Không cần lặn vẫn ngắm được san hô ở Hòn Yến

PhunuOnline.net – Cách thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 30 km về hướng Đông Bắc, Hòn Yến được xem là điểm check-in yêu thích của giới trẻ khi đặt chân tới mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh”.

Tuy cách xa trung tâm thành phố nhưng đường đến đây khá dễ tìm. Từ quốc lộ 1A, đi về hướng Bắc 15 km, đến ngã ba Phú Điềm rẽ phải theo đường bê tông rồi hỏi đường về làng Nhơn Hội. Ngoài ra, có thể đi thẳng theo đường Lê Duẩn trong thành phố rồi sẽ gặp nhiều biển báo chỉ dẫn đến Hòn Yến.
Đến đây, du khách sẽ không cần phải đi tàu ra giữa biển để ngắm san hô. Khi thủy triều rút, bạn có thể ngắm những rặng san hô nhiều màu sắc, đẹp ảo diệu ngay trên cạn.
Theo người dân địa phương, thủy triều chỉ cạn vào buổi chiều những ngày đầu tháng, hoặc giữa tháng âm lịch. Mỗi đợt con nước xuống thường kéo dài 2-3 ngày. Nếu bỏ lỡ, bạn phải đợi nửa tháng sau mới có thể ngắm san hô trên cạn. Bởi vậy, nếu có ý định du lịch hòn Yến, bạn phải canh thời gian để chiêm ngưỡng cảnh đẹp có 1-0-2 này.
San hô ở Hòn Yến tuy không nhiều màu sắc như những vùng biển sâu nhưng cũng đủ phong phú để đem đến nhiều cảm xúc đối với du khách, đặc biệt là đối với những ai muốn ngắm san hô ngay trên cạn.
Theo lời kể lại, nơi này từng là một đảo xa ngoài biển. Ngày nay, hòn đảo chỉ cách bờ khoảng vài chục mét vì hiện tượng cát xâm lấn biển.

Khả Ân

Theo News Zing

Xem thêm:

Hè này ngắm hoa đỗ quyên trên đồi Tả Liên

Biến hóa xưởng gỗ cũ thành ngôi nhà độc đáo ở Đà Nẵng

4 lý do nên chọn Salinda Resort Phu Quoc Island là điểm đến mùa hè này

Nên đọc