Những mẹo khử sạch mùi tanh mực, tôm nhà nào cũng cần biết

PhunuOnline.net – Đừng để món hải sản sau khi chế biến vẫn còn mùi tanh chỉ vì không biết những mẹo sau đây.
Khử mùi tanh của mực với nguyên liệu dễ tìm

– Dùng dầu mè và rượu: Nếu bạn làm món mực xào thì sau khi sơ chế sạch mực, hãy ướp mực với vài giọt dầu mè. Dầu mè sẽ giúp bạn làm giảm mùi tanh của mực rất hiệu quả. Khi món xào gần chín, cũng thêm xíu rượu nữa, mùi tanh càng giảm hơn nhiều.

– Dùng trà khô: Bạn có thể cho một nhúm chè khô vào nước lạnh. Đun sôi cho cánh chè nở ra, sau đó thả mực tươi vào chần khoảng 30 giây đến một phút thì vớt ra ngay. Trà sẽ giúp khử mùi tanh của mực rất hiệu quả.

– Ướp rửa với đường: Bạn rửa mực bằng cách ướp đường trong khoảng thời gian từ 3-5 phút. Rồi rửa lại thật sạch bằng nước. Mùi tanh sẽ giảm bớt rất nhiều.

– Chần nước sôi: Nếu không dùng đường hay rượu, bạn có thể chần mực 30 giây qua nước sôi. Việc chần này cũng giúp giảm bớt mùi tanh của mực. Sau khi chần xong, vớt ngay mực vào bát nước lạnh, mực sẽ săn lại và giòn hơn khi đem xào.

3 cách khử sạch mùi tanh của tôm

– Dùng quế: Quế không chỉ là gia vị nấu ăn mà còn giúp bạn khử mùi tanh của tôm. Nếu muốn hấp hoặc luộc tôm, thả vài thanh quế vào sau đó cho tôm vào luộc/hấp. Mùi thơm của quế vừa lấn át lại vừa khử được mùi tanh của tôm.

– Ngâm với hỗn hợp rượu với đường: Ở đầu tôm chứa chất thải của nó gây mùi hơi khai. Vì thế, trước khi nấu, bạn có thể đem ngâm tôm trong bát đã hòa 1 thìa đường với rượu trắng vài phút rồi rửa lại vài lượt với nước sạch là mùi tanh sẽ không còn nữa.

– Rửa với nước muối loãng: Tôm sau khi sơ chế, cắt đầu, bỏ râu… thì đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Điều này không chỉ giúp tôm sạch mà còn bớt đi mùi tanh, món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Thanh An

Tổng hợp

Nên đọc