Bị hối thúc lấy chồng, cô gái tự ghép ảnh với diễn viên nổi tiếng để ‘đánh lừa’ cha mẹ

PhunuOnline.net – Phụ nữ trung lưu ở Trung Quốc ngày càng chú trọng sự nghiệp hơn chuyện kết hôn đã khiến các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng. Để “trấn an” tinh thần của bậc sinh thành, nhiều bạn trẻ đã có những ý tưởng hết sức táo bạo nhằm trốn tránh việc kết hôn sớm như cha mẹ thúc ép.

Cô Thẩm, 25 tuổi ở Ninh Ba là một trong số đó. Để không bị thúc giục nữa, cô gái này đã nghĩ ra một cách: dành gần một tháng trời để ghép 10 tấm ảnh của cô và Lưu Hạo Nhiên – một diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc rồi gửi cho cha mẹ.

Khỏi phải nói đấng sinh thành của cô vui mừng khôn xiết như thế nào. Hai ông bà đi khoe khắp xóm làng về việc con gái có bạn trai bảnh bao mà không mảy may nghi ngờ.

Mãi cho đến khi một người bạn của cha cô đăng lại các tấm ảnh trên WeChat cùng tâm sự của người cha thì mọi chuyện mới vỡ lẽ. “Tối qua tôi nằm mơ thấy con gái mình kết hôn. Tôi đã khóc và giật mình suốt đêm. Tôi sẽ tập nói những gì sẽ nói trong đám cưới của nó ngay từ bây giờ” – những lời chân thành của cha trên mạng xã hội khiến Thẩm cảm thấy tội lỗi.

Cô gái trẻ thừa nhận tất cả với cha mẹ sau đó trên mạng xã hội Weibo. Điều khiến cô ngạc nhiên, không chỉ là việc cô nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người có hoàn cảnh tương tự mà cha mẹ cô – những người bị “gạt” – không hề giận mà còn khuyến khích cô cứ “nhắm mắt đưa chân” hẹn hò.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Cũng có trường hợp nhiều nữ nhân viên viết đơn tình nguyện làm thêm trong ngày tết chỉ để… không phải về nhà. “Năm ngoái tôi đã sợ đến không dám về nhà. Năm nay cũng định vậy nhưng trốn mãi không được đành phải về” – Emily Liu, 31 tuổi, một nhân viên nhà nước tâm sự với báo Washington Post.

“Về là nghe thấy câu này ngay: ‘Bạn bè con có chồng có con hết rồi kìa! Con còn chưa có bạn trai nữa là sao?’. Vậy mà chưa vừa đâu, cha mẹ tôi còn huy động thêm cả bà con họ hàng nữa. Áp lực dữ lắm!” – chị Liu ngán ngẩm nghĩ tới cảnh về nhà ở thành phố Đại Liên ăn tết.

Theo một cuộc khảo sát năm ngoái của Zhenai.com – trang web hẹn hò phổ biến ở Trung Quốc, khoảng 85% số người độc thân độ tuổi 26-30 thừa nhận bị cha mẹ liên tục giục kết hôn. Nhiều vùng nông thôn ở Trung Quốc vẫn giữ quan điểm thiếu nữ hơn 25 tuổi còn độc thân sẽ bị xem là “ế”. Áp lực kết hôn từ cha mẹ, người thân đã khiến nhiều thiếu nữ bị căng thẳng, có trường hợp phải gặp bác sĩ tâm lý.

Dù muốn dù không cũng không nên vì những áp lực kết hôn từ cha mẹ và người thân mà bỏ cả dịp về quê ăn Tết cùng gia đình. Thay vào đó hãy mở lòng, gặp gỡ giao lưu nhiều hơn để tìm được hạnh phúc của mình bạn nhé!

Thanh An

Tổng hợp

Xem thêm
Mỗi tuổi mỗi cây, chuyên gia gợi ý cây cảnh đem lại may mắn cả năm cho 12 con giáp
Trà Vinh: Công ty thua lỗ, hơn 10 ngàn công nhân mất việc dịp Tết
TP.HCM có mô hình cấp cứu bằng xe máy vì quá tắc đường

Nên đọc