4 điều cha mẹ cần lưu ý trước khi muốn chụp ảnh nghệ thuật cho trẻ sơ sinh

PhunuOnline.net – Trong năm đầu đời của trẻ, chúng trải qua rất nhiều thay đổi và phát triển với tốc độ rất nhanh. Vì vậy các ông bố bà mẹ ngày nay thường chọn việc chụp ảnh nghệ thuật để lưu lại những khoảnh khắc đáng giá ấy.

Bên cạnh việc làm sao để có những bức ảnh xinh xắn, tự nhiên nhất, cha mẹ cần hết sức chú ý những điều này trước khi muốn chụp ảnh cho trẻ.

Đặt sự an toàn của bé lên hàng đầu
Cha mẹ lưu ý không đặt bé ở các vị trí không chắc chắn, dễ ngã.

Vì bé sơ sinh mới chào đời còn rất non nớt và mềm mại, chính vì vậy, khi lựa chọn chụp ảnh cho bé, bạn cần phải đặt sự an toàn lên đầu tiên để đảm bảo bé luôn thoải mái và khỏe mạnh.

Vị trí mà bạn muốn chụp con mình cần phải cực kỳ vững chãi, bên cạnh đó, sự mềm mại cũng không thể thiếu bởi cơ thể của bé lúc này còn rất yếu ớt. Bên cạnh đó, những đạo cụ và phụ kiện đi kèm cần sạch sẽ và khô ráo để bé luôn cảm thấy thoải mái nhất.

Chú ý giữ ấm cho trẻ

Nhiệt độ là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua kể cả khi bé chụp với quần áo hoặc không mặc đồ. Bởi sức đề kháng của bé khi mới chào đời còn rất yếu, chưa thể tự điều chỉnh nhiệt độ như người lớn và rất dễ hạ thân nhiệt.

Nên để nhiệt độ phòng khoảng 29,5 độ C khi chụp ảnh cho trẻ.

Buổi chụp ảnh nghệ thuật cho bé có khi diễn ra vài giờ đồng hồ và để có những bức hình đẹp, bé có thể sẽ không được mặc gì mà chỉ đắp khăn hoặc mặc những loại quần áo mỏng. Giữ ấm đúng cách cho bé sơ sinh là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Trang phụ và phụ kiện của bé phải sạch sẽ

Làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên dễ bị kích ứng, vì thế quần áo, phụ kiện chụp ảnh sử dụng cho trẻ cần phải sạch sẽ, không nhiễm khuẩn. Sẽ rất lo ngại nếu quần áo, phụ kiện chụp ảnh cho bé đã qua nhiều lần sử dụng trước đó mà chưa được vệ sinh kỹ lưỡng.

Nên chọn những phụ kiện mềm mại để tạo sự thoải mái cho bé.

Cách tốt nhất, cha mẹ nên tự chuẩn bị trang bị những phụ kiện và quần áo cho bé để đảm bảo an toàn hơn, đảm bảo bé cưng của mình không bị ảnh hưởng gì sau buổi chụp hình.

Ngoài ra, cần chú ý đến giờ giấc sinh hoạt của bé để đảm bảo có buổi chụp hình suôn sẻ nhất. Một số kinh nghiệm chụp ảnh cho bé là nếu bé đang ngủ bạn không nên đánh thức bé, nếu bé đói bạn hãy để bé ăn uống đầy đủ. Bé cảm thấy khó chịu và khóc thì hãy kiên nhẫn dỗ dành bé. Và lời khuyên là bạn nên chụp ảnh càng nhanh càng tốt, kể cả lúc bé đang ngủ bởi bé dễ thay đổi tư thế và có thể tỉnh giấc và khóc bất cứ lúc nào.

Hồng Minh

Tổng hợp

Xem thêm

Cho trẻ coi ti vi nhiều, cứ tưởng là nhàn ai ngờ là vô tình hại con

4 việc mẹ cần làm để bảo vệ trẻ nhỏ trên mạng xã hội

4 triệu trẻ hen suyễn một năm do ô nhiễm giao thông

Nên đọc