Bình yên là lúc học được cách chấp nhận mọi thứ

PhunuOnline.net – Nếu bạn không thể thay đổi được sự vật, sự việc vậy thì bạn nên học cách chấp nhận nó, chấp nhận nó là điều dĩ nhiên trong cuộc sống này.

Ở đời, không có sự tình nào là thực sự khó khăn, chỉ có cái tâm này đang gây cản trở. Thống khổ, trắc trở, lừa gạt, hãm hại, yêu và hận… chẳng qua chỉ là một quá trình. Nắm bắt được hiện tại hay nắm bắt tương lai rốt cuộc cũng là một quá trình như thế.

Trong cuộc đời này, sẽ có nhiều lúc ta không biết chính xác mình đang đi đến đâu, chúng ta đang chơi vơi, mọi thứ dường như nhạt nhòa trước mắt ta. Nhưng hãy trân trọng những thời điểm này, bởi đây là những lúc chúng ta thúc giục chính mình vượt qua giới hạn để thử thách bản thân, một khi đã bước ra khỏi vòng giới hạn ta sẽ có cơ hội để khám phá khả năng của mình. Có thể bạn không biết mình sẽ đến phương trời nào, nhưng ít nhất bạn cũng đã tiến một bước vế phía trước, chứ không đứng yên ở một vị trí, ít nhất bạn cũng đã vượt qua vạch xuất phát.

Tất cả chúng ta ai cũng hy vọng mình sẽ không phải trải qua mọi nỗi đau trong cuộc đời. Nhưng thực ra, ai trong chúng ta đều đã trải qua một sự đau đớn nào đó, có thể khác nhau về hình thù và mức độ. Có nỗi đau tiếc thương khi mất đi một người quan trọng, có nỗi đau day dứt vì lỡ làm tổn thương ai đó. Có nỗi đau tê tái khi rời bỏ những điều quen thuộc để dấn thân vào những điều mà ta chưa biết rõ. Có nỗi đau buốt nhói khi phải từ bỏ một giấc mơ, có nỗi đau choáng váng, nặng nề khi mà mọi thứ dường như quay lưng lại với bạn, hay mọi thứ nằm trong kế hoạch đều thất bại. Có nỗi đau nhức nhối tưởng chừng như không thể chịu đựng được khi thấy mình dường như đã thực sự đạt được điều mình mong muốn, nhưng sau đó lại nhận ra đó không phải là điều mình cần.

Nỗi đau chứng tỏ ta hãy còn là con người, bởi chỉ có những người đang sống mới cảm thấy đau. Khi ta cảm thấy đau đớn tức là ta vẫn còn đang nỗ lực và tương tác với vô vàn những điều có thể xảy ra trong thế giới này. Sẽ rất xứng đáng để bạn đón nhận và đối mặt với tất cả nỗi đau khi còn cơ hội.

Trên đường đời sẽ có những người làm cho bạn tức giận, không tôn trọng bạn, xúc phạm bạn. Nhưng đừng phí công tốn sức thay đổi họ, hay cố gắng đạt được sự thừa nhận từ họ. Bởi bản chất con người cực kỳ khó thay đổi, bạn chỉ lãng phí thời gian và làm mình tổn thương khi chờ đợi sự thay đổi từ họ. Hãy cố gắng đừng nuôi lòng thù ghét trong lòng, làm vậy tâm hồn chúng ta sẽ không thể bình yên.

Đừng bao giờ nghĩ rằng người khác làm bạn đau khổ, nỗi đau khổ này đến từ chính bạn chưa tu dưỡng tới nơi. Vận mệnh của bạn đã được đặt vào tay bạn, cuộc sống bạn thành công hay thất bại phụ thuộc vào chính bạn mà thôi. Sống, là đôi khi phải học cách chấp nhận và tử bỏ… Từ bỏ, không phải là yếu đuối. Từ bỏ, là để tự cho mình những cơ hội tốt hơn.

Anh Lạc

Tổng hợp

Xem thêm

Ở đời, không có sự tình nào là thực sự khó khăn, chỉ có cái tâm này đang gây cản trở. Thống khổ, trắc trở, lừa gạt, hãm hại, yêu và hận… chẳng qua chỉ là một quá trình. Nắm bắt được hiện tại hay nắm bắt tương lai rốt cuộc cũng là một quá trình như thế.

Thói quen đơn giản ai cũng có thể làm được để cuộc sống tốt đẹp hơn

Ngưng hy sinh, đàn bà khôn là phải biết “phũ” với chồng

Tâm sự đàn bà một đời chồng: Bỏ người đàn ông tệ bạc để có một cuộc sống tốt hơn

Nên đọc