Đọc xong bài viết này phụ nữ mới vỡ lẽ : hóa ra đời sướng khổ là do mình…

Sung sướng thì ai cũng khát khao nhưng làm thế nào để đạt đến cái đích của sự an lạc trong tâm hồn, thì chị em phải nằm lòng những chiêu cực kì khôn ngoan dưới đây…

Đừng nhõng nhẽo quá mức, mà cũng đừng bao giờ thách thức người ấy của bạn


Đừng nhõng nhẽo quá mức, mà cũng đừng bao giờ thách thức người ấy của bạn

Nhõng nhẽo là bản năng của phụ nữ, còn thách thức đàn ông đôi khi được xem như là việc giúp chị em tăng thêm vị thế của mình trong lòng người ấy.

Tuy nhiên cả hai điều này đôi khi lại là nguyên nhân khiến mối quan hệ đang tốt đẹp giữa đôi bên bị rạn nứt.

Bạn sẽ trở nên xấu xí, kém duyên hơn trong mắt anh ấy, bởi vì những người đàn ông đích thực họ không thích người phụ nữ quá trẻ con, suy nghĩ thiếu chín chắn.

Mà cái họ cần chính là những người phụ nữ biết điều, cương nhu đúng lúc, đúng chỗ mang đến cho họ cảm giác an yên, muốn ở bên trọn đời.

Dẫu rằng con gái nhõng nhẽo, kiêu kì một xíu cũng đáng yêu lắm chứ, tuy nhiên phụ nữ hãy chỉ nên sử dụng những điều này như một thứ gia vị nêm nếm sao cho vừa phải để mối quan hệ thêm sắc màu, chứ đừng lạm dụng nó. Vì sự kiên nhẫn và lòng vị tha của người đàn ông vốn dĩ có giới hạn.

Hãy cứ là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường


Hãy cứ là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường

Có rất nhiều người phụ nữ thường vì người này, người nọ chẳng hạn như yêu ai đó là sẽ vì anh ấy mà thay đổi luôn cả bản thân từ ngoại hình đến tâm tính chỉ cốt để người ấy vừa lòng.

Tuy nhiên nếu chân ngắn mà cứ cố kiễng thật cao để cho bằng với chàng bạch mã hoàng tử nào đó, thì sẽ có lúc bạn gục ngã thực sự.

Thế nên đàn bà xinh đẹp, hạnh phúc nhất không hẳn là người giàu có, sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ.

Mà thực chất chỉ là họ luôn sống với chính mình, sống với bản chất thật của mình, xinh đẹp, tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Không để người khác kiểm soát cuộc đời mình


Không để người khác kiểm soát cuộc đời mình

Thật ra thì việc yêu ai đó, lấy chồng sinh con đẻ cái không đồng nghĩa với việc phụ nữ mất đi quyền tự do.

Bởi tuy là chung một mái nhà, chung bổn phận trách nhiệm vun vén cho tổ ấm nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cả hai là một.

Mà giữa hai người chính là hai cá thể riêng biệt, có tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ khác nhau và cả hai đều có quyền tự do như nhau. Tuy nhiên để có được quyền tự chủ thì dù ít dù nhiều phụ nữ phải có năng lực kiếm tiền, độc lập về kinh tế.

Không bao giờ ngược đãi bản thân

Không bao giờ ngược đãi bản thân

Phụ nữ luôn phải khỏe mạnh và xinh đẹp, khỏe để yêu đời yêu sống, làm được nhiều điều có ích, ý nghĩa cho bản thân, những người thân yêu trong gia đình và cộng đồng xã hội.

Còn xinh đẹp không chỉ là thứ vũ khí giữ gìn hạnh phúc gia đình, mà nó còn giúp chị em tự tin, tỏa sáng và thành công hơn trong cuộc sống.

Vì thế đã là phụ nữ dù kiếm được tiền ít hay tiền nhiều gì cũng không sao, ở nhà trọ, biệt thự hay căn hộ chung cư gì cũng được.

Chỉ cần chúng ta dành chút thời gian cho việc chăm sóc bản thân, tưới tắm cho tâm hồn, chăm sóc sức khỏe trí tuệ và thể chất, đồng thời đừng quên giúp bản thân xinh đẹp hơn mỗi ngày là ổn.

Đừng bao giờ nghó lơ các mối quan hệ xung quanh mình


Đừng bao giờ nghó lơ các mối quan hệ xung quanh mình

Ông bà thường bảo rằng :”bán anh em xa mua láng giềng gần” câu này ngẫm đi nghĩ lại quả thực không trật một chút nào.

Đúng là như vậy hồi còn ở nhà với cha mẹ mỗi khi gặp khó khăn thì người giang đôi tay ra nâng đỡ ta chính là cha mẹ.

Nhưng khi rời khỏi sự bảo bọc ấy mỗi chúng ta muốn sống tốt, thì cần phải có những mối quan hệ tốt đẹp với những người sống xung quanh mình.

Ví như đồng nghiệp, bạn bè thời đại học, những người bạn chung chí hướng…bởi khi sa cơ không phải là tất cả, nhưng ít nhất cũng sẽ có một vài người trong số bạn bè chơi chung sẽ hỗ trợ ta vượt qua những ngày đen tối nhất trong cuộc đời.

Vì thế, phụ nữ có thể quá bận bịu với công việc, quá chú tâm cho việc học hành, quá nhiều thứ phải giải quyết trong một ngày.

Nhưng bận gì thì bận, học hành để phát triển bản thân thì lại càng tốt tuy nhiên đừng bao giờ ngó lơ việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người sống xung quanh mình nhé!

Hoài Bão

Theo Tuổi Trẻ

Nên đọc