Rằm tháng 10 năm 2016 nên đi đâu?

Gần đến rằm tháng 10, một trong những rằm lớn của nhà Phật đã sắp đến. Các Phật tử khắp nơi lại nô nức chuẩn bị cho các chuyến hành hương xa. Tại xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có một ngôi chùa mang tên Chùa Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm là nơi linh thiêng các Phật tử thường chọn đến hành hương do chỉ cách Tp.HCM chỉ 1 tiếng đi xe. Cùng Phunuonline.net khám phá xem ngôi chùa nổi tiếng là có nhiều cái nhất có những gì nhé.

Chùa Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm, tọa lạc ở thị xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu, là một trong những ngôi chùa linh thiêng và sở hữu nhiều cái “nhất” đã được xác lập tại Việt Nam.

daitonglam1

Những cái “nhất” của chùa được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập có:

Chùa Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm với ngôi chánh điện lớn nhất Việt Nam vào ngày 02-01-2006

daitonglam6

Kỷ lục ngày 31-5-2007: Chùa Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm – ngôi chùa có tượng Phật nhiều nhất Việt Namtượng Phật Di Lặc nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam (tượng nặng 40 tấn, cao 5,1m)

anh-phat-hodeco

Ni chúng về kết giới tu học tại chùa Đại Tòng Lâm với số lượng 1.200 vị, đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục ngày 30-11-2007: Chùa Đại Tòng Lâm với khóa An cư kiết hạ có số Tăng Ni tập trung nhiều nhất Việt Nam.

chua-van-linh-hodeco

Ngày 20-12-2011, Bộ tượng Tam Thánh Cực Lạc bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam được tạo tác trong năm 2009-2010 từ 1.000 tấn đá hoa cương gồm 3 tượng đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quán Thế Âm và Đại Thế Chí.

tour_hanh_huong_10_chua_vung_tau_201312259482096

Hằng năm cứ đến rằm tháng 10, du khách cả trong nước và quốc tế đều lũ lượt kéo đến đây để thắp hương thành kính dâng phật.

Từ Sài Gòn chỉ mất khoảng 1 tiếng để đến được đây. Nhiều gia đình thường kết hợp đi lễ chùa xong chạy thẳng ra Vũng Tàu tắm biển hoặc ghé ra đảo hàu Long Sơn thưởng thức hải sản tươi chỉ mất khoảng 25 phút.

dulichthivai

Nhờ hưởng lợi từ Cảng nước sâu Cái Mép gần đó, việc di chuyển từ khắp nơi về đây trở nên dễ dàng hơn nhiều với hạ tầng giao thông được đầu tư mở rộng. Điều này cũng khiến bất động sản tại đây trở nên có giá hơn trước.

Nhiều người cũng tranh thủ đi lễ phật cầu tài và sau đó tham quan khu vực này để mở ra cơ hội đầu tư. Trong đó có Phú Mỹ Town của chủ đầu tư Hodeco, nằm trên mặt tiền quốc lộ 51 và 81, cách chùa chỉ 1 km được đánh giá khá tiềm năng hiện nay với mức áp dụng thanh toán linh hoạt, sổ đỏ trao tay do chính nhà đầu tư phân phối những lô còn lại cuối cùng.

khu-do-thi-phu-my-town-hodeco

Để tìm hiểu thêm thông tin về dự án, quí vị có thể xem tại website Phú Mỹ Town để có cái nhìn bao quát về dự án. Hoặc liên hệ Hotline 091.380.0101 để đặt hẹn và nhận được sự tiếp đón chu đáo nhất.

Phunuonline.net

Bài nên đọc