9 bí quyết “trói chặt chàng” trong hôn nhân

Hôn nhân là một nghệ thuật và phụ nữ chính là người phải nắm được nghệ thuật giữ lửa, làm cho cuộc sống vợ chồng luôn luôn hạnh phúc. Cuộc hôn nhân nào cũng sẽ phải trải qua những lúc thăng trầm, xung đột. Có những cặp không nắm tay đủ lâu để vượt qua những thăng trầm ấy, nhưng có nhiều cặp đôi đã làm được.

Và dưới đây là bí quyết để giữ cuộc hôn nhân của bạn luôn tươi mới, cho bạn năng lượng dồi dào để vượt qua những “chướng ngại vật” trong hành trình hôn nhân.

Cảm ơn vì những điều nhỏ nhặt

Ăn miếng trả miếng chẳng có tác dụng gì, làm quá đà sẽ khiến niềm tin và sự thấu hiểu bấy lâu nay giữa hai vợ chồng lung lay. Nếu bạn để ý đến những chuyện này, thì hãy lưu tâm đến tất cả những điều tốt mà chồng bạn đã làm trong ngày rồi cám ơn chàng. Hi vọng rằng chàng sẽ nhận ra những điều bạn làm và cũng dành lời cảm ơn cho bạn.

Nấu ăn ngon

Có câu “Con đường ngắn nhất để đến với tình yêu chính là dạ dày”. Tuyệt chiêu này quả không sai. Còn gì tuyệt vời hơn sau khi làm việc mệt mỏi từ công ty về mà được ngồi ăn những món do chính tay người vợ đảm đang, xinh đẹp, thùy mị nấu.

9 bí quyết “trói chặt chàng” trong hôn nhân

“Giữ chồng” nhờ bữa ăn hấp dẫn và đơn giản

Chàng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào khi có được người phụ nữ như vậy trong cuộc đời mình. Chính vì vậy, điểm chàng muốn đi về đâu tiên sau mỗi khi tan sở chính là ngôi nhà thân yêu của mình.

Tin tưởng bạn đời

Mối quan hệ bền vững nhất là được xây dựng trên niềm tin. Nếu bạn không tin người đàn ông của mình và chỉ suốt ngày lo điều tra, tìm hiểu và nghi ngờ anh thì người mệt mỏi hơn cả là chính bạn rồi mới đến anh.

Cái gì đến cũng sẽ đến, nếu anh có muốn lừa dối bạn thì bạn cũng không thể dùng sự nghi ngờ của mình mà ngăn anh lại được.

Làm đẹp và yêu bản thân

Là phụ nữ, nhiều người trước khi kết hôn thì rất chỉn chu trong vấn đề ăn mặc, đầu tóc, nhưng khi lấy chồng rồi lại tềnh toàng, chỉ biết lo lắng vun vén cho chồng con mà bỏ mặc bản thân mình. Đây là một sai lầm rất lớn, thử hỏi có ông chồng nào lại thích một bà vợ luộm thuộm, khi mà ngoài kia có biết bao cô nàng xinh tươi, trẻ trung, quyến rũ?

Làm đẹp và tự yêu bản thân cũng là 1 cách giữ hạnh phúc gia đình của phụ nữ hiện đại

Biết khéo léo “sai chồng”

Nếu bạn nghĩ rằng, mình làm hết mọi việc trong nhà thì chồng sẽ cảm kích, thì bạn sai rồi! Sự thật, bạn đang khiến họ nghĩ rằng đó là bổn phận, trách nhiệm của người phụ nữ và khiến bạn càng nặng gánh việc nhà.

Thỉnh thoảng, hãy giả vờ quá bận rộn để nhờ chồng rửa bình sữa, tắm cho con rồi tăng dần, tạo thói quen chia sẻ việc nhà, chăm con. Chú ý nếu chồng làm đúng, đừng tiếc lời khen và khi làm sai đừng cau có khó chịu mà nên chê đùa để chồng rút kinh nghiệm dần dần.

Đừng tiếc lời khen dành cho chàng nhé!

Yêu quý gia đình nhà chồng

Đừng bàn tới việc bạn có thật lòng yêu quý bố mẹ chồng, anh em của chồng hay không, chỉ cần bạn tỏ ra quan tâm tới những người trong gia đình nhà chồng một cách chân thành là anh ấy đã xúc động rồi.

Vì thế, kể cả khi bạn không ưa họ cũng không nên đưa chồng vào thế khó xử, hãy tỏ ra yêu quý họ quan tâm đến họ từ những việc nhỏ nhặt để làm hài lòng chồng nhé.

Tâng bốc chồng bằng những lời khen

Một bí quyết của các bà vợ khôn ngoan đó chính là biết “tâng bốc” chồng một cách khéo léo. Ví dụ, bạn luôn muốn chồng dành những cử chỉ, hành động ngọt ngào, lãng mạn như hồi mới yêu nhau. Vậy mỗi lần được chàng tặng hoa hay những món quà bạn cần phải dành cho chàng những lời khen có cánh và không quên ca ngợi chàng.

Lúc đó, chồng bạn sẽ cảm thấy những hành động mà anh ấy làm không những được bạn ghi nhận mà còn khiến bạn đánh giá cao về anh ấy. Đồng thời, anh ấy cảm nhận được sự hạnh phúc của bạn nên chắc chắn anh ấy sẽ không ngần ngại để làm những điều tương tự như vậy.

Đôi khi im lặng là vàng

Đôi khi cách tốt nhất đề giải quyết một vấn đề là mặc kệ để nó qua đi. Hãy học cách buông bỏ, tha thứ nhiều hơn và quên đi nhiều hơn. Thỉnh thoảng hãy tự hỏi mình tại sao mình lại kết hôn với anh ấy/cô ấy. Hãy nhìn vào những điều tích cực để vượt qua những lúc yếu lòng. Giữ im lặng phải đi kèm với việc bạn quên hẳn chuyện đó đi. Nếu bạn không nói gì nhưng vẫn giữ điều không hay trong lòng thì còn nguy hiểm hơn nhiều.

Duy trì sự gần gũi và đam mê nhau cả trong và ngoài phòng ngủ

Chuyện phòng the cũng là một trong những bí quyết giữ chồng, giữ lửa hôn nhân vô cùng quan trọng. Những cô nàng biết chiều chồng bao giờ cũng giữ lửa hôn nhân tốt hơn.

Hãy luôn khiến chồng bạn cảm thấy bạn yêu anh nhiều đến thế nào, và cũng đừng quên làm mới mình, khiến chồng bạn có cảm giác hứng thú. Làm mọi thứ bạn thích miễn sao để cuộc sống chăn gối của hai vợ chồng luôn thú vị, bạn nhé!

Hoài Thanh

Bài nên đọc