Rùng mình với 5 đặc sản kinh dị đến từ các nước này

PhunuOnline.net – Từ khi nào dòi, chuột con, nhện lại là đặc sản của nhiều quốc da. Tuy nhiên vì độ kinh dị đó mà không phải ai cũng có gan thưởng thức.

Trong số những đặc sản kinh dị trên thế giới, “Ba tiếng thét” của Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Những chú chuột con mới sinh sẽ được cho ăn mật ong trước để ngọt thịt, ăn kèm cùng các loại gia vị, rau cỏ khác.

Khi dùng đũa gắp chuột, chúng sẽ sợ hãi thét lên một tiếng. Khi bị đặt vào đĩa gia vị, chuột sẽ thét tiếng thứ hai. Khi bị đưa vào miệng người ăn, chú chuột sẽ thét tiếng thứ ba. Đó chính là lý do vì sau món này có tên gọi là “Ba tiếng thét”.

Tarantipes (nhện) chiên, Campuchia

Những người bán hàng rong ở Skuon, Campuchia đã chiên cả con. Chúng lần đầu tiên được phát hiện là có thể ăn được bằng cách bỏ đói người Campuchia trong những ngày đẫm máu, tàn bạo của thời Khmer Đỏ và đã đi từ việc duy trì sự sống còn của những người này đến một khách du lịch tinh tế đến từ xa để thử.

Những con nhện lông đen, được tìm thấy trong khu rừng quanh thị trấn Skuon, đã trở thành nguồn gốc của sự nổi tiếng và vận may cho khu vực khi những chiếc xe buýt của người dân dừng lại để thử chúng trên đường đến những nơi khác. Chỉ với một vài xu, chúng có hương vị thơm ngon được lấy thẳng từ hang và chảo chiên với một chút tỏi và muối. Chúng giòn tan ở bên ngoài, ở bên trong với hương vị giống như dế hoặc gà.

Cá nóc, Nhật Bản

Bạn đã phải cẩn thận với món ngon này hoặc bạn có thể vào nhà xác. Cá Puffer chết người vì da và bên trong của nó có chứa độc tố tetrodotoxin, độc của nó mạnh hơn 1,250 lần so với cyanide. Đó là tại sao ở Nhật Bản chỉ có các đầu bếp chuyên gia trong các nhà hàng được cấp phép mới được phép chuẩn bị nó. Chỉ thử điều này tại các nhà hàng được cấp phép, nếu không, bạn có thể bị tê liệt và cuối cùng chết vì ngạt vì không có thuốc giải độc được biết đến.

Bạch tuộc sống, Hàn Quốc

Bạch tuộc sống được cắt thành từng miếng, nêm nhẹ bằng dầu mè và phục vụ ngay lập tức, các xúc tu vẫn vặn vẹo trên đĩa. Ăn bạch tuộc sống là một thách thức nghiêm trọng. Vượt qua thử thách tinh thần là cố gắng để đầu óc bạn ăn thứ gì đó mà vẫn còn sống, nhưng ở đó, khó khăn về thể chất khi chiến đấu với thức ăn của bạn, khi các xúc tu dính vào bất kỳ bề mặt nào chúng chạm vào.

Rào cản đầu tiên là lấy xúc tu ra khỏi đũa của bạn, và một khi bạch tuộc ở trong miệng, nó sẽ hút vào răng của bạn, vòm miệng và lưỡi của bạn về cơ bản là cố gắng duy trì sự sống của chính nó. Một số người dân địa phương coi đó là một bữa tiệc của người Viking trong miệng của bạn như những xúc tu luồn lách trong khi bạn nhai. Tuy nhiên, cần đặc biệt cẩn thận để nhai kỹ, vì nếu ống hút dính vào cổ họng, bạn có thể bị nghẹn.

Phô mai Maggot, Sardinia

Phô mai giòi Casu marzu được coi là đặc sản của một vùng quê nước Ý, tuy nhiên, với nhiều người, món ăn này không thể nuốt nổi. Phô mai được phơi 2-3 tháng để ruồi Piophila (loại ruồi khoái pho mát vùng Sardinia) đẻ trứng vào trong. Quá trình lên men xảy ra khi ấu trùng tiêu hóa chất béo phô mai và kết cấu trở nên rất mềm với một số chất lỏng thấm ra. Phô mai phải được ăn khi giòi vẫn còn sống vì khi chúng chết, nó được coi là độc hại.

Khi thưởng thức, những con giòi còn sống ngoe nguẩy và nhảy cao hơn 15 cm trong miếng phô mai, thực khách phải che mắt. Các vấn đề sức khỏe đã nảy sinh liên quan đến Casu Marzu, bao gồm các báo cáo về phản ứng dị ứng và nguy cơ tiêu thụ phô mai đã tiến đến trạng thái độc hại. Cũng có nguy cơ nhiễm ấu trùng đường ruột để xem xét.

Khả Ân

Theo News Zing

Xem thêm:

Không cần lặn vẫn ngắm được san hô ở Hòn Yến

Mộc Châu không chỉ đẹp bởi cảnh sắc mà còn đẹp bởi nụ cười trẻ thơ

SokSan – Bãi biển đẹp nhất Đông Dương

Nên đọc