Vợ chồng thường xuyên cãi nhau giúp cả hai sống lâu và hạnh phúc hơn

Theo một nghiên cứu cho thấy 44% các cặp đôi đã cưới và gắn kết với nhau bền lâu, tin rằng việc tranh luận hoặc cãi nhau ít nhất 1 lần mỗi tuần sẽ giúp mối quan hệ ngày càng bền vững.

Cãi vã là điều tốt và có lợi nếu bạn biết điều này

Tại đây, tin tức mà chúng tôi đã chờ đợi: xung đột gia đình không nhất thiết là điều xấu. Bạn có thể không tin điều này sau khi trải qua cảm giác tàn phá và thất vọng không dễ chịu đi cùng với việc cãi vã. Đôi khi, nó thậm chí làm bạn khó thở hoặc bị hạ huyết áp khi đang căng thẳng.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho rằng xung đột gia đình có thể trở thành chìa khóa giúp bạn sống lâu hơn. Các nhà nghiên cứu nói rằng nếu bạn muốn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, bạn phải tìm với phong cách “chiến đấu” phù hợp với người bạn đời của mình. Và đây là cách duy nhất để làm cho mọi thứ hoạt động.

Hãy nói lên suy nghĩ của mình 1 cách rõ ràng nhất

Nghiên cứu tập trung vào 192 cặp vợ chồng kết hôn trong suốt 32 năm. Mục tiêu chính của nó là tìm hiểu xem hành vi của các đối tác của họ có ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong của họ hay không. Mỗi cặp vợ chồng được hỏi một số câu hỏi về xung đột trong cuộc sống gia đình và cách họ thường đối phó với cuộc . Chẳng hạn, họ có thể trả lời, tôi sẽ hoảng hốt hay tôi sẽ nổi giận, nhưng tôi thích kiềm chế cảm xúc của mình.

Theo kết quả, sự khác biệt lớn hơn trong phong cách phản ứng giữa vợ và chồng có liên quan đến nguy cơ tử vong sớm. Trong tình huống một trong những đối tác có xu hướng bóp nghẹt cơn giận trong khi những người khác trút bỏ nó, nguy cơ tử vong gần như tăng gấp đôi. Cách thuận lợi nhất để đối phó với các trận đánh là có một cuộc đối thoại rõ ràng, nơi mỗi đối tác lên tiếng về những nỗi đau và nghi ngờ của mình.

Im lặng không bao giờ giúp khắc phục một vấn đề

Quan trọng là bạn phải thể hiện cảm xúc và ứng xử tương tự. Điều này rất quan trọng bởi vì các đối tác phản ứng khác nhau trong một cuộc xung đột thường không hài lòng với cách xử lý và kết quả của cuộc cãi vã. Ví dụ, một người chồng có những nghi ngờ và nói lên những bất bình của mình trong khi vợ anh ta quyết định không trả lời và tránh xung đột hoàn toàn, cũng như từ chối để lộ cảm xúc của bản thân.

Chuyện này có thể dẫn đến căng thẳng liên tục, gia tăng căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân gia đình và tác động tiêu cực đến sức khỏe của cặp đôi vợ chồng. Hơn nữa, khi sự việc chưa được giải quyết triệt để thì nó sẽ lặp lại tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

Mở lòng là cách duy nhất để đối tác của bạn hiểu điều gì làm bạn tổn thương

Các cặp đôi tranh cãi thường xuyên (nhưng theo cách thức hòa bình) cũng không thể tách rời nhau, và dựa trên những điều trên, duy trì sức khỏe tốt hơn. Họ cùng nhau tìm ra lối thoát phù hợp cho cảm xúc của mình và đồng ý về điều gì đó có lợi cho cả hai.

Hãy nhớ lấy một điều quan trọng rằng,  không phải là một cuộc chiến để đối đầu, mà đơn giản là một cách để hai người vốn ở thế đối đầu có thể cùng nhìn về một hướng, và đứng chung trên một chiến tuyến. Bạn sẽ cần phải thực tập kỹ năng lắng nghe để có thể thấu hiểu hơn đối tác của mình.

Các cặp đôi, xin hãy nhớ, cãi nhau trong hòa bình và trên tinh thần tiếp thu!

Thanh Vũ

Theo Afamily

Xem thêm:

Fan nữ đòi bẻ cong giới tính Bảo Hân trong phim ‘Về nhà đi con’

Tử vi tuần mới của 12 con giáp: Tuổi Mão thăng tiến trong công việc, tuổi Sửu đề phòng tiểu nhân hãm hại

Dân mạng tranh cãi chỉ vì bài toán lớp 2: Cô giáo chấm đúng hay sai?

Nên đọc