Hãy để anh yêu em thêm một lần nữa?

Em à, tháng 7 này thiên đình sẽ cho chàng Ngưu Lang gặp nàng Chức Nữ, còn em, em có thể cho anh cơ hội để được “gặp lại” và yêu em đắm say thêm một lần nữa?

Em à vậy là tháng 7 mưa ngâu đã về rồi đó, em bây giờ đang ở nơi đâu? cuộc sống có ổn không? em còn cái tính trẻ con như xưa hay là đời khắc nghiệt đã tôi luyện người con gái bé nhỏ của anh trở thành một cô nàng bản lĩnh, khí chất hơn người?

Anh thì vẫn thế, vẫn yêu em như phút ban đầu, vẫn đứng nơi đây chờ em dù biết em không cho anh cơ hội, không có cách nào để khiến em quay trở về nữa.

Những ngày không em, cuộc sống của anh đã hoàn toàn bị hủy diệt, thế giới của anh toàn màu đen, mọi thứ thật vô nghĩa…

Em biết không? những ngày xa em lòng anh trống rống, cảm xúc trong anh hỗn độn, có những đêm dài anh chỉ có thể làm bạn với tiếng côn trùng kêu rả rích và những bao thuốc cứ vơi dần theo tiếng tích tắc của chiếc đồng hồ treo trên tường…

Anh mượn rượu giải khuây, muốn mình say xỉn để dập tắt nỗi nhớ em điên cuồng, mượn những ả nhân tình “hờ” để khỏa lấp chỗ trống…

Nhưng anh không thể, vì với anh em vẫn luôn là điều duy nhất, thứ quý giá nhất mà anh từng may mắn có được.

Thế nhưng chỉ vì phút giây vô tình mà đã để tuột mất, để rồi mãi về sau này cuộc đời anh chỉ còn lại sự ân hận, giày vò và day dứt…khôn nguôi!

Em cô nàng không quá sắc nước hương trời, không quá hoàn hảo… nhưng tất cả những gì thuộc về em luôn đủ để làm trái tim anh tan chảy, biến anh từ một “con quái vật” trở thành một con người thực thụ, biết yêu thương, biết mỉm cười khi hạnh phúc, biết bao dung với lỗi lầm của bản thân và những người xung quanh, biết rung cảm với cái đẹp, biết yêu đời yêu sống, biết hoàn thiện bản thân mỗi ngày…

Em hoàn toàn khác với những người con gái mà anh từng gặp…

Người ta thường bảo “khi không có thì khát thèm, nhưng một khi đã có được rồi thì bản thân chẳng còn biết trân trọng nữa”.

Và anh chính là một trong số những chàng trai như thế, anh đã bị em hớp hồn ngay từ cái nhìn đầu tiên, hình ảnh cô nàng phóng viên báo với nụ cười tỏa nắng thấp thoáng bên chiếc răng khểnh xinh xắn, tư thế lăn lê, bò trườn để chụp những bức hình trong buổi sự kiện trông mới chất làm sao!

Để rồi sau buổi gặp gỡ tình cờ ấy em đã khiến hồn anh ngẩn ngơ, trái tim anh xao xuyến, cuộc sống anh thêm nhiều sắc màu…nhiêu ấy đủ để thôi thúc anh phải lấy cho bằng được thông tin về em từ ông bạn chí cốt và tìm cách chinh phục cho bằng được.

Anh đã vượt qua muôn trùng thủ thách để có được em, cái còn lại anh làm chính là giữ em ở lại bên đời.

Nhưng anh đã không làm được, đã không biết trân trọng em, đã vì tính ngông cuồng của một người đàn ông mà đánh mất em…vĩnh viễn.

Những tháng ngày không còn em bên cạnh anh cứ ngỡ mình sẽ quên được, sẽ mở lòng để yêu người mới…nhưng không có lẽ cả đời này sẽ không ai có thể thay thế được em trong trái tim này, không ai có thể thay đổi được con người anh như em đã từng, không ai khiến cuộc sống của anh trở nên thi vị và không một ai có thể khiến anh vì một ai đó mà dần trở nên hoàn thiện.

Em này, những ngày xa em anh như mất tất cả, bên anh có cả thế giới, giai nhân mỹ nữ trong thiên hạ không thiếu, tiền bạc anh không hề thiếu thốn gì cả…

Chỉ là mất em anh mất đi cả thế giới, cuộc sống của anh bây giờ chỉ còn một màu u tối, thế giới của anh hoàn toàn sụp đổ…

Nếu có một điều ước, anh ước chuyện tình mình như Ngưu Lang và Chức Nữ, người sẽ cho anh cơ hội được gặp lại và được yêu em thêm một lần nữa!

Nếu có thể em hãy mở lòng cho anh được gặp lại, được yêu em đắm say thêm một lần nữa?

Anh sẽ không làm gì để khiến em buồn, em tổn thương, em thất vọng để rồi phải rời xa anh.

Tháng 7 về rồi, dịp này chính là lúc thiên đình cho Chàng Ngưu Lang và nàng Chức Nữ gặp nhau, còn em, em có thể cho anh thêm cơ hội được gặp gỡ và yêu đậm sâu thêm một lần nữa?

Hoài Bão

Theo Tuổi Trẻ

Nên đọc