Sốc với những lý do ly dị “không giống ai” của các cặp vợ chồng

Những lý do ly dị “dở khóc dở cười” khiến vợ chồng “đường ai nấy đi” dưới đây chắc hẳn sẽ làm bạn “choáng toàn tập”.

Chia tay vì chồng cuồng… xe đạp

Đây là một câu chuyện có thật ở Thổ Nhĩ Kỳ, người vợ than phiền rằng người chồng có niềm đam mê quá lớn với chiếc xe đạp khiến cô bị bỏ rơi suốt 2 năm sau kết hôn.

Theo tờ Dailysabah, cô Yagmur kết hôn với anh Burak được 2 năm. Khi nộp đơn xin ly hôn, cô yêu cầu được trả 400.000 tiền Thổ Nhĩ Kỳ (khoảng 2,3 tỷ đồng) bồi thường với lý do sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng bởi “nỗi ám ảnh” chiếc xe đạp của chồng.

Người vợ chia sẻ, chồng cô có sự gắn bó kỳ quặc với chiếc xe đạp của anh ấy. Anh thường dành thời gian để đi xe, ngày nào cũng lau rửa, thậm chí còn sửa xe giữa phòng khách. Điều này đã khiến Yagmur cảm thấy bị bỏ rơi và lạc lõng trong quãng thời gian 2 năm chung sống vì vậy cô đã nộp đơn để xin li dị chồng.

Li dị vì… mùi hôi chân

Tháng 9 năm 2016, tại tòa án Igando Grade II (thành phố Lagos, Nigeria) diễn ra một vụ ly hôn giữa chị Rachael và anh Ejembi Tony vì lý do hết sức kỳ quặc.

Trong đơn gửi lên tòa, người vợ cho biết cô vẫn còn tình cảm với chồng nhưng trong suốt 5 năm chung sống, chứng hôi chân của anh chồng khiến cô luôn bị nôn mỗi khi anh ấy cởi giày ở bất cứ nơi đâu.

Mặc dù đã cố gắng thử nhiều cách để điều trị chứng hôi chân nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn, kết quả người chồng đành chấp nhận ký vào đơn ly hôn dù thật lòng không muốn.

Cô vợ ly hôn vì chồng giành làm hết việc nhà

Lý do người vợ đưa ra là vì cô quá ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình khi không được chồng cho phép “động tay động chân” vào bất cứ việc gì.

Theo Al-arabiya, cô vợ 28 tuổi Samar đã đến tòa án New Cairo (Ai Cập) để nộp đơn ly hôn, vì người chồng Muhammad, 31 tuổi không cho cô làm bất cứ việc nhà nào và cho rằng “em đang sống trong nhà của anh thì phải tuân theo luật của anh”.

“Anh ta hành xử như một bà nội trợ. Anh ta làm hết việc nấu ăn, dọn dẹp, sắp xếp. Anh ta kiểm soát tất cả mọi thứ và tôi không được phép ý kiến, kể cả khi chồng lắp hệ thống TV”, Samar nói.

Chồng ly dị vợ khi thấy mặt mộc

Tình huống “dở khóc dở cười” này xảy ra khi một người chồng ở Ả Rập nhìn thấy khuôn mặt không còn son phấn sau khi tắm biển ngay trong tuần trăng mật.

Người chồng giấu danh tính cho biết anh đã “kinh hoàng” trước sự thay đổi của vợ sau khi mất lớp trang điểm. Người vợ sau đó đã thú nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình. Người chồng cho rằng anh cảm thấy bị lừa dối và không thể chấp nhận sự thật này.

Những lý do bất ngờ dẫn đến ly hôn trên đây cho chúng ta một lần nữa thấy rằng hôn nhân là món quà làm cuộc sống của mỗi người hạnh phúc hơn tuy nhiên đôi lúc cũng đưa ra nhiều thử thách buộc vợ chồng phải vượt qua thì mới có thể gắn bó lâu dài.

Hoàng Long (Tổng hợp)

Bài nên đọc