2 THÌA DẦU DỪA MỖI NGÀY, TIẾN SỸ MỸ GIÚP CHỒNG CHỮA BỆNH MẤT TRÍ NHỚ

Một năm sau khi áp dụng biện pháp ăn dầu dừa hằng ngày, tiến sỹ Mary đã thấy chồng như trở thành một người hoàn toàn khác.

Vừa bước vào tuổi 50, ông Steve Newport bắt đầu có những dấu hiệu bị lãng, suy giảm trí nhớ. Ông không thể tìm thấy cái thìa ở đâu, hay làm sao để l ấy nước ở trong tủ lạnh ra. Thậm chí, ông không còn nhớ vừa nói chuyện điện thoại với vợ xong.

Vợ ông là tiến sĩ Mary bắt ông đi khám, chụp cộng hưởng từ (MRI) thì các bác sĩ chẩn đoán ông có những triệu chứng lâm sàng của bệnh Alzheimer.

Tuy đã sử dụng thuốc của bác sĩ kê và kết hợp ăn uống, vận động nhưng bệnh tình của ông Steve không có dấu hiệu thuyên giảm. Ông vẫn bị trầm cảm, giảm cân, vẫn quên liên tục.

Là một nhà khoa học, bà Mary từng biết về những nghiên cứu sử dụng các chuỗi axit béo trung bình MCT, hay các thể ketone trong việc chữa trị và phòng ngừa bệnh Alzheimer.

alzheimers-phunuonline-net
Quyển sách xuất bản năm 2011 của Tiến sỹ Mary về căn bệnh Alzheimer

Bà hiểu rằng, ở bệnh nhân mất trí nhớ, các nơron ở những vùng não nhất định không thể nhận được glucose do tình trạng kháng insulin, dẫn tới dần dần chết đi.

Vì thế, nếu những tế bào này được nhận các thể ketone thay thế, một chất béo bão hòa cao mà không cần sự trợ giúp của insulin thì có khả năng vẫn sống được và giúp não hoạt động chính xác.

Tiến sĩ Mary đã tìm thấy thể katone ở trong dầu dừa. Bà đã cho chồng mình ăn 2 thìa dầu dừa mỗi ngày, trong 60 ngày liên tục.

oilspoon-phunuonline-net

Thật bất ngờ, ông Steve vui vẻ trở lại, nói chuyện nhiều hơn, tay chân bớt run rẩy bẩy, các rối loạn thị giác khiến ông không thể đọc sách đã biến mất.

Ông có thể tập trung vào một việc thay vì dễ dàng bị phân tâm như trước đây.

Một năm sau áp dụng biện pháp ăn dầu dừa hàng ngày, tiến sỹ Mary đã thấy ông Steve như trở thành một người hoàn toàn khác.

Ông nhận ra được những người thân trong gia đình, trò chuyện cởi mở. Tuy nhiên, ông vẫn gặp khó khăn khi nhớ từ, tìm từ.

dau-dua-phunuonline-net
Một năm sau áp dụng biện pháp ăn dầu dừa hàng ngày, tiến sỹ Mary đã thấy ông Steve như trở thành một người hoàn toàn khác.

Mặc dù thử nghiệm của tiến sỹ Newport chỉ mang tính tạm thời, chưa được tổ chức y tế nào xác nhận nhưng giáo sư Kieran Clarke của Trường Đại học Oxford, Anh cũng có chung quan điểm là dầu dừa thật sự có ảnh hưởng tích cực đến bệnh nhân bị Alzheimer.

Và trong một nghiên cứu được đăng trên tờ Tạp chí Bệnh Alzheimer vào đầu năm 2014, các nhà nghiên cứu Canada đã tìm thấy những tế bào não ở chuột được điều trị với dầu dừa có khả năng chống lại protein gây độc amyloid, vốn xuất hiện dày đặc trong não của bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.

Gần đây, dầu dừa ngày càng được sử dụng thịnh hành trên thế giới. Không chỉ là loại mỹ phẩm để dưỡng tóc, dưỡng da, các nghiên cứu mới đây đã phát hiện dầu dừa không chỉ là một siêu thực phẩm mà còn là một vị thuốc quí.

Chuyên gia dinh dưỡng David M. Klurfeld, trưởng nhóm nghiên cứu chương trình dinh dưỡng quốc gia tại Sở Nông nghiệp Beltsville (Mỹ), cho biết chất béo chứa trong dừa là tốt cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, ông khuyến cáo mỗi người cần sử dụng một lượng vừa phải để đạt được hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất. Bởi theo Bộ Nông nghiệp Thực phẩm Mỹ (USDA), mỗi thìa dầu dừa chứa 12g chất béo bão hòa, cao hơn hàm lượng 7g trong bơ.

coconutoil-phunuonline-net

Theo các chuyên gia tư vấn, tùy từng cơ thể bạn có thể ăn/uống khoảng 1-3 thìa cà phê dầu dừa mỗi ngày là vừa đủ.

Lưu ý: Lần đầu tiên ăn dầu dừa, bạn nên dùng một ít một, không nên ăn theo tiêu chuẩn là 1 thìa. Đồng thời, phải theo dõi phản ứng của cơ thể. Vì ăn nhiều một lúc, bạn dễ gặp các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng, đi phân lỏng.

Những người có bệnh, thai phụ, trẻ em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài nên đọc