Vẻ đẹp ngỡ ngàng hoa tam giác mạch

Khi đã quá mệt mỏi với sự ồn ào, đông đúc của phố thị, cảm thấy ngán ngẫm với cảnh kẹt xe, khói bụi, ngập úng thì ắt hẳn, mọi người luôn khao khát những giây phút rảnh rỗi để nghỉ ngơi, tận hưởng sự bình yên của cuộc sống. Chẳng cần đi đâu xa, khi về với vùng cao huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, du khách sẽ phải đắm chìm trước vẻ đẹp giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng nên thơ của những cách đồng hoa tam giác mạch.

Cứ vào độ đầu tháng 10 mỗi năm, các sườn núi vùng cao không còn khoác lên mình màu vàng óng ả của những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín. Thay vào đó, một màu sắc mới lạ, quyến rũ hiện ra, và đó là sắc hồng của những cánh đồng hoa tam giác mạch.

Tam giác mạch là một loài hoa rất đẹp, mang màu hồng phớt li ti, cánh cụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý.

Chỉ đơn giản là ngắm những bông hoa tam giác mạch khoe sắc nhưng đó lại là một thú vui tao nhã của du khách khi đặt chân đến Hà Giang. Bên cạnh đó, mọi người từ khắp nơi đổ về đây cũng không quên chụp ảnh, ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời, thú vị bên những cánh đồng hoa tam giác mạch ngút ngàn.


Ngày nay, khi nhận thấy giá trị về kinh tế, du lịch, người dân nơi đây luôn cố gắng mở rộng diện tích của cánh đồng hoa tam giác mạch.

Chính hoa tam giác mạch đã góp phần tô điểm thêm cho vẻ đẹp hấp dẫn cho vùng địa đầu Tổ quốc, nơi được gọi là “Cao nguyên đá” của đất nước.

Lam Lam (Tổng hợp)

Bài nên đọc