Mách chị em cách luộc gà bằng muối cực ngon và siêu đơn giản

PhunuOnline.net – Đổi bữa cho cả nhà với món gà luộc bằng muối cực đơn giản, thịt gà vừa ngon thơm lại đậm đà, lạ miệng thích hợp ăn cùng cơm nóng hay ăn chơi đều rất ngon.

Thay vì luộc gà theo cách thông thường, chị em hoàn toàn có thể áp dụng công thức luộc gà siêu hay ho với muối và một vài nguyên liệu dễ kiếm này. Món thịt gà sau khi chế biến sẽ vô cùng thơm ngon và đậm đà đấy.

Nguyên liệu:

– Gà ta: 800 gram (tùy vào số lượng các thành viên trong gia đình mà lựa chọn loại gà to hay nhỏ khác nhau).

– Muối ăn: 2kg.

– Bột gừng, bột nghệ mỗi loại 1/2 thìa.

Cách làm:

– Bước 1: Gà ta sau khi làm sạch chặt rời phần đầu và chân gà rồi để cho ráo nước. Trộn phần bột gừng cùng bột nghệ đã chuẩn bị trước đó rồi chà hỗn hợp đó lên gà và ướp khoảng 30 phút.

– Bước 2: Trong khi đợi gà ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho muối vào rang cho đến khi muối nóng và khô lại. Dùng giấy chuyên dụng đặt gà đã ướp vào và bọc lại. Hãy bọc kín không để hở bất cứ phần thịt gà nào ra ngoài nhé. Dùng dây cố định lại lớp giấy đã bọc.

– Bước 3: Chọn nồi đất sét hoặc nồi sắt đế dầy sau đó cho khoảng 3 bát muối ở phía dưới. Đặt gà đã bọc vào nồi rồi cho nốt phần muối còn lại bao phủ hết gà. Cho nồi lên bếp đun khoảng 40 phút và ủ thêm 40 phút nữa là được.

Cuối cùng gạt muối ra và bỏ phần giấy bọc bên ngoài và cắt hoặc chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể lấy phần muối bên trên để dùng cho những lần tiếp theo.

Tổng hợp

Nên đọc