Electric band…

Giờ học nhạc của các em học sinh Trường Quốc tế song ngữ Học Viện Anh Quốc – UK Academy thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng

Cũng qua việc ký kết này, các trường thuộc hệ thống NHG sẽ trở thành một Trung Tâm Khảo Thí của LCM đặt tại các trường.

Được biết, thành lập năm 1887, London College of Music – LCM là học viện âm nhạc uy tín hàng đầu của Anh quốc. Trường sở hữu hệ thống kiểm định âm nhạc riêng gọi là London College of Music Examinations (gọi tắt là LCME). Đây là một trong bốn hội đồng khảo thí âm nhạc duy nhất trên toàn lãnh thổ Vương Quốc Anh được phép kiểm định và công nhận bởi Hệ thống Kiểm Định Chất Lượng Giáo dục Anh Quốc. Hiện LCM đã ký kết hợp tác đào tạo, phát triển âm nhạc với 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Mạnh Cường, Thường trực Hội đồng giáo dục, Giám đốc Ban Chuyên môn Tập đoàn Nguyễn Hoàng chia sẻ về xu hướng phát triển âm nhạc trong giáo trình đào tạo:

“Trên đời chỉ có hai thứ đáng để ước ao: Đó là nhạc hay và lương tâm trong sạch. Khi tiếng nhạc chưa dừng lại, thì những người chơi nhạc cùng nhau sẽ không bao giờ là kẻ thù của nhau”. Tri thức là thứ để giải phóng con người và đem lại cho con người hạnh phúc. Tuy nhiên, ngày nay, việc nắm lấy tri thức, sử dụng tri thức không còn là độc quyền của con người. Chỉ có tình yêu, tâm hồn hoàn hảo mới có thể đem lại cho con người hạnh phúc. Âm nhạc là hoa trái của tình yêu. Ngày nay, thế giới là xã hội tiêu thụ, những người trẻ đang sống theo lối sống ảo, khi lối sống vật chất lên ngôi, con người sẽ bị loại trừ. Ý thức được chỉ có giáo dục mới có thể đem lại cho con người hạnh phúc, NHG không chỉ mong muốn trang bị cho học sinh tri thức mà còn đem lại cho các em tâm hồn đẹp. Âm nhạc là một thành tố trong triết lý giáo dục Nhân bản của Tập đoàn.

Đại diện các trường thuộc hệ thống giáo dục của NHG nhận chứng chỉ Trung tâm Khảo thí (LCME) của LCM.

GS.TS John Howard –  Giám đốc LCME chia sẻ: “Là một học viện âm nhạc lâu đời, chúng tôi chú trọng truyền bá kiến thức âm nhạc dến đại chúng. Hơn 40 quốc gia mà chúng tôi đã ký kết hợp tác, chúng tôi luôn cố gắng bao gồm rất nhiều thể loại âm nhạc: Jazz, Pop, Cổ điển…Chúng tôi luôn cố gắng cân bằng những thể loại này trong tất cả chương trình đào tạo. Tại Việt Nam, tôi đặc biệt ấn tượng với dân số trẻ và mức độ phát triển mạnh mẽ của quốc gia, cũng như đánh giá cao hoạt động đào tạo âm nhạc cho học sinh trong hệ thống rất lớn của NHG. Việc các em cùng phối hợp với nhau và tự tin biểu diễn trước khán giả có rất nhiều ý nghĩa. Tôi tin tưởng vào sự thành công của hợp tác ba bên NHG-VTM-LCM.”

GS.TS John Howard – Giám đốc LCME đánh giá cao hoạt động đào tạo âm nhạc cho học sinh trong hệ thống của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng

