“Lười biếng” một cách khôn khéo – Điều chỉ phụ nữ thông minh mới biết

Bất cứ điều gì quá giới hạn đều không tốt, phụ nữ không chu toàn việc nhà bị chê trách đã đành, một người phụ nữ chăm chỉ, siêng năng quá mức cũng không phải là điều hay. Phụ nữ thông minh là người phải biết giới hạn của sự hy sinh để qua đó không chỉ được nhìn nhận mà còn nâng cao giá trị bản thân.

Cho chồng cơ hội cưng chiều vợ hơn

Là người phụ nữ trong gia đình không nhất thiết lúc nào cũng phải “gồng người lên” để ôm đồm hết công việc nội trợ, điều đó không khiến bạn trở nên hoàn hảo mà ngược lại có thể khiến bạn mệt mỏi, xuống sắc và kém hấp dẫn trong mắt chồng.
Vì vậy người phụ nữ khôn khéo cần biết nũng nịu một chút trong việc đề nghị chồng chia sẻ việc nhà. Làm gì có ông chồng nào không động lòng trước một lời “nhờ vả” ngọt ngào phải không.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý đừng tỏ thái độ than vãn hay thường xuyên kêu ca nhờ giúp đõ nhé, điều này thật sự sẽ phản tác dụng đấy.

Nhờ chồng giúp đỡ: Lợi cả đôi đường

Có một sự thật là không phải người đàn ông nào sinh ra cũng lười biếng cả mà bởi người bạn đời chăm sóc họ quá chu toàn mà thôi. Lý do là phụ nữ thường nghĩ lo cho chồng chu đáo thì gia đình sẽ hạnh phúc hơn nhưng việc này vô tình tạo ra tâm lý lười biếng, ỷ lại của các ông chồng.

phụ nữ thông minh

Đôi lúc hãy biết để chồng giúp đỡ mình trong việc nhà bạn nhé

Vì thế, phụ nữ thông minh hãy biết cách tạo điều kiện để chồng có thể tham gia làm việc nhà, thể hiện bản thân và giảm tải khối lượng công việc của chính mình. Hơn nữa, đây cũng là một cách “giữ chồng” khéo léo của phụ nữ thông minh. Một khi bận rộn với việc nhà, đàn ông sẽ không có thời gian tiệc tùng, nhậu nhẹt cùng đám bạn… Và bạn có thể yên tâm không lo chuyện chồng tụ tập bạn bè quá đà hay sa ngã.

Tự dành nhiều thời gian cho bản thân hơn

Phụ nữ thông minh là người hiểu rằng đôi khi “lười” một chút trong việc nhà là cơ hội để bản thân họ được tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

mặt nạ trái cây

Dù bận rộn, hãy biết dành thời gian chăm sóc cho chính mình bạn nhé

Thay vì phải bù đầu với hàng tá mối bận tâm: Tối nay ăn gì, tối nay sẽ dọn phòng nào… thì thỉnh thoảng bạn nên gác công việc lại, dành sự quan tâm cho câu hỏi: Tối nay mình sẽ đắp mặt nạ gì, tối nay mình sẽ thử tạo kiểu tóc như thế nào để khác lạ hơn?  Bởi vì việc chăm chút bản thân cũng chính là cách để giữ được sức hấp dẫn của mình trong mắt chồng.

Giúp con tự lập hơn

Cũng tương tự như chồng, bạn đừng quá yêu chiều con mà hãy rèn luyện cho chúng tính tự lập ngay từ nhỏ. Hướng dẫn và khuyến khích trẻ thực hiện thuần thục các việc trong khả năng của trẻ để chúng tự giác hơn. Qua đó trẻ sẽ hiểu được cho công việc cực nhọc hàng ngày của người mẹ.

Vậy đó, trong gia đình hơn ai hết người phụ nữ phải là người khôn khéo trong cách ứng xử. Đó không chỉ là cách để gìn giữ hạnh phúc gia đình mà còn là để dành cho mình những khoảng không riêng cho sự nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân.

Xem thêm:

9 bí quyết “trói chặt chàng” trong hôn nhân

Cách quản lý tiền bạc trong hôn nhân giúp gia đình hạnh phúc

Bí quyết giữ hạnh phúc bên cô nàng lệch tuổi

Hoàng Anh

Bài nên đọc