Các quý ông nên sẵn sàng hỗ trợ vợ bầu giúp vợ vui vẻ và hạnh phúc

PhunuOnline.net – Trong thời gian có bầu, người vợ có nhiều thay đổi về tâm lý, lo lắng, mệt mỏi nên rất cần sự quan tâm, thông cảm của ông xã.

Khi mang thai, cuộc sống của mẹ bầu sẽ bắt đầu sang trang mới không chỉ có hạnh phúc, vui sướng mà đi cùng với nó là sự mệt nhọc, cáu kỉnh, ốm đau, vóc dáng thay đổi mà chỉ những người “trong cuộc” mới hiểu.

Chính vì thế, việc một người chồng quan tâm, thông cảm, sẻ chia và luôn ở bên cạnh sẽ phần nào giúp các bà mẹ mới dễ dàng vượt qua được giai đoạn khó khăn, chuẩn bị tốt mọi thứ để chào đón thiên thần bé nhỏ của gia đình

Thay đổi tâm trạng khi bắt đầu mang thai do căng thẳng, mệt mỏi hay thay đổi hormone là điều rất bình thường. Nguyên nhân là do các triệu chứng này tác động tới các chất dẫn truyền thần kinh neurotransmitter. Các chất hóa học nội sinh dẫn truyền các tín hiệu từ một nơ-ron đến một tế bào đích qua một synapse.


Phụ nữ dù mạnh mẽ, độc lập đến đâu thì khoảng thời gian mang thai luôn là thời điểm họ trở nên nhạy cảm, yếu đuối nhất. Là chồng, các quý ông nên sẵn sàng hỗ trợ vợ bầu hết mức có thể. Vì khi hạnh phúc cô ấy sẽ trở thành một người vợ – người mẹ tuyệt vời hơn.

Tâm hồn của những phụ nữ lúc mang thai như con nít, rất nhạy cảm, dễ khóc, dễ tổn thương. Các ông chồng hãy thông cảm cho vợ, vì bản thân phụ nữ lúc này cũng không muốn bản thân trở nên như thế.

Đứng trước gương, nhìn bộ dạng bầu bí lúc này sao mà xấu xí thế này, da thì sạm lại còn mọc mụn nữa, đôi chân thon dài ngày nào sao bây giờ có cảm giác nặng ì. Và trong đầu phụ nữ lại hiện lên mấy em chân dài trẻ trung hàng ngày lượn lờ quanh chồng mà máu ghen như dồn về não. Khi mang thai phụ nữ thường hay ghen tuông vì tự ti bản thân. Chồng không được chê vợ mà hãy khen cô ấy nhiều hơn.

Tuy nhiên, các chị em cũng nên hiểu hơn cho chồng. Niềm vui được làm cha thường đến muộn hơn so với niềm vui của người mẹ trẻ. Khi vợ mang bầu, các ông bố tương lai phải gánh thêm trách nhiệm, có khi phải từ bỏ hàng loạt thú vui và cũng lo lắng nhiều hơn nhưng lại không dám và không có cơ hội để than vãn. Nhiều anh còn cảm thấy mất mát vì sự thiếu quan tâm của vợ và nhất là bị “bỏ đói”.

Bởi thế, theo các chuyên gia tâm lý, trong thời gian này, hai vợ chồng càng cần có sự chia sẻ, cảm thông để cùng nhau chuẩn bị tốt nhất cho sự ra đời của đứa con yêu.

Hạ My

Theo VOV

Xem thêm:

Trẻ cười trong 3 trường hợp này là biểu hiện của thông minh và IQ cao

Cho con ăn 6 loại trái cây này chẳng mấy chốc con thông minh hơn người

10 vật dụng quen thuộc nhưng nguy hiểm với trẻ nhỏ, cha mẹ cần chú ý

Nên đọc