Tại buổi lễ, TS. Đinh Quang Nương, Phó TGĐ NHG cho biết: “Nhận thức được tầm quan trọng của Âm nhạc trong phát triển nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn của học sinh, từ năm học 2017 – 2018, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã chính thức đưa chương trình giáo dục âm nhạc vào triển khai trong hệ thống giáo dục từ mầm non đến phổ thông. Cũng chính bởi sự chú trọng đó, Tập đoàn rất trân trọng cơ duyên hợp tác với Việt Thương Music – một đối tác giàu tâm huyết và kinh nghiệm trong lãnh vực phân phối nhạc cụ, giáo dục đào tạo các bộ môn âm nhạc; cũng như sự kết nối với LCM – học viện âm nhạc uy tín của Anh quốc để đưa đến ký kết hợp tác hôm nay.Đại diện BLĐ Tập đoàn, tôi hết sức vui mừng, vì với ký kết hôm nay, các trường thành viên của NHG sẽ trở thành đại diện và trung tâm khảo thí chính thức của LCM. Điều này có nghĩa, ngay từ cấp 1, học sinh thuộc hệ thống giáo dục NHG sẽ được tiếp cận nền giáo dục âm nhạc theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn gìn giữ các giá trị truyền thống Việt Nam tốt đẹp, đồng thời có đầy đủ năng lực dự thi các chứng chỉ từ thấp đến cao của LCM. Chúng tôi tin tưởng, hợp tác này sẽ góp phần bồi đắp thêm cho học sinh trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung những giá trị tinh thần tốt đẹp, làm mở mang tâm hồn của các em, góp phần giúp các em trở thành những con người toàn vẹn Tâm-Trí-Thể-Mỹ.’

Trong quá trình phát triển, NHG luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín để liên tục phát triển chương trình đào tạo kỹ năng sống – giá trị sống cho học sinh, sinh viên; hướng tới đào tạo thế hệ con người toàn diện giàu giá trị Nhân bản. Trước đó, vào tháng 8-2017, NHG đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (Junior Achievement Vietnam) triển khai chương trình “Kiến tạo Doanh nhân trẻ”, trang bị cho học sinh về 3 mảng chính là tư duy tài chính, hướng nghiệp và khởi nghiệp.  Chương trình cung cấp các kỹ năng thiết yếu giúp các em thành công trong cuộc sống như kỹ năng lập kế hoạch tài chính cho tương lai, kỹ năng quản lý rủi ro, kĩ năng lựa chọn và ra quyết định.

Thông tin về London College of Music (LCM):

London College of Music (LCM) là một học viện âm nhạc đặt tại phía tây thành phố Luân Đôn thuộc Vương Quốc Anh. Trường London College of Music là một trong tám trường trực thuộc trường Đại học West London.

LCM được thành lập vào năm 1887 và tồn tại với tư cách là một Học viên âm nhạc độc lập đặt tại đường Great Marlborough Street ở trung tâm Luân Đôn cho tới năm 1991. Sau đó, trường chuyển đến quận Ealing và trở thành một trường thành viên của Đại học West London.

Trường có hệ thống kiểm định âm nhạc riêng gọi là London College of Music Examinations (thường được gọi tắt là LCM Examinations). Đây là một trong bốn hội đồng khảo thí âm nhạc duy nhất trên toàn lãnh thổ Vương Quốc Anh được phép kiểm định và công nhận bởi Hệ thống Kiểm Định Chất Lượng Giáo dục Anh Quốc. Hội đồng khảo thí LCM Examinations của trường nổi tiếng nhờ có được nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực âm nhạc và âm thanh.

Sinh viên tốt nghiệp của trường hầu như được tuyển dụng ở nhiều vị trí cao trong lĩnh vực âm nhạc ở nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Mỹ và Vương Quốc Anh. Nhiều người trở thành danh ca huyền thoại. Nổi bật nhất là ca sĩ Freddie Mercury, trưởng nhóm nhạc Rock Queen theo học ở trường vào những năm 60. Tên của ông sau này đã được đặt cho một quán pub trong hội sinh viên của trường như một sự tôn vinh.

 

Thông tin về NHG (www.nhg.vn)

Tham gia vào lĩnh vực giáo dục từ năm 2008, hiện NHG có hệ thống khép kín từ Mầm non đến Tiến sĩ, bao gồm hệ phổ thông liên cấp hội nhập quốc tế, hệ phổ thông song ngữ và hệ quốc tế 100%. Hệ thống giáo dục NHG được sự bảo trợ của Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức Kiểm định phía Tây Hoa Kỳ (WASC). Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 30 công trình giáo dục tại 12 tỉnh thành, đào tạo hơn 30.000 học sinh, sinh viên trong hệ thống 7 thương hiệu giáo dục uy tín:

  1.      Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA)
  2.      Hệ thống Trường Liên cấp hội nhập Quốc tế iSchool (iSchool)
  3.      Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UKA)
  4.      Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)
  5.      Viện Hợp tác quốc tế và Du học iStudent (iStudent)
  6.      Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU)
  7.      Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

 

Bình luận

bình luận

NHG ký kết hợp tác với LCM và Việt Thương triển khai chương trình đào tạo âm nhạc theo chuẩn quốc tế
Đánh giá bài viết

Bài nên đọc