Ăn cả thế giới nhưng bạn đã thử qua Sashimi chay chưa?

PhunuOnline.net – Chắc chắn là rất ngạc nhiên đấy, vì đây là sashimi “fake” nhưng từ màu sắc đến độ ngon thì như hàng thật luôn.

Ăn chay trường (ăn chay toàn thời gian) chưa bao giờ là một điều dễ dàng, bởi đa phần chúng ta đều lớn lên cùng với những món ăn từ thịt. Và có lẽ điều quan trọng là vì thịt ăn… rất ngon.

Tuy nhiên, nhu cầu ăn chay thì ngày một tăng, bởi cuộc sống dư giả về vật chất khiến con người ta ngày càng quan tâm hơn đến các giá trị đạo đức và nhân văn. Vậy thì để giải quyết vấn đề khó xử này, các nhà nghiên cứu ẩm thực từng đưa ra một ý tưởng rất hay và đến nay đã phần nào hiện thực hóa ý tưởng đó: chế biến ra các món thịt, và đặc biệt hơn là cả hải sản có nguồn gốc từ thực vật nữa.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Cá ngừ và cá hồi nhìn như thật luôn

Thông thường, chúng ta sẽ chỉ thấy những món ăn đã qua nhiều công đoạn chế biến công phu và được tẩm ướp kha khá gia vị – cốt là để bổ sung hương vị cho đồ chay trở nên giống với đồ mặn. Thế nhưng mới đây, một hãng đồ chay mới nổi đã đem đến hai đại diện “dám” phá vỡ quy luật này, và tạo nên một cơn sốt trong suốt thời gian vừa qua.

Như chúng ta đều đã biết, sashimi là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản, được làm từ nguyên liệu chính là hải sản tươi sống như cá (cá hồi, cá ngừ, cá nóc,..), hoặc bạch tuộc thái lát…

Khác với những món ăn thông thường, sashimi là ăn đồ tươi sống, nên nó mang lại những hương vị rất đặc trưng của hải sản mà tưởng chừng chẳng ai có thể làm giả. Vậy mà giờ đây, sashimi chay cũng đã bắt đầu được bán bởi hãng Vegan Seastar – thuộc công ty đồ chay nổi tiếng của của Hà Lan Vegan Junk Food Bar.

Trong quá trình thử nghiệm, các nhà hàng của chuỗi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Cả Zalmon và No Tuna đều được đánh giá là rất thành công khi kết cấu dai dai của cá sống được “tái hiện” gần như chính xác, còn hương vị thì cũng được nhận xét là rất giống “hàng thật”.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Những lát cắt sahsimi tươi ngon nhìn không khác hàng thật

Nguyên liệu chính làm nên món ăn này hóa ra lại khá quen thuộc: bột năng (loại bột ta vẫn hay dùng làm trân châu) cho phần thịt cá và glucose chiết xuất từ rong biển để tạo mùi. Chi tiết về quy trình sản xuất thì đang được công ty giữ bí mật để đảm bảo về mặt bản quyền.

Theo thời gian, có lẽ hải sản chay đang dần khẳng định được vị thế của mình, không chỉ bởi mùi vị tuyệt hảo mà còn bởi ý nghĩa nhân văn sâu xa phía sau nó.

Hiện tại, 85% trữ lượng cá thế giới bị đánh bắt vượt mức cho phép và điều này kéo theo không ít hậu quả khôn lường. Tới nay, chúng ta đã ghi nhận được 50 loài bị tuyệt chủng và hơn 2000 loài bị đe dọa bởi sự khai thác quá mức của con người.

Xem thêm:
Cô giáo tiểu học chỉ đạo hàng loạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt
Justin Bieber và Hailey Badwin gửi thiệp cưới lần 3, liệu có cưới thật?
Hành khách bị cho ăn cơm gà quá hạn một tuần trên máy bay

Hoa Liên

Tổng hợp

Nên đọc