Con gái chọn đúng chồng là như này đây

Tôi có một cô bạn thân rất thân từ nhỏ sau khi học hết cấp 3 cả hai đều có những con đường đi riêng nên giữa chúng tôi có một chút khoảng cách về địa lý.

Bạn tôi là một cô nàng mê hội họa, còn tôi lại có niềm đam mê ngành luật, từ nhỏ tôi đã ước khi lớn lên được trở thành sinh viên ngành luật, học trường luật và ước mơ ấy đã thành hiện thực khi tôi nhận giấy báo nhập học từ thầy hiệu trưởng ngôi trường mà mình khao khát bấy lâu.

Tuy đứa Sài Gòn đứa Hà Nội nhưng tình bạn giữa cả hai vẫn không hề thay đổi, chúng tôi vẫn động viên nhau cố gắng để sau này tự mình gây dựng cơ đồ tại nơi đất khách.

Trong những tháng ngày gian nan, vất vả giữa đất Sài Gòn hoa lệ, hoa dành cho người giàu, lệ dành cho những người nghèo tôi vẫn không quên dặn lòng phải sống sao cho khí chất.

Những năm tháng ấy rồi cũng qua đi cả hai chúng tôi tốt nghiệp và đi làm, cô bạn tôi vào công tác cho một công ty về kiến trúc chuyên ngành thiết kế.

Còn tôi thì không trở thành luật sư như dự định lúc ban đầu, mà là chuyên viên kinh doanh cho một công ty chuyên về lĩnh vực nội thất, công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, được đi nhiều nơi đã rèn luyện cho tôi tính kiên nhẫn, óc phán đoán, sự nhanh nhạy…

Dù không phải là nghề như mơ ước, nhưng những thứ đó không thể làm khó một cô gái “can trường” như tôi.

Suốt quãng thời gian va chạm với thực tế giúp tôi có nhiều mối quan hệ mới, đó là đồng nghiệp cùng cơ quan, là đối tác của công ty, là những người bạn trong các câu lạc bộ văn thể mỹ, thiện nguyện…

Nhưng nhiêu ấy không làm cho tình bạn giữa tôi và Ngọc trở nên xa cách, chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc, trò chuyện cùng nhau qua viber, zalo…

Nhờ đó mà dù ở xa là vậy đấy nhưng hễ cô nàng có việc gì cần nhờ vả, tư vấn tình yêu các kiểu tôi đều hỗ trợ hết lòng.

Thế rồi đến một ngày nọ trong khi vừa gặp khách hàng về tới nhà thì cô ấy đã gọi cho tôi  rối rít mà rằng:

– Mình có việc cho bạn xử án rồi đây

– Việc gì thế, có nghiêm trọng không ? tôi hỏi

– Có chứ chả là mình vừa bị hai anh theo đuổi, một anh nhát gái, anh còn lại thì quá sành sỏi, con nhà giàu, gốc Hà Nội… Ngọc kể cho tôi chi tiết về hai người con trai đang có ý định chinh phục mình.

Sau khi nghe xong tôi đưa ra lời khuyên cho cô nàng như này: – việc ấy thì có khó gì, chỉ cần bạn thấy anh nào chân thành hơn, đáng tin cậy hơn thì duyệt anh đó thôi.

Cô bạn của tôi vốn xuất phát điểm là tiểu thư, nên nhỏ giờ làm gì biết lăn lộn, biết va chạm với ai nên lẽ đương nhiên là mỗi khi gặp vấn đề nếu không hỏi giáo sư Google, thì người cô ấy tìm đến chính là tôi.

Thế nên dù bằng tuổi nhau nhưng tôi luôn đóng vai trò là quân sư cho cô ấy trong những lần Ngọc cần tư vấn, hoặc đưa ra lời khuyên.

Cũng nhờ việc phải động não suy ngẫm và tìm cách giải quyết vấn đề của bản thân và cho cô bạn trong những tình huống cụ thể như vậy, mà tôi đã cảm ngộ và học được thêm một vài điều gì đó trong cuộc sống, để rồi suy nghĩ ngày càng “chín” hơn so với tuổi đời.

Cách đây không lâu trong một lần đi du lịch phượt dưới miền Tây, Ngọc lại gọi tới và xin lời khuyên về việc theo tôi cô ấy nên chọn ai trong số hai anh chàng đang trồng cây si mình?

Để đưa ra lời khuyên một cách thỏa đáng tôi không vội vàng, hấp tấp mà đắn đo, suy xét khá lâu rồi mới hồi âm.

