Hãy là người phụ nữ thành đạt có chồng đồng hành

Dù bạn thành đạt, có sự nghiệp và làm ra được nhiều tiền, nhưng đừng quên sự hỗ trợ của người chồng, tìm kiếm sự hỗ trợ và đồng lòng của anh ấy. Hãy trở thành một người phụ nữ thành đạt có chồng đồng hành, đừng trở thành một người phụ nữ thành đạt nhưng cô đơn.

Vợ chồng không chỉ là cái duyên

Sau khi kết hôn rồi, bạn sẽ hiểu rõ điều này. Ở trong một mối quan hệ của yêu đương đôi lứa, không có quá nhiều sự ràng buộc chúng ta về thứ gọi là nghĩa vụ. Mọi thứ có thể buông bỏ và bản thân mỗi người thì hoàn toàn có đủ sự độc lập để tự mình phát triển. Nhưng một khi đã kết hôn, những trách nhiệm và ràng buộc giữa hai người yêu nhau vì thế cũng sẽ trở nên đổi khác. Bạn phải có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với chồng và sau này là cả với con. Vợ chồng, mối quan hệ đó vì thế không chỉ là câu chuyện của tình yêu và cái duyên mang lại mà muốn nói buông là buông ngay được.

Chúng ta sẽ yêu và lấy một ai đó, nhưng có ở cạnh họ được lâu bền hay không tùy thuộc vào việc chúng ta nên gắn chặt bản thân mình vào mối quan hệ đó một cách đầy trách nhiệm. Phụ nữ hiện đại đôi khi hay bị công việc và danh vọng dẫn dắt và có thể một lúc nào đó lãng quên đi vai trò của chính mình. Nhưng, bạn phải hiểu được rằng, nếu bạn chỉ thành công một mình, đến cuối cùng đó cũng không thể gọi là thành công. Cuộc sống là tổng hợp của nhiều mặt, chứ không chỉ đơn thuần là thành công trong công việc.

Dù bạn thành đạt, có sự nghiệp và làm ra được nhiều tiền, nhưng đừng quên sự hỗ trợ của người chồng, tìm kiếm sự hỗ trợ và đồng lòng của anh ấy. Hãy trở thành một người phụ nữ thành đạt có chồng đồng hành, đừng trở thành một người phụ nữ thành đạt nhưng cô đơn. Với tôi, một người vợ dù có thành đạt đến đâu, thì điều trước hết vẫn phải đủ ấm áp trong đôi bàn tay và linh hoạt trong suy nghĩ để cùng người chồng của mình xây dựng một tổ ấm, xây dựng sự thành công cho chính cả 2 người.

Tôi tin một người phụ nữ thông minh dễ dàng làm điều ấy…!

Phụ nữ khôn ngoan nằm ở cách đối mặt và xử lý các vấn đề nhỏ

Bất cứ một vấn đề nhỏ nào, nếu người phụ nữ xử lý không khôn khéo, nó sẽ rất nhanh chóng trở thành một vấn đề lớn. Cứ như vậy mà mâu thuẫn tích tụ, rồi chúng ta lại dằn vặt đổ tại cuộc sống,tại người chồng của mình không biết yêu thương vợ con hay không có ý chí cố gắng. Nhưng kỳ thực mà nói, thành công hay thất bại của một cuộc hôn nhân, trước hết là nằm ở chính những người trong cuộc. Bản thân những người vợ, là một nửa của câu chuyện đấy thôi.

Những người chồng, những người đàn ông về cơ bản lòng tự trọng của họ rất cao.  Người đàn ông mà bạn nên lựa chọn, dù có không có sự nghiệp thuận lợi, thì họ cũng nên là người có lòng tự trọng cho những gì mà họ đang có. Chính điều này khiến cho sự so đo dù không xuất phát từ phụ nữ, cũng có thể sẽ xuất phát từ đàn ông. Việc của chúng ta, không đơn thuần chỉ là im lặng và kéo sâu hơn sự ích kỷ đang nhen nhóm của rất nhiều những mâu thuẫn. Việc của chúng ta, là học cách nhường nhịn, học cách nâng đỡ người chồng của mình kể cả lúc anh thành công hay gặp khó khăn. Đừng nghĩ quá nhiều về mối quan hệ một chiều, trong hôn nhân và tình yêu, cho đi tức là đã nhận lại được rất nhiều.

Hà Thủy

Nên đọc