Myanmar phạt khách nước ngoài một tháng tù vì bay drone

PhunuOnline.net – Du khách Pháp khẳng định không biết có quy định cấm bay drone (máy bay không người lái) gần tòa nhà chính phủ ở Myanmar.

Arthur Desclaux, 27 tuổi, bị bắt ngày 7/2 vì sử dụng thiết bị bay không người lái gần khu nhà chính phủ tại thủ đô Naypyidaw, Myanmar, AP. Anh cũng bị buộc tội đưa drone vào Myanmar – hành vi có mức phạt tối đa tới 3 năm tù.

Frederic Inza, cán bộ lãnh sự quán Pháp, tham dự phiên xét xử Desclaux vào 27/2. Ông nói rằng Desclaux nhận trách nhiệm cho hành động của mình, song anh không biết quy định cấm bay drone.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Arthur Desclaux che mặt khi ngồi trong xe cảnh sát sau phiên tòa tại thủ đô Myanmar

Năm 2017, một thành viên trong đoàn làm phim của kênh truyền hình TRT Thổ Nhĩ Kỳ phải ngồi tù 2 tháng vì cố bay drone qua tòa nhà chính phủ tại Naypyidaw.Tòa án ra phán quyết phạt Desclaux một tháng tù nhưng có thể anh được thả vào 8/3 do đã bị tạm giam trong thời gian đợi xét xử.

Ye Tun Aung, một người bán drone tại thành phố Mandalay, trả lời New York Times: “Tại một số nơi tại Myanmar, bạn không thể bay drone”. Anh cho rằng chính phủ cần có thông báo cho du khách, các sân bay cũng không cảnh báo khách nước ngoài bị cấm mang drone khi nhập cảnh Myanmar.

Xem thêm:
Xu hướng làm đẹp của phụ nữ ngại đụng dao kéo
3 loại tinh bột tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân
Trị mụn từ bên trong với các nhóm thực phẩm quen thuộc bạn nhất định phải biết

Vân Trường 

Tổng hợp

Nên đọc