Nhật Cường Software – Review môi trường làm việc tại Nhật Cường Software

Review môi trường làm việc tại Nhật Cường Software từ một cô thực tập sinh QA đến từ Hà Tĩnh..

Review Nhật Cường Software của một cô thực tập sinh đến từ Hà Tĩnh

review nhật cường software, nhật cường software

Tôi đến từ một miền quê mà khi nói ra ai cũng sẽ nói là “nghèo mà hiếu học” — Hà Tĩnh. Tự nhận thấy mình học lực khá, cũng thỉnh thoảng may mắn giật được học bổng ở trường, nhưng tôi cũng biết những kiến thức ở trường là chưa đủ và kiến thức về xã hội của tôi còn non nớt. Chính vì vậy, 4 năm đầu tôi hạ quyết tâm phải đi tìm một công ty để thực tập và trải nghiệm thực tế.

Cầu được ước thấy, tôi được một chị bạn giới thiệu tới thực tập tại Nhật Cường Software. Tôi được mời lên công ty để phỏng vấn, và được hẳn chị Phó giám đốc chia sẻ về công ty. Ngay sau khi chia sẻ thông tin, chị đã giới thiệu tôi với các anh chị khối phát triển phần mềm. Nhiệm vụ của tôi là sẽ hỗ trợ mọi người với vai trò 1 QA (quality Assurance) và quá trình làm việc của tôi tại Nhật Cường software bắt đầu từ đây.

Tôi sẽ chẳng thế quên thời gian đầu ấy, khi mà tôi được chị phó giám độc Bùi Thị Thanh Hương và chị Lê Thị Thanh Nga vừa trực tiếp hướng dẫn, giao việc cho tôi vừa cầm tay chỉ việc cho tôi, từ những việc nhỏ nhất. Mỗi làn tôi làm sai ở đâu, cách xử lý như thế nào.

Tôi nhớ việc tôi đau đầu nhất hồi ấy chính là phân loại hồ sơ để cho vào càng cua, vì chưa hiểu về các dự án nên tôi đọc hồ sơ nào cũng thấy giống nhau, không phân biệt được.

Chị Hương đã động viên tôi, cùng ở lại để hướng dẫn tôi biết về các tài liệu nào của dự án nào và sau đó hai chị em cùng về muộn. Chị Nga thì hướng dẫn tôi cách thực hiện các thao tác trên Excel để hỗ trợ một số công việc. Tôi rất tâm đắc câu nói của chị Hương: Làm việc gì chỉ cần để tâm mình vào đấy thì nhất định sẽ thành công. Tôi thực sự rất cảm kích trước sự hướng dẫn nhiệt tình, tỉ mỉ của 2 chị.

Nếu chị Hương, chi Nga là những người hướng dẫn tôi những bước đi đầu tiên, thì chị Tâm, Sếp trực tiếp hiện tại của tôi lại là người dìu dắt tôi đi những bước tiếp theo.

Tôi thực sự rất khâm phục sự nhẫn nạo của chị Tâm với tôi, một đứa mà chỉnh sửa đến lần thứ ba vẫn sai đúng lỗi ban đầu. Chị là người có thông tin gì mới, kiến thức gì mới mà biết rằng tôi cũng như các bạn cùng phòng chưa có thì vội chia sẻ với chúng tôi ngay để chúng tôi dần trở thành người có kiến thức, kinh nghiệm như chị.

Ngoài công việc, chị cũng chia sẻ với chúng tôi nhiều kiến thức xã hội, kiến thức cuộc sống. Tôi cảm thấy mình thực sự may mắn khi được là nhân viên của chị.

Từ sự hướng dẫn tận tình của chị mà tôi từ một con bé thực tập còn lơ ngơ, sau 3 tháng đã trưởng thành thấy rõ và được công ty ký hợp đồng tiếp nhận làm nhân viên chính thức!

Nhìn lại, đánh giá lại những ngày ở Nhật Cường từ khi lơ ngơ vào làm cho đến hôm nay, thật sự là những ngày tôi sống với đam mê, với tuổi trẻ và rèn giũa cho mình những kỹ năng để hoàn thiện bản thân…

Từ đây, từ Nhật Cường Software này, tôi đã có những người đồng nghiệp đầu tiên mà sau đó đã trở thành hội những người bạn thân “lầy lội”, gặp nhau là chém gió, kể lể công việc, cuộc sống. Thời gian gia nhập vào công ty cũng có hơn kém nhau ít ngày, giờ thì đứa là BA, đứa làm triển khai đứa nào cũng là nhân viên chính thức, đều là những nhân viên tràn đầy nhiệt huyết.

Rồi còn hội chị em QA nữa, là những người chị, người bạn hỗ trợ nhau trong công việc hằng ngày, có tài liệu hay quy trình mới là cả hội xúm lại review cho nhau, tất cả đồng ý mới dám gửi trình.

Trong suốt quá trình làm việc, tôi có cơ hội làm việc với hầu hết các bộ phận, phòng ban, dự án trong công ty, và tôi đều nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình như thuở ban đầu tôi tới đây.

Tôi thực sự cảm ơn Nhật Cường Software đã chào đón tôi, cảm ơn tất cả những anh chị, các bạn đồng nghiệp đã giúp tôi từ một nhân viên QA chính thức của công ty như ngày hôm nay!

Nên đọc