Mộc Châu không chỉ đẹp bởi cảnh sắc mà còn đẹp bởi nụ cười trẻ thơ

PhunuOnline.net – Chúng ta đi một đoạn truân chuyên thật dài trong cái khát khao trở thành người lớn và cuối cùng nhận ra làm trẻ con mới là tuyệt vời nhất.

Ảnh: Nhiếp ảnh gia Long Hoang Le

Nụ cười của những đứa trẻ vùng cao khiến tôi tin rằng cuộc sống luôn còn có những giá trị đẹp đẽ đôi khi không đến từ những vùng đô thị xa hoa với những tòa nhà chọc trời, mà chỉ đến từ một cuộc phù sinh đơn thuần mộc mạc.

Ảnh: Nhiếp ảnh gia Long Hoang Le

Những đôi mắt chở đầy những giấc mơ về một cuộc sống ấm no hạnh phúc, và cũng có những đôi mắt chất trữ đầy những nỗi lo toan về cuộc sống nơi một miền núi nghèo khó vẫn còn quanh năm trăn trở với câu chuyện cơm áo gạo tiền.

Ảnh: Nhiếp ảnh gia Long Hoang Le

Nhưng bằng một cách nào đó, tôi vẫn thấy đâu đó ánh lên trong những nét khốn khổ u buồn này vẫn còn một chút ngây thơ thuở ban sơ của một con người, chưa lớn và cũng không vội lớn.

Cái nét lấm lem ấy vậy mà lại phô bày đầy đặn vẻ đẹp trữ tình của một vùng quê xa xôi chưa được con người xướng danh như kinh kệ. Và thật may khi phải nói một phần của một đời sống an nhiên tại đây là vì con người ở nơi này chưa hề biết gì về những câu chuyện thi phi đang đua nhau diễn ra mỗi ngày ở cái thời đại số ngoài kia.

Ảnh: Nhiếp ảnh gia Long Hoang Le

Ở đây, vùng đất này là một thời đại khác. Chỉ có sự nghèo khó, nhưng lại có tất cả những điều cần thiết để người ta biết sống một cuộc đời vừa lòng và an yên với mọi thứ thiên nhiên hữu tình ban tặng. Còn ngoài kia, có mọi thứ nhưng ngẫm nhìn lại đôi khi không có gì.

Tôi được trở về với chính tâm hồn mình, sống với những cảm quan làm mình thấy hạnh phúc và trân quý đời sống này. Mọi thứ đối với tôi đều đẹp, và đẹp nhất là khi tôi nhìn lại được ký ức trong khung ảnh của chính mình.

Khả Ân

Theo Eva.vn

Xem thêm:

Hè này ngắm hoa đỗ quyên trên đồi Tả Liên

Biến hóa xưởng gỗ cũ thành ngôi nhà độc đáo ở Đà Nẵng

4 lý do nên chọn Salinda Resort Phu Quoc Island là điểm đến mùa hè này

Nên đọc