Mở hơn 100 siêu thị một tháng, Điện máy Xanh đang thực sự bước vào cuộc tăng tốc

Thông tin từ Thế Giới Di Động cho hay, chỉ riêng tháng 4/2017 Điện máy Xanh đã mở thêm tới 102 siêu thị nâng tổng số siêu thị của chuỗi này lên tới 358 siêu thị vào năm 2017. Một giả thuyết được đặt ra, nếu cứ giữ tốc độ này, Điện máy Xanh chẳng bao lâu sẽ đạt được số siêu thị bằng với thegioididong.com như bây giờ.


Điều này không phải không có cơ sở bởi hiện nay, ngoài điện thoại, các sản phẩm điện dân dụng như Tivi, tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, điều hòa… cũng đang dần trở thành các sản phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống đang dần tăng lên của người dân. Ngay cả hệ thống chuyên bán lẻ điện thoại thegioididong.com cũng chưa hẳn đã có dấu hiệu bão hòa mặc dù tốc độ mở rộng có chậm lại đôi chút. Trong tháng 4, số lượng mở mới của thegioididong.com là 50 siêu thị.

Theo đó, thị phần ở các mảng bán hàng của Điện máy Xanh cũng đã tăng lên đáng kể. Số liệu thực tế cho thấy, thị phần về TV của Điện máy Xanh trong quý 1 năm nay đã tăng lên 14% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 26%. Mặc dù được “đóng đinh” với mác “bán tivi” nhưng tăng trưởng không dừng lại ở mảng TV, mảng máy lạnh/điều hòa của Điện máy Xanh cũng tăng trưởng tới hơn 9% trong vòng 1 năm vừa qua, đạt thị phần hơn 15%.

Với những tập trung vào mảng này để đón đầu mùa nóng, Điện máy Xanh ngoài tăng cường khuyến mại, truyền thông mạnh trước mùa cao điểm còn tăng cường bán trả góp giúp cho người tiêu dùng có thể giải tỏa áp lực tài chính khi mua một món hàng lớn.

Bình luận

bình luận

Mở hơn 100 siêu thị một tháng, Điện máy Xanh đang thực sự bước vào cuộc tăng tốc
Đánh giá bài viết

Bài nên đọc
mẹ ít sữa cho con bú sữa lợi sữa mẹ ít sữa sau sinh cách cho nhiều sữa