Ngắm đảo Lý Sơn đẹp tựa thiên đường khiến du khách ‘quên cả lối về’

Quang cảnh hoang sơ cùng thiên nhiên kỳ vĩ độc đáo, huyện đảo Lý Sơn là điểm đến hấp dẫn cho bất cứ ai đam mê thú vui “xê dịch”.

Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, nằm ở phía đông bắc, cách đất liền 15 hải lý. Lý Sơn có 3 hòn đảo chính là đảo Lớn (cù lao Ré) và đảo Bé (cù lao Bờ Bãi) và hòn Mù Cu.

 

Đảo Lý Sơn có rất nhiều bãi tắm với bờ cát trắng mịn, nước biển trong xanh mát rượi, níu kéo bước chân bao du khách như bãi Hang, Dừa, Tây, Đụng, Sép, Trứng…
Hang Câu được xem là cảnh quan thiên nhiên cuốn hút nhất trên đảo Lớn. Vách núi được sóng và gió biển bào mòn, “khoét sâu” vào lòng núi hình thành qua hàng ngàn năm từ nham thạch tạo nên một vẻ đẹp vô cùng kỳ vĩ.
Nằm cách đảo Lớn khoảng 3 hải lý về phía tây bắc là đảo Bé, được mệnh danh là “đảo Jeju thu nhỏ” ở Lý Sơn. Người dân nơi đây gắn bó với nghề trồng hành, tỏi, hoa màu và đánh bắt thủy sản. Nhờ vào thổ nhưỡng sẵn có, tỏi trồng ở đảo Bé nói riêng và đảo Lý Sơn luôn mang hương vị độc đáo không nơi nào có được.
Xung quanh đảo Bé là nhiều hàng dừa chen nhau rợp bóng mát…
…và bãi biển xanh trong trải dài nhấp nhô những vách đá trầm tích núi lửa với hình dáng lạ kỳ.
Một trong những trải nghiệm được các bạn trẻ yêu thích là ngắm bình minh trên hòn Mù Cu – hòn đảo có diện tích nhỏ nhất và không có người ở. Từ ngọn hải đăng, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên đẹp tựa thiên đường khi mặt trời lên.
Nếu hòn Mù Cu là địa điểm thích hợp để ngắm bình minh thì cổng Tò Vò lại là nơi có khung cảnh tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình dị khi hoàng hôn buông xuống.

Phương Nguyễn

(Tổng hợp)

Bài nên đọc