4 bước chọn dưa chuột ngon ngọt, không đắng rất đơn giản

Dưa chuột là loại quả dễ ăn lại cung cấp nhiều dưỡng chất. Nhưng nếu không biết cách chọn các chị em rất dễ mua phải những quả dưa héo, đắng, không đảm bảo chất lượng.
Nhìn vào phần cuống ngay đầu quả

Tuy cách nhìn hoa là chính xác 100% nhưng đa phần do dưa chuột được vận chuyển tới lui nên hoa thường nhanh rụng. Nếu quả dưa đã không còn hoa thì bạn hãy nhìn phần cuống nhé. Cuống quả dưa chuột nào còn tươi và mọng nước thì là dưa mới hái. Ngược lại, cuống quả dưa nào khô héo đổi màu đen thì quả dưa đó đã được vài ngày.

Nhìn vào phần hoa ngay cuối quả

Khi chọn mua dưa chuột, bạn để ý phần cuối quả dưa. Nếu bạn thấy quả nào còn hoa bám chặt vào thì đó là dưa chuột rất tươi, có thể là vừa hái ban sớm hoặc tối hôm qua thôi. Đặc biệt, hoa càng tươi thì quả dưa càng mới.

Nhìn hình dáng quả dưa

Quả dưa ngon thì thường có hình dáng thẳng và đều cả 2 đầu. Còn quả dưa chuột nào bị cong vẹo hoặc đầu to đầu nhỏ thì thường bị đắng và không ngon.

Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt và nhiều nước, ăn không ngon.

Dưa leo quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn

Bí quyết chọn dưa chuột tươi ngon ít người bán nào bày cho - Ảnh 1.
Nhìn màu sắc quả dưa

Khi mua dưa chuột, bạn nhớ chọn quả nào có màu xanh tươi sáng, hạn chế những quả dưa có màu sắc quá đậm hoặc quá nhạt. Những quả dưa có màu xanh tươi vừa phải là do được hấp thụ đầy đủ ánh nắng mặt trời nên sẽ ngon và ngọt hơn.

Bên cạnh đó, quả dưa leo ngon thường khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng, lốm đốm. Những quả dưa có dấu hiệu này thường đã  bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng. Dưa như vậy  ăn sẽ không ngọt và giòn, hoặc thậm chí có thể có vị đắng.

Thanh An

 

Bài nên đọc