Giải mã những điều bất ngờ dành cho du khách lần đầu tới Nhật Bản

PhunuOnline.net – Ai cũng biết Nhật Bản là một đất nước thú vị với nhiều nét văn hóa độc đáo nhưng không một du khách nào dám tự nhận rằng mình hiểu rõ về đất nước này. Những điều đặc biệt sau đây về đất nước mặt trời mọc hẳn sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều ấn tượng đấy!

Đường phố rất ít thùng rác

Bạn sẽ thấy rất ít thùng rác tại Nhật. Thường chỉ ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, công viên giải trí mới có thùng rác. Do đó, bạn nên chuẩn bị một vài chiếc túi để đựng đồ thừa của mình cho đến khi tìm được thùng rác. Rất nhiều người Nhật chọn cách mang rác về nhà để bỏ.

Nếu bạn thấy thùng rác để cạnh các máy bán hàng tự động, đó là nơi chỉ vứt bỏ các mặt hàng được bán trong máy vì thế bạn đừng hiểu lầm và bỏ rác vào đây.

Những thùng rác đặt bên cạnh máy bán hàng từ động chỉ dùng để chứa rác từ máy này, bạn không được bỏ rác sinh hoạt vào đây.
Ý thức cao của người Nhật hình thành từ đâu?

Làm cách nào người Nhật giữ gìn mọi thứ sạch sẽ đến thế? Có hai lý do là ý thức cộng đồng được rèn từ nhỏ khi trẻ em bắt đầu đi học mẫu giáo và người làm công việc dọn dẹp tại Nhật rất chuyên tâm cũng như được trả lương tương xứng với công sức họ bỏ ra.

Người dân nước Nhật lái xe bên trái
Trái ngược với Việt Nam, người dân nước Nhật lái xe phía bên trái làn đường.

Lý giải điều này nhiều người cho rằng do Nhật Bản chịu ảnh hưởng của Anh vì người Anh cũng lái xe bên trái. Ngoài ra, một lý do khác được đưa ra, đó là các võ sĩ Samurai ngày xưa đeo kiếm bên hông trái. Bởi nếu đeo bên phải, phần đuôi kiếm thò ra rất dễ quẹt vào người cũng đeo kiếm đi từ hướng ngược lại. Điều này cũng ảnh hưởng tới thói quen lái xe của người Nhật.

Người Nhật lúc nào cũng bận rộn?

Người Nhật coi công việc và thời gian rất quan trọng. Nếu đi ở ga vào giờ cao điểm, bạn sẽ chỉ nghe thấy tiếng bước chân và loa phát thanh. Đi làm trễ, đến hẹn trễ là điều rất không tốt tại Nhật. Trong văn hóa doanh nghiệp Nhật, làm hết việc quan trọng hơn là mấy giờ được về. Do đó không khó để bạn thấy 21-22h vẫn có người đang đi làm về. Hiện nay, điều này đang được thay đổi dần trong xã hội Nhật giúp giảm đi những áp lực cho người lao động.

Mỗi người Nhật có cách cảm nhận hạnh phúc của riêng mình

Thông tin này được đăng trên nhiều mặt báo. Tại Nhật cuộc sống rất áp lực và đắt đỏ so với một số các nước khác. Tuy nhiên, nền tảng xã hội cũng như hạ tầng kiến trúc khá tốt giúp mọi người có thể sinh hoạt trong môi trường tiện nghi. Giải trí nơi đây cũng rất phong phú từ âm nhạc đến thể thao và du lịch tại Nhật cũng rất phát triển. Có thể nói, người Nhật hạnh phúc trong thế giới của từng người, nơi bản thân họ thấy thoải mái và tự tại.

Thanh An

Tổng hợp

Xem thêm:
Hoa mai anh đào đẹp mê hồn giữa khói sương ở đồi chè Sapa
Ngủ đủ giấc: Điều quan trọng giúp vóc dáng thon gọn dịp Tết
Tỷ phú tự thân chỉ ra 4 sai lầm chi tiêu cần tránh để không mất tiền oan

Bài nên đọc