Siêu đáng yêu như ông bố trẻ viết nhật ký tặng con từ khi còn trong bụng mẹ

PhunuOnline.net – Anh Mori Kazuki, 37 tuổi, người Nhật Bản đã dành thời gian để viết nhật ký cho cậu con trai của mình khi bé vẫn còn nằm trong bụng mẹ. 

Có lẽ cũng vì những cuộc trò chuyện cùng con ngay từ những ngày đầu của thai kỳ mà sau khi chào đời, cậu con trai kháu khỉnh của Mori Kazuki cũng quấn quýt với anh hơn.

Chị Nhi, 25 tuổi, vợ của anh Mori Kazuki chia sẻ: “Lần nào đi khám anh ấy cũng đưa mình đi, chưa bao giờ vắng mặt cả. Mình bị cổ tử cung ngắn, doạ sinh non nên anh ấy lo lắng lắm. Nói chung là quá trình mang thai và sinh con, một mình ông xã lo cho mình hết, nấu cơm cũng là anh ấy nấu”. 

Sau khi em bé chào đời, vì hai vợ chồng đều đi làm nên chuyện chăm con cũng chia đôi, lúc chị bận thì anh cho con bú, tắm rửa cho con. Khi chị rảnh thì lại trông con cho anh làm việc. Đêm bé dậy ăn 2 lần thì chị Nhi và ông xã mỗi người dậy một lần. Chị Nhi cũng tiết lộ bé có vẻ theo bố hơn.

Bà mẹ trẻ cho cũng cho rằng, việc người chồng quan tâm đến vợ sẽ giúp tâm lý phụ nữ khi mang thai và sau sinh được thoải mái, hạnh phúc, em bé ra đời cũng vui vẻ, gia đình gắn kết hơn.

Dưới đây là cuốn nhật ký siêu dễ thương mà anh Mori Kazuki đã viết cho bé yêu của mình:

Ngày 26/3. Bố đưa mẹ đến gặp bác sĩ Aiko, lần đầu tiên bố được nhìn thấy con đó. Con mới có 8mm, vẫn còn bé nhỉ. Nhưng mẹ con bảo “con cao quá!” vì thai bình thường chỉ được 6mm thôi, bố đã cười ngặt nghẽo đấy.
Ngày 4/4. Hôm nay lần đầu tiên đến bệnh viện Angel. Bố và mẹ đã được nhìn thấy tim con đang hoạt động. Mẹ có vẻ rất vất vả với những cơn ốm nghén, con hãy để yên cho mẹ một chút nhé.
Ngày 18/4. Hôm nay bố được nghe thấy tiếng tim con đập rồi đấy. Đập thình thịch nhanh ghê! Mẹ cũng được nhận cuốn sổ theo dõi mẹ và bé rồi. Con hãy lớn nhanh lên nhé!
Ngày 16/5. Cơ thể con đã được 5cm rồi. Mặc dù buồn ngủ nhưng con đã cử động chân tay một chút cho bố xem, cảm ơn con! Mẹ nói suốt là con có “chim chim”. Là bé trai hay bé gái đây nhỉ? Con hãy phát triển khoẻ mạnh nhé!
Ngày 13/6. 10cm rồi! Hôm nay con đã cử động rất khoẻ. Có gì làm con vui thế nhỉ? Nhân viên ở bệnh viện cũng phải giật mình đó. “Chim chim” của con cũng có vẻ to lên, mẹ con cứ quan tâm đến điều đó mãi.
Ngày 11/7. 20 tuần 4 ngày. Con ghét chụp ảnh à? Bố và mẹ rất muốn nhìn mặt con mà con không cho. Con chắc chỉ muốn khoe cơ thể cơ bắp thôi đúng không? Lần tới phải cho bố xem mặt đấy!
Ngày 23/7. 22 tuần 2 ngày. Sau khi từ Việt Nam quay lại thì đến bệnh viện Angel luôn. Lần đầu tiên con cho bố xem mặt. Mẹ nói con có cái cằm giống bố đấy. Bây giờ con được 454g, bằng một cây giò rồi.
Ngày 22/8. 26 tuần 4 ngày. Thật tốt khi con có cái miệng xinh quá! Mẹ bảo mắt mẹ to nên con có đôi mắt giống mẹ. Gia đình ở Việt Nam bảo con đẹp trai lắm đấy! Thế mà cũng đã được 910g rồi. Nhưng vẫn còn bé lắm con ạ!

Khoa học đã chứng minh cảm xúc của người mẹ khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi, tâm trang mẹ thoải mái, luôn cảm thấy an toàn và hạnh phúc thì con sinh ra sẽ có thái độ sống tích cực hơn, và ngược lại.

Vì vậy hơn ai hết, những ông bố hãy là người bên cạnh mẹ con vượt qua những cột mốc đáng nhớ của thai kỳ cũng như thời kỳ “ở cữ”. Có như vậy thì con sau này lớn lên sẽ phát triển toàn diện và khăng khít hơn với cha mẹ chúng.

Tâm Thanh

Tổng hợp

 

Bài nên đọc