Giải mã bí mật đằng sau những câu nói của chàng

Nếu bạn có ý định tìm hiểu về một người đàn ông, đừng bao giờ bỏ qua những lời nói của anh ấy, bởi nó sẽ giúp bạn ngẫm ra một số điều về con người chàng đấy.

Phụ nữ luôn được xem là một “sinh vật” khó đoán. Đôi khi câu nói bên ngoài và tâm tư bên trong lại không trùng khớp với nhau. Tuy nhiên, các đấng mày râu cũng phức tạp không kém đâu nhé. Dưới đây là những câu nói mà bạn rất dễ bắt gặp khi nói chuyện với chàng nhưng chưa chắc đã hiểu được ẩn ý đằng sau. Cùng ELLE Việt Nam khám phá nhé.

“ANH ĐANG THỰC SỰ RẤT BẬN”
Có rất nhiều lý do để chàng trai của bạn cảm thấy bận rộn như: tham vọng trong sự nghiệp, quay cuồng với cuộc sống hay là áp lực về tài chính…Trong trường hợp này, bạn nên dành thời gian để quan sát xem anh ấy có thực sự bận như lời anh ấy nói hay không. Nhưng có một sự thật rằng, nếu một chàng trai thích bạn và muốn quan tâm đến bạn, chàng chắc chắn sẽ biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để dành thời gian cho bạn. Vậy nên, khi bạn nhận được dòng tin nhắn này thì mối quan hệ của bạn đang có dấu hiệu rạn vỡ đấy.
“ANH KHÔNG MUỐN MỘT MỐI QUAN HỆ NGHIÊM TÚC LÚC NÀY”
Đây chính xác là những gì mà các chàng trai muốn gửi gắm đến bạn. Những chàng trai “không mong muốn một quan hệ nghiêm túc ngay lúc này” (và có thể là cả sau này) là những chàng trai thích tự do, không muốn cam kết hay bị ràng buộc vào một mối quan hệ. Nếu vậy, bạn nên làm rõ mối quan hệ của cả hai. Nếu không phải một mối quan hệ nghiêm túc, anh ấy đang xem mối quan hệ này là gì. Nếu anh ấy chỉ muốn “vui chơi qua đường”, có lẽ bạn nên kết thúc sớm để bớt đau khổ.
“ANH KHÔNG GIẬN EM”
Trong một cuộc tranh cãi, rất nhiều chàng trai sẽ nói với bạn rằng họ không tức giận với những gì đang xảy ra. Lúc này, phụ nữ sẽ có xu hướng nghĩ rằng anh ấy đang nói dối và không muốn thừa nhận những gì anh ta đã làm, nhưng đôi khi điều này không đúng với tất cả các chàng trai. Khi anh ấy nói câu này với bạn, có thể là anh ấy đang tức giận một chút nhưng anh ấy muốn yên tĩnh trong vài phút. Những chàng trai thường không giữ trong lòng nhiều như con gái. Anh ấy sẽ vượt qua cảm giác khó chịu này nếu bạn cho anh ấy một chút không gian yên tĩnh.
“ANH XIN LỖI”
Đồng nghĩa với việc anh ấy đang rất mệt mỏi và không muốn tranh cãi với bạn lúc này. Nhiều chàng trai sẽ gửi kèm lời xin lỗi với một vài món quà để bù đắp cho tất cả những gì đã xảy ra và thể hiện rằng bạn là người anh ấy thực sự quan tâm. Nhưng đôi khi, các chàng sử dụng câu nói này với hàm ý mong muốn kết thúc cuộc tranh cãi một cách nhanh chóng hơn. Cánh mày râu sẽ không hối hận bất cứ điều gì, dù là nhắn tin với cô gái khác hay là là bỏ rơi bạn để đi chơi với bạn của anh ấy. Anh ta chỉ thấy rằng bạn trông thật buồn và anh ấy biết mình nên xin lỗi để không cảm thấy cắn rứt.
“EM CẢM THẤY CHÀNG TRAI ĐÓ NHƯ THẾ NÀO?”
Có thể bạn vừa có chuyến đi chơi với bạn bè ở quán bar hoặc bạn đã nhắc đến một người bạn khác giới trong cuộc nói chuyện của hai người. Anh ấy sẽ hỏi về mối quan hệ giữa bạn và anh chàng đó. Khi bạn bắt gặp những câu hỏi có nội dung như vậy, nghĩa là anh ấy đang thực sự muốn biết rằng giữa bạn và anh chàng kia có mối quan hệ khác ngoài bạn bè hay không. Chàng hỏi câu này bởi anh ấy có cảm giác không an toàn hoặc cảm thấy ghen tị với bạn nam khác giới kia của bạn.
“EM XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC ĐỐI XỬ TỐT HƠN THẾ”
Anh ấy biết rằng bạn là một cô gái tốt bụng và xinh đẹp. Điều này, khiến anh ấy cảm thấy áp lực với mối quan hệ của hai người và biết rằng bạn xứng đáng được nhiều hơn thế. Anh ta không thể cho bạn thời gian công sức hay sự cam kết dài lâu mà anh ta biết bạn xứng đáng được hưởng. Vì vây, câu nói này có khả năng là dấu hiệu muốn chấm dứt mối quan hệ từ anh ấy.
“EM ĐANG SUY DIỄN MỌI CHUYỆN LÊN ĐẤY”
Phụ nữ thường nhạy cảm và hay để tâm đến những thứ nhỏ nhặt hơn đàn ông. Sẽ có lúc chúng ta tức giận đối phương bởi những lý do rất nhỏ hay vì anh ta nhắn tin cho cô gái khác. Để trốn tránh trách nhiệm lúc này, anh ấy sẽ nói với bạn rằng bạn đang phản ứng quá mức. Anh ta biết rằng anh ta sai và thay vì để bạn giận, anh ấy sẽ đổ lỗi cho cảm xúc của bạn. Đó là một chiến thuật đã được cánh mày râu áp dụng trong nhiều thế kỷ: được gọi là Gaslighting (một hình thức lạm dụng tâm lý hoặc cảm xúc, trong đó người khác sử dụng thông tin bị bóp méo, thiếu sự thật khiến nạn nhân thay đổi và nghi ngờ về suy nghĩ, giá trị, trí nhớ, óc phán đoán của mình và mất dần đi cảm nhận về thực tế). Bạn có thể tìm hiểu về chiến thuật này để tránh mắc bẫy các chàng nhé.

Theo Elle.vn

Nên đọc