Thói quen đơn giản ai cũng có thể làm được để cuộc sống tốt đẹp hơn

PhunuOnline.net – Có thể nhiều người từng bỏ qua những thói quen này vì cho là chúng không quan trọng, thế nhưng hãy kiên trì với chúng kể từ hôm nay. Bạn sẽ thấy cuộc sống tốt đẹp hơn nhiều đấy!

Không phụ thuộc vào người khác

Sống độc lập luôn giúp chúng ta có khả năng tồn tại tốt nhất trong những hoàn cảnh và môi trường khắc nghiệt nhất. Cuộc sống là của bạn, bạn phải tự làm chủ nó trước khi nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Độc lập ở đây không phải là bạn làm mọi thứ một mình, mà là không ỷ lại vào sự giúp đỡ của mọi người. Sự ỷ lại sẽ khiến con người trở nên lười biếng vận động và suy nghĩ thay vì cố gắng làm hết sức mình.

Tận dụng thời gian, chú trọng từng phút

Người làm việc hiệu quả hiểu rằng, một ngày chỉ có 1.440 phút và không gì quý hơn thời gian. Tiền mất nhưng có thể kiếm lại được, còn thời gian không bao giờ quay lại.

Huyền thoại Olympic từng nói với Kevin rằng: “Để có ngày hôm nay, tôi luôn đặt lịch trình theo phút”. Bạn cần làm chủ từng phút mới có thể làm chủ cả cuộc đời của bạn.

Kiểm soát được cảm xúc

Trong cuộc sống, khi vui con người có cảm giác căng tràn, hưng phấn, điều đó có nghĩa họ đang đi đúng hướng trên bước đường tiến đến mục tiêu của mình, vì khi đó những suy nghĩ và hành động của họ tập trung vào việc hướng tới đúng mục tiêu, ước mơ và khát vọng của họ. Ngược lại tâm trạng buồn bực, chán nản, thất vọng sẽ khiến con người có cảm giác suy sụp, nghĩ và làm những việc không giúp tiến gần tới mục tiêu mơ ước của mình. Sự phản hồi đó cho thấy họ đang đi chệch hướng so với mục tiêu đã đặt ra, nên cần có bước chuyển biến kịp thời, nếu không sẽ là quá muộn.

Tập thể dục mỗi ngày

Thường xuyên vận động sẽ giúp con người giảm bớt sự trầm cảm, tăng cường trí nhớ, sự tập trung và khả năng tiếp thu kiến thức mới. Ngoài ra, tập thể dục còn làm chậm quá trình thoái hóa của não bộ, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ ở người già).

Tập thể dục kích thích cơ thể sản xuất các loại hormone có lợi cho não, giúp làm giảm các cơn đau, căng thẳng và khiến tâm trạng con người trở nên phấn chấn. “Trong nhiều năm, chúng ta chỉ tập trung nghiên cứu lợi ích của tập thể dục đối với thể trạng con người. Thực chất, vận động thường xuyên còn giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện tinh thần, các chứng bệnh tâm lý”, Cedric Bryant, Giám đốc khoa học của Hội đồng thể dục Mỹ (ACE), phát biểu.

Tường Lam

Tổng hợp

Xem thêm

“Tuyệt chiêu” để chồng tự giác đưa tiền cho vợ

Những khoảnh khắc khiến hội chị em phải ‘nổ não’ khi chồng làm nội trợ

Nếu buộc đàn bà cạn nghĩa thì đàn ông đừng mong hàn gắn

Nên đọc