Phương thuốc nhanh chóng chữa lành vết thương cho phụ nữ hậu chia tay


Làm thế nào để khi chia tay người ấy các bạn gái vẫn yêu đời tha thiết, yêu cuộc sống đến mãnh liệt? dưới đây là những liều biệt dược thần kì giúp nàng nhanh chóng chữa lành vết thương, cân bằng lại cuộc sống hậu chia tay.

Yêu thương ai cũng mong muốn mình sẽ đi cùng người ấy đến cuối cuộc hành trình, ai cũng mong muốn dù bão bùng mưa nắng, dù thế giới có sụp đổ thì ai kia vẫn ở bên cạnh mình.

Tuy nhiên tình chỉ đẹp khi tình dang dở, cuộc đời vốn dĩ quá vô thường bất cứ cái gì rồi cũng đổi khác huống chi là lòng người.

Thế nên việc giữa người với người chỉ có duyên gặp gỡ, yêu thương rồi khi hết duyên thì đường ai nấy bước, lối ai nấy về, đời ai nấy sống, bão ai nấy chống, nhà ai nấy ở…âu cũng là lẽ thường tình.

Vậy thì làm thế nào để chữa lành những tổn thương sau chia tay? đây chính là phương thuốc hữu dụng cho các nàng.

Chấp nhận rằng cả hai đã chia tay

Chấp nhận sự thật rằng cả hai đã chia tay

Thời gian cả hai gắn bó đã để lại trong nhau biết bao kỉ niệm đẹp, tuy nhiên việc hai bạn đã chia tay nhau và trở thành người dưng là sự thật.

Vì thế dù muốn hay không thì bạn vẫn phải chấp nhận rằng bạn và người ấy đã chia tay, đã chọn cho mình cuộc hành trình không nhau.

Không nghe những bản nhạc buồn

Nghe nhạc buồn chính là cách lấy độc trị độc, tuy nhiên trong hoàn cảnh bạn đang buồn mà lại còn nghe nhạc buồn nữa thì điều này không thể cứu bạn thoát khỏi tình trạng cô đơn, trống rỗng hậu chia tay.

Do đó việc tránh nghe những bản nhạc buồn chính là cách tốt nhất để bạn cải thiện tâm trạng và nhanh chóng lấy lại sự cân bằng cho cuộc sống của mình.

Suy nghĩ tích cực lạc quan

Suy nghĩ tích cực lạc quan

Trời hết mưa sẽ nắng, cuộc đời hết bão tố sẽ chuyển qua trời quang mây tạnh và việc chia tay của bạn và người yêu cũ cũng như thế.

Chia tay không phải là dấu chấm hết mà nó chính kết thúc để bạn có một khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

Việc chia tay người yêu thật ra nó không có gì gọi là ghê gớm cả, chỉ là hai bạn có duyên đi cùng nhau đến một đoạn đường nhưng không có nợ để ở bên nhau…

Nhận rõ một điều rằng cuộc đời là vô thường

Cuộc đời có sinh có diệt, hoa có nở có tàn, cây đến mùa thay lá người đến lúc thay lòng, cuộc sống không vì ai mà dừng lại cũng chẳng vì ai mà ưu ái hơn.

Cho nên dù thế giới có tròn méo thế nào thì phụ nữ vẫn nên giữ vững sự bình tâm, vẫn luôn yêu đời, hướng bản thân nhìn về tương lai tốt đẹp ở phía trước.

Thay vì đau buồn thì hãy tập trung vào việc phát triển bản thân

Tập trung vào sở thích cá nhân và phát triển bản thân

Thay vì chìm đắm trong nỗi đau mất đi một người mà bản thân yêu thương, trân quý thì hãy tập trung vào việc phát triển bản thân.

Hãy học thêm một ngoại ngữ mới, tham gia một khóa học online hoặc offline hoặc khóa tập yoga gần nhà…

Khi bạn ngày càng trở nên hoàn hảo hơn thì đó cũng chính là lúc bản thân sẽ có nhiều cơ hội để đón chào những cánh cửa hạnh phúc khác.

Níu kéo không hạnh phúc

Nếu hai người hợp nhau, đủ duyên phận và cùng nhìn chung một hướng thì mối quan hệ đâu rơi vào ngõ cụt.

Vì thế việc chia tay không chỉ là sự giải thoát, mà nó còn mở ra cho cả hai cơ hội để tìm được đối tượng phù hợp hơn.

Bởi hôn nhân bền vững không chỉ dựa trên yếu tố hai người yêu nhau, mà nó còn được dựa trên nền tảng của sự tương hợp và những yếu tố khác mà thành.

Thế nên khi cuộc tình đã đi đến hồi kết thì điều cuối cùng bạn nên làm cho người ấy chính là tôn trọng quyết định của nhau và nói không với dây dưa tình cũ.

Kết thúc để có một sự khởi đầu tốt đẹp hơn

Sai lầm của nhiều chị em sau khi chia tay người cũ là cả hai vì rất nhiều lý do mà cố gắng níu kéo.

Tuy nhiên giữa việc níu kéo thì con gái nên chọn cách dứt tình, đã đứt là dứt chứ không có chuyện níu kéo.

Bởi vì sự tổn thương mà cả hai gây ra cho nhau tuy có lành lại nhưng vết sẹo vẫn còn đó, và liệu khi hai người quay trở về có hạnh phúc?

Nếu giữa việc tìm cách níu kéo và dứt tình thì điều con gái nên làm chính là dứt tình và bước tiếp trên cuộc hành trình không có bóng dáng của người cũ.

Hoài Bão

Theo Tuổi Trẻ

Nên đọc