Mách nàng cách phân biệt thật giả của giày Converse

PhunuOnline.net – Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đôi giày Converse thật giả lẫn lộn mà không phải ai cũng biết cách phân biệt. Dưới đây là một số hướng dẫn cách nhận biết giày chính hãng cho các nàng chưa biết.

Giá sản phẩm

Nếu giá sản phẩm quá thấp, hãy xem xét lại thật cẩn thận đôi giày ấy hoặc hãy đặt đôi giày xuống và bỏ đi. Thường thì đôi giày fake thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với giày chính hãng. Giá cả rẻ hơn không có nghĩa là đôi giày là hàng thật. Nếu bạn chọn những đôi giày này để tiết kiệm hơn thì hãy chấp nhận chúng sẽ nhanh chóng bị hỏng. Những đôi giày rẻ tiền sẽ không bao giờ so sánh chất lượng với đôi giày Converse, từ chất lượng đến kiểu dáng.

Giá Converse thật thường cao hơn gấp đôi đến gấp ba lần đôi giày fake
Hộp giày
Giày Converse thật thường có giấy bọc cẩn thận và có cả giấy nhồi bên trong giày

Một cách dễ dàng để nhận biết giày converse thật và giả đó là khi bạn mua giày, bạn chỉ nhận được hộp giày và đôi giày không, thì có lẽ đó cũng là đôi giày fake. Giày Converse thật rất được nhà sản xuất chú trọng khi vận chuyển cho khách vậy nên hộp giày Converse thật thường đi cùng giấy bọc cẩn thận và giấy bọc nhồi ở trong giày để giữ form. Nếu bạn không thấy những điều này thì rất có thể đó là đôi giày fake.

Thông tin của giày ở nhãn dán bên cạnh hộp giày

Hộp giày Converse thật sẽ có nhãn dán ở bên hông hộp. Trên nhãn dán này, bạn có thấy đầy đủ thông tin về đôi giày của bạn, từ kích cỡ đến màu sắc và nơi sản xuất. Bạn cần check lại mã sản xuất của đôi giày xem có tương tự với mã trên hộp giày. Nếu nó không có hoặc mã sản xuất không trùng với đôi giày thì chắc chắn là bạn đã mua đôi giày fake.

Ở lưỡi gà và gót
Logo ở lưỡi gà

Tất cả các tem logo All Stars được in rõ nét trên lưỡi gà của giày Converse thật. Giày Converse fake thường có logo mờ nhạt, không rõ ràng và đường chỉ lỏng lẻo. Tem logo ở lưỡi gà của giày Converse chính gốc thường được làm từ vải thô mỏng. Nếu đường chỉ xung quanh logo lỏng lẻo và không cân đối thì khả năng cao đó chính là giày fake.

Logo ở gót giày

Logo ở gót giày là một miếng nhựa hình chữ nhật với logo ALL STARS. Đối với những đôi giày fake, logo này được in nổi lên, nên rất dễ xảy ra hiện tượng chữ dễ bị bung ra và mất chữ. Còn giày thật thì logo được in chìm và bền hơn, nên sẽ khó có hiện tượng bị mờ logo.

Chất liệu vải
Màu sắc khác nhau giữa giày converse thật và giả

Chất liệu vải cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định chất lượng của đôi giày, để nhận định chúng là hàng thật hay hàng nhái. Giày Converse thật luôn có màu rõ ràng, chân thực, chất màu khó phai sau thời gian dài sử dụng trong khi giày Converse giả lại được làm bằng chất liệu vải dễ phai màu sau vài lần sử dụng. Đồng thời, giày Converse xịn vải thường mỏng hơn, mềm mịn hơn nhưng vẫn giữ đứng form chứ không thô cứng và gây sự khó chịu như giày nhái.

Tem Giày
Chi tiết logo Converse thật

Yếu tố để bảo đảm sự tin tưởng của khách hàng đối với giày Converse thật là tem được thiết kế độc đáo và tinh tế, điều mà khó đôi giày fake nào có thể nhái theo. Các chữ cái của tem giày Converse thật thường được thiết kế với các chữ cái cách nhau chứ không liền mạch. Nếu trên tem giày các chữ cái liền mạch thì có thể đó chính là giày fake.

Lót Giày
Bên trong giày Converse chính hãng

Ở trong đôi giày Converse thật, lót giày bên trong sẽ được in chữ Converse sắc nét và trơn. Nếu đôi giày đã cũ hoặc là giày fake có thể chữ Converse sẽ bị mờ và không rõ.

Mũi giày
Đường viền đen ở mũi và đế giày Converse

Giày Converse thật có mũi giày mịn, các đường chỉ được may rõ ràng, đều đặn, không bị lỗi hay ngắt quãng. Chất lượng cao su cao cấp nên mũi giày không bị biến dạng khi chịu tác động mạnh. Màu ngà sữa.

Mũi giày Converse thật và giả

Giày Converse giả có các đường vân không rõ nét, nguyên nhân là do giày nhái có quy trình sản xuất lỏng lẻo nên thường bị lỗi. Mũi giày dễ bị biến dạng do cao su có chất lượng không tốt và có màu trắng như thuốc tẩy, tính đàn hồi không cao.

Gót giày

Việc phân biệt giày Converse thật giả qua gót giày chỉ đúng với một vài trường hợp. Gót giày Converse ở Việt Nam được in với chữ nổi 3D nhưng rất chắc chắn. Giày Converse ở nước ngoài có thể được in chìm nhưng khó phai. Đối với giày Converse fake, gót giày cũng có thể được in nổi, nhưng không phải in 3D mà chỉ được dán như là in nổi nhưng không hề chắc chắn, hoặc được in chìm nhưng rất nhanh bạc màu.

Gót giày Converse chính hiệu được in chìm
Đế Giày

Giày chính hãng dưới đế giày sẽ có 2 chấm nhỏ nằm ở 2 góc của phần giữa mũi giày. Trừ giày super fake thì những loại giày nhái thường sẽ không có chi tiết này. Đế giày thật sẽ giày, cứng nhưng không làm mất đi sự thoải mái khi đi. Bạn còn nên quan sát cẩn thận những điều sau: chữ Converse có chữ C viết hoa và được làm nhọn đuôi, hình ngôi sao năm cánh, ALL STAR viết hoa, và hình ngôi sao nhỏ sáu cánh ở góc bên trái.

Cách phân biệt giày Converse thật và giả qua đế giày
Mùi

Mùi là chi tiết rất ít người chú ý đến nó khi mua giày nhưng lại là chi tiết rất quan trọng để phân biệt một đôi giày thật và giả. Để sản xuất 1 đôi giày chính hãng, đôi giày phải không được có mùi hoá chất độc hại cho người sử dụng mà sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng. Ngược lại, giày fake sẽ có mùi như mùi keo hôi và mùi kẹo cao su cũ (điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến mùi chân của bạn khi sử dụng lâu dài).

Hạ My

Theo VOV

Xem thêm:

1001 cách tái chế những đồ bỏ đi thành kiệt tác

Đặt điện thoại xuống và dành thời gian bên con hơn

Mâm cơm đẹp mắt khiến chị em trầm trồ, bất ngờ khi biết nguồn gốc của chiếc mâm

Nên đọc