4 vấn đề có thể làm mối quan hệ vợ chồng trở tồi tệ

Trong tất cả các mối quan hệ, rất khó nói trước được điều gì, nhất là trong chuyện vợ chồng. Những vẫn đề dưới đây có thể làm mối quan hệ vợ chồng bạn trở nên tồi tệ mà thậm chí bạn không hề hay biết.
Không chia sẻ việc nhà cùng nhau

Trong cuộc sống hiện nay, phụ nữ là những người gặp nhiều áp lực nhất. Sau khi hoàn tất công việc ngoài xã hội, về nhà họ lại cuống cuồng với việc nhà, hàng tá công việc này làm họ mệt mỏi và kiệt sức. Chưa kể, có rất nhiều người vừa làm, vừa học, vừa chăm sóc gia đình, đây quả là một “thử thách” đúng nghĩa với họ. Chính vì vậy nếu được chồng thông cảm, chia sẻ công việc nhà, họ sẽ cảm thấy được an ủi rất nhiều.

Nhiều người cho rằng việc của đàn ông là kiếm tiền về lo cho gia đình, nhưng khi đàn ông làm việc nhà cùng vợ, tình cảm vợ chồng sẽ gắn kết hơn, có nhiều thời gian chia sẻ và bên nhau hơn. Ngoài ra, khi chia sẻ việc nhà với vợ, đàn ông thường có xu hướng học được đức tính tỉ mỉ và kiên nhẫn trong đời sống.

Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng có tư tưởng hiện đại và tự nguyện chia sẻ công việc nhà với nhau. Mỗi gia đình sẽ có cách tự phân công công việc cho từng thành viên trong nhà, đảm bảo ai cũng được làm việc nhà và ai cũng được nghỉ ngơi.

Không hứng thú trong chuyện chăn gối

Không phải ngẫu nhiên mà các cặp vợ chồng đang cãi nhau lại có thể trở lại nói rằng họ cảm thấy tốt hơn sau khi làm chuyện “yêu”. Tình dục giúp giải phóng endorphin làm cho con người hạnh phúc. Điều đó có nghĩa là, một cuộc hôn nhân hoạt bát, thỏa mãn gối chăn sẽ dễ dàng hạnh phúc hơn rất nhiều.

Không có tình dục, tất cả những mâu thuẫn nho nhỏ trong đời sống sẽ bắt đầu lớn lên. Đó là thảm họa, bởi không cẩn thận hai người sẽ bị đẩy ra xa nhau. Có bao nhiêu cặp vợ chồng đang sống trong hôn nhân không tình dục có thể thành thật nói rằng họ hạnh phúc với điều đó? Không nhiều. Điều đó đồng nghĩa tình dục đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống vợ chồng.

Khác quan điểm nuôi dạy con

http://phunuonline.net/wp-content/uploads/2018/11/bang-gia-quang-cao-báo-phunuonline.jpg

Nuôi dạy con cái luôn là vấn đề nan giải của hầu hết các cặp vợ chồng, vì vậy bất cứ người cha mẹ nào cũng đều mong muốn có thể dành được những thứ tốt đẹp nhất trên đời này cho con cái của họ. Tuy nhiên nếu như hai vợ chồng không có sự thống nhất trong cách nuôi dạy con trẻ, thay vào đó chỉ muốn định hướng con theo phương pháp và cách làm của mình cũng sẽ trở thành nguyên nhân chính gây rạn vỡ tình cảm vợ chồng của bạn.

Chính vì vậy để tránh xích mích vợ chồng trong việc nuôi dạy con, tốt nhất bạn nên ngồi với bạn đời để nói rõ quan điểm cũng như mong muốn của bản thân, lắng nghe ý kiến của đối phương, tôn trọng những suy nghĩ và mong muốn của nửa kia để tìm ra phương pháp nuôi dạy con phù hợp.

Quá tập trung vào các thiết bị điện tử

Thời đại 4.0, các thiết bị công nghệ số dường như quấn lấy con người và khó ai có thể tách khỏi nó. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng các thiết bị này một cách hợp lí. Có không ít người còn dành thời gian cho điện thoại, máy vi tính nhiều hơn là dành thời gian cho chính gia đình mình. Họ suốt ngày ngồi bên máy tính, hoặc cầm điện thoại thay vì dành nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình  của mình.

Bạn cần hiểu rằng thế giới ảo trên mạng xã hội không thể mang lại cho bạn cuộc sống gia đình hạnh phúc được, vì vậy nếu có thời gian tốt nhất bạn nên dành nhiều cho gia đình mình hơn, bởi đó cũng chính là cuộc sống mà bạn cần.

Thanh An

Tổng hợp

Xem thêm:
Ăn sáng đầy đủ nhưng bé đi học vẫn uể oải, mẹ xem thử có mắc những sai lầm này không?
3 món ăn giúp tăng cường thị lực, mẹ nào có con bị cận cũng phải biết
Cứ mắc các sai lầm này khi trang điểm bảo sao trông bạn lại già nua

Bài nên đọc