Đổ vỡ hôn nhân chỉ vì gặp phải chồng đay nghiến khi con ốm

PhunuOnline.net – “Ly hôn luôn đi, con không chăm được còn làm gì nên hồn”. Câu nói từ chồng khiến cô gái chết lặng. Con ốm, cô gái chăm lo từng tí một, vậy mà chồng vẫn đay nghiến cô không biết cách chăm con, không xứng đáng làm mẹ.

Bé Zin – con trai của Hoa và Thành cũng gần được 3 tuổi. Cứ con ốm là vợ chồng Hoa cãi nhau. Trước lúc Zin đi học mẫu giáo, bé rất ít ốm, thi thoảng húng hắng ho. Hoa lại hấp lá hẹ với đường phèn cho uống mấy ngày sau là dứt ngay. Những lúc ấy vợ chồng Hoa cơ bản vẫn vui vẻ, hạnh phúc.

Vậy mà kể từ ngày con trai đến trường, Zin thường xuyên bị ốm, thậm chí bị viêm phế quản cả tháng không khỏi. Ngày nào hai mẹ con Hoa cũng phải rồng rắn nhau đến nhà bác sỹ để hút mũi, thở khí rung, vất vả và tốn kém vô cùng. Cứ đỡ được vài ngày thì bệnh cũ của thằng bé lại tái phát khiến Hoa luôn rầu rĩ.

Con ốm đã khiến Hoa phờ phạc, vậy mà chồng không hiểu cho còn suốt ngày đay nghiến bảo không biết chăm con giờ còn đòi ly dị. Hoa muốn buông tay…

Con ốm, Hoa phải nghỉ cả làm để ở nhà chăm con, cẩn thận từng tí một. Vậy là Thành đổ lỗi tại vợ không mặc ấm hoặc cho ăn đồ lạnh. Con sốt thì đổ tại hay tắm lâu, con bị táo thì quát vợ sao không cho con ăn nhiều rau vào toàn cho ăn thịt… Thật sự Hoa chỉ muốn phát điên.

Không thông cảm cho vợ, Thành đổ tại vợ không biết chăm con. Con ốm 1 tháng đồng nghĩa với vợ chồng Hoa cãi, giận nhau cũng đến hơn 20 ngày. Cuối tuần vừa rồi, Thành đi làm về muộn, thấy con trai bị sốt, anh lại đay nghiến vợ: “Ở nhà chỉ có mỗi chăm con thôi cũng không xong”.

Trong các cuộc cãi nhau của bố mẹ, con cái luôn là người hứng trận

Nghe bố quát mẹ to, cậu con trai sợ hãi khóc váng nhà. Hoa chỉ biết ôm con dỗ dành, nhưng dỗ mãi Zin vẫn khóc. Thành điên lên: “Đúng là mẹ tồi, có dỗ con thôi mà cũng vụng”. Đến nước này, Hoa nước mắt ngắn, nước mắt dài, thút thít: “Anh, anh chỉ biết anh thôi!”. Vậy là Thành chỉ tay vào mặt Hoa bảo: “Ly hôn luôn đi, con không chăm được còn làm gì nên hồn”.

Cảnh tượng này không quá khó gặp đối với những gia đình Việt. Phụ nữ đã quá vất vả khi vừa gánh vác công việc xã hội lại vừa vun vén cho gia đình. Gặp được chổng hiểu, chồng thương còn gánh vác giúp vợ. Đằng này có mấy ông chồng như Thành chỉ biết suốt ngày chỉ trích vợ, chả mảy may phụ vợ.

Các chị em đừng quá ôm việc vào người để khổ thân mình lại còn bị chồng không hiểu lại đay nghiến, chỉ trích. Hãy chủ động chia sẻ việc nhà và việc chăm con, để các ông chồng hiểu được những vất vả mà mình phải chịu. Thời gian đó để chăm sóc bản thân hơn. Hãy yêu thương bản thân mình hơn đừng để bản thân rơi vào hố đen của hôn nhân.

Trần Quỳnh

Tổng hợp

Xem thêm:

Yêu đơn phương không sai, sai là ở chỗ dành cả thanh xuân để đợi chờ vô ích

Ngưng hy sinh, đàn bà khôn là phải biết “phũ” với chồng

3 lầm tưởng tai hại trong ‘chuyện ấy’ không nên bỏ qua

Nên đọc