Thể rồi vào một ngày chủ nhật sau khi đã cắm hoa, trang trí nhà cửa xong tôi gọi lại cho Ngọc để giúp bạn mình gỡ rối tơ lòng.

Tôi bảo: – bạn biết đấy nếu việc chọn giữa một anh có kinh tế mà yêu mình với lại một người yêu mình mà kinh tế chưa ổn thì quả là hơi khó.

Bởi vì một chàng trai chưa có gì trong tay thì một ngày của anh ta sẽ là sáng mở mắt ra việc anh ta nghĩ đến đầu tiên chính là làm sao để kiếm thật nhiều tiền, tối về nhà lại vắt tay lên trán rồi suy nghĩ xem mình làm gì để bản thân không hoài dậm chân một chỗ?

Đối với trường hợp của người con trai yêu bạn nhưng hiện thời vẫn chưa có gì trong tay, thì hãy xét về góc độ ý chí và sự nỗ lực.

Nếu anh ấy biết nỗ lực, có ý chí vươn lên và tình cảm dành cho bạn là thật thì hãy chọn anh này.

Vì sao? là bởi vì chị gái mình cũng từng đi qua những tháng ngày gian khó cùng anh rể, hai người nắm tay nhau đi dạo phố mà chả ai dám nhìn vào cửa hàng kem hay bất kì một món đồ lưu niệm nào cả.

Tuy nhiên họ vẫn cùng nhau vượt qua những rào cản ấy để đến thời điểm hiện tại, chị mình đã là mẹ của hai nhóc tì rất đáng yêu, anh rể đã có nhà, có xe, là bác sĩ rất giỏi trong một bệnh viện rất lớn và nổi tiếng ở đất Sài Gòn.

Thế nên nếu như anh chàng yêu bạn mà sở hữu những phẩm chất đáng quý như mình mô tả ở trên, thì đích thị sau này cuộc đời bạn sẽ không bao giờ khổ đâu.

Còn đối với trường hợp thứ hai, đó là một anh chàng khá mạnh về kinh tế, nhà mặt phố, bố làm to, sẵn sàng chiều chuộng, mua tặng bạn những món đồ đắt tiền các kiểu.

Nhưng bạn hãy xem xét một điều rằng, anh chàng này có yêu bạn thành tâm không? có chí tiến thủ  không? hay tất cả những thứ anh ta có đều là do bố mẹ anh ta cho?

Hơn nữa tình cảm anh ta dành cho bạn có thật lòng? hay chỉ cưỡi ngựa xem hoa? chỉ hám của lạ nhất thời thôi?

Nếu tất cả những dấu chấm hỏi ở trên đều là sự thật thì rất có thể bạn nên tìm cách từ chối khéo, bởi vì với một người có những dấu hiệu như vậy sẽ không thể nào mang đến cho bạn niềm hạnh phúc thật sự.

Dẫu rằng tiền bạc nó cũng khá quan trọng đấy, vì từng trải qua khó khăn, hay khi cần tiền hoặc trong nhà có người đau ốm…thì rõ ràng rằng đồng tiền sẽ có sức mạnh vạn năng vô cùng tận.

Thế nhưng giữa việc chọn một người luôn làm cho mình cười vui như tết quanh năm, suốt tháng, và một người giàu có mà ăn cơm chan nước mắt thì bạn nên cân nhắc người ở trường hợp đầu tiên nhé!

Sau ca tư vấn đó thì kết quả cuối cùng là cô bạn tôi đã chọn anh chàng ở trường hợp thứ nhất, người có nét tính cách và lý tưởng sống khá giống với anh rể tôi.

Sự lựa chọn ấy không chỉ giúp Ngọc luôn hạnh phúc vì chồng trân trọng, yêu thương hết mực, 365 ngày của cô ấy luôn luôn ý nghĩa.

Mà anh chàng giám đốc công ty xây dựng tức là chồng của bạn tôi hiện thời còn chưa từng để cho vợ phải thiếu thốn bất kì thứ gì, chưa từng làm rơi của của vợ lấy một giọt nước mắt.

Thế mới thấy thấm cái câu nói mà mấy người chị lớn tuổi chơi chung với tôi thường hay cho vào bộ bách khoa từ điển sống : “con gái hơn nhau ở tấm chồng, thông minh xinh đẹp không bằng tốt số một chút và tinh tế một chút trong việc chọn đúng Mr right của cuộc đời mình”.

Hoài Bão

Theo Tuổi Trẻ

Nên đọc