10 lời khuyên giúp cả hai vợ chồng đều thỏa mãn trong ‘chuyện ấy’

PhunuOnline.net – Để đời sống tình dục thêm thú vị và cuốn hút, các cặp đôi nên duy trì 10 thói quen được chuyên gia khuyến cáo dưới đây.

Không mưu cầu hoàn hảo

Cuộc sống không hoàn hảo, và chuyện ân ái cũng vậy. “Các cặp đôi có mật độ quan hệ cao không cố gắng tạo ra những tình huống hoàn hảo, như khi cả hai cùng đi nghỉ dưỡng, không phải mang theo con cái. Trong cuộc sống hàng ngày với bộn bề công việc, gia đình bận rộn cùng hàng loạt tác nhân gây căng thẳng khác, những cặp đôi như vậy tận dụng càng nhiều khoảnh khắc để gần gũi nhau càng tốt, thay vì chờ đợi để mọi việc thật hoàn hảo” – Tiến sĩ Holly Richmond, nhà tư vấn trị liệu tình dục, hôn nhân và gia đình cho biết.

Tận hưởng cảm giác gần gũi trong chớp nhoáng

Về yếu tố này, tiến sĩ Richmon gợi ý: “Những cặp đôi tích cực trong tình dục tận dụng những khoảnh khắc ngắn ngủi. Làm chuyện đó không cần tốn đến 20-30 phút. Một màn thân mật chớp nhoáng, nhanh gọn có thể rất nóng bỏng, đầy sự đam mê và đem lại cảm giác rất tuyệt vời”.

Lắng nghe “người đồng hành”

Xu hướng chung đều cho thấy những cặp đôi có đời sống phòng the hạnh phúc đều tôn trọng cảm xúc đối phương trong mỗi cuộc yêu.
“Các cặp vợ chồng hoạt động tích cực trong phòng ngủ không tự coi mình là trung tâm. Chuyện ấy chưa bao giờ là mong muốn cá nhân của một người. Những cặp đôi như vậy luôn chú ý lắng nghe mong muốn của nửa kia, đặc biệt là trong chuyện tình dục. Họ hòa hợp với kích thích của người kia, và đồng thời đem đến điều đó cho đối phương” – Tiến sĩ Kristie Overstreet, nhà tình dục học lâm sàng, chuyên gia trị liệu tâm lý nhận xét.

Tự tin về cơ thể mình

Để thực sự thoải mái và chấp nhận đối phương, trước hết mỗi người phải tự yêu chính cơ thể của mình. Tiến sĩ Overstreet cho hay: “Những người tự tin về cơ thể mình không cảm thấy lo lắng về việc trông mình ra sao, hay người kia có nhận thấy mùi khó chịu gì từ cơ thể mình không. Họ thoải mái với đối phương, do đó luôn sẵn sàng đón nhận mọi cơ hội để được gần gũi nhau”.

Tin tưởng “đối tác”

Tiến sĩ Overstreet giải thích: “Hai người không thể thường xuyên quan hệ nếu như chưa thực sự tin vào một nửa của mình. Niềm tin và sự thân mật là hai yếu tố song hành với nhau. Những cặp đôi cần giải quyết những mối nghi ngại hay thiếu tin tưởng ở đối phương, để xóa bỏ rào cản trong đời sống tình dục của mình”.

 
Không bị phụ thuộc quá nhiều vào cảm hứng

Các cặp đôi có đời sống tình dục phong phú thường không chờ đến lúc có “hứng”, bởi vì đó có thể là điều họ hiếm khi cảm thấy, đặc biệt là khi đã có con, hoặc công việc bận rộn. “Nếu không có tâm trạng, một màn dạo đầu nho nhỏ có thể khiến cả hai trở nên hứng thú hơn. Điều này đặc biệt đúng với nữ giới, bởi những kích thích nhỏ sẽ khiến họ có cảm xúc hơn”, tiến sĩ Richmon cho biết.

Chú ý tạo yếu tố vui vẻ

Những cặp yêu nhau lâu có xu hướng xem tình dục là một thói quen. Tuy vậy, lời khuyên đưa ra là hãy biết tạo những tình huống bất ngờ, vui vẻ để những lần bên nhau thực sự là khoảng thời gian tuyệt vời của cả hai.

“Ân ái không nhất thiết cứ phải là sự gợi cảm. Nó có thể chứa đầy niềm vui và sự tán tỉnh. Có thể cả tiếng cười. Đôi khi, cách tự nhiên để quan hệ thể xác đến từ chính niềm vui, khi cả hai trêu đùa lẫn nhau”, tiến sĩ Richmon nhận xét.

Chủ động nói ra điều làm mình thích thú

Các cặp đôi, đặc biệt là nữ giới thường ngại bày tỏ mong muốn của bản thân trong chuyện tình dục. Đây là một thói quen không tốt, bởi một khi còn chưa nói ra cảm nhận của mình thì đối phương khó lòng thỏa mãn được mong muốn của bạn. Lặp đi lặp lại nhiều lần dễ khiến bạn mất hứng thú với chuyện gối chăn.
“Trước khi thân mật, hãy nói cho đối tác biết điều gì đó mang tính cá nhân về cảm xúc của bạn về chuyện ấy. Đó có thể là bất cứ điều gì. Chỉ cần cho người ấy thấy bạn đang rất cởi mở. Đây sẽ là khởi đầu của sự giao tiếp trong đời sống vợ chồng” – John Robinson, chuyên gia sức khỏe tình dục nêu ý kiến.

Thường xuyên gần gũi hơn

Tiến sĩ Robinson gợi ý: “Các cặp đôi có tần suất gần gũi nhiều coi đó như một cách để kết nối đơn giản. Hãy thử quan hệ đều đặn mỗi ngày trong suốt một tuần, bất chấp những tranh cãi, rắc rối hay lời viện cớ. Và sau đó, hãy xem điều đó cải thiện mức độ thân mật, sự tự tin và mối liên kết giữa cả hai ra sao”.

Có nhiều điểm chung khác ngoài chuyện ấy

Đam mê về thể xác không phải điểm chung duy nhất của các cặp đôi. Robert Weiss, Chuyên gia xã hội lâm sàng và tác giả của nhiều cuốn sách về tình dục cho hay: “Chia sẻ sở thích và những thú vui, như đi bộ, du lịch, đi phượt… sẽ giúp duy trì lửa trong chuyện chăn gối một cách bền lâu. Các cặp đôi năng động trong ái ân cũng có xu hướng chia sẻ các giá trị cốt lõi và niềm tin của mình. Nhìn chung, họ thường có cùng ý thức hệ về tôn giáo, chính trị, tài chính, giáo dục và các lĩnh vực khác”.

Hải Phong

Tổng hợp

Bài nên đọc