Top 5 nguyên nhân cho thấy: phụ nữ đôi khi chỉ thích tự làm khổ chính mình

Phụ nữ thường hay rỉ tai nhau mà rằng :”đời là bể khổ”, nhưng suy cho cùng nỗi khổ ấy không hẳn là do ngoại cảnh, mà đôi khi lại xuất phát từ chính trong tâm họ.

Dưới đây chính là top 5 lý do minh chứng rằng đời khổ đã đành, nhưng cái chính là chị em tự lấy đá buộc vào tâm mình chứ không phải do cuộc đời, hay bất kì ai làm mình khổ.

Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng


Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng

Lắm khi trong nhà chưa rõ ngoài ngõ đã tường, nhiều khi sự chuyện nó không phải vậy nhưng do bản tính tò mò, hiếu kì nên khá nhiều chị em phụ nữ thường thích săm soi vào việc của người khác, làm câu chuyện trở nên méo mó, sai lệch và diễn tiến theo chiều hướng tiêu cực.

Để rồi khi gặp vào người biết điều, biết cách sống không sao, chứ gặp phải người hẹp hòi, thích làm lớn chuyện sẽ sảy ra mâu thuẫn, cãi vã… khiến sự chuyện rối rắm, tự chuốc họa vào thân.
Gato

Lòng ganh ghét và sự đố kị

Gato là một từ khẩu ngữ để chỉ những người có nét tính cách hay đố kị, thấy ai đó hơn mình là tỏ ra khó chịu, bực bội rồi đi kể với người này người kia để cho thỏa nguồn cơn.

Điều này không những không làm cho họ khá khẩm hơn những người bị gato, mà còn khiến cuộc đời của họ trở nên tệ hại hơn. Bởi chính cảm giác đố kị, ghen ghét ấy sẽ thiêu rụi tâm hồn họ, khiến trái tim họ luôn trong tình trạng bị tổn thương.

Áp đặt hệ tư tưởng, định kiến của bản thân lên người khác


Áp đặt hệ tư tưởng, định kiến của bản thân lên người khác

Mỗi người có một nét tính cách riêng, suy nghĩ, hệ tư tưởng khác nhau thế nên mới có câu 9 người 10 ý là vì vậy.

Tuy nhiên có khá nhiều người phụ nữ vì không có khả năng dung hòa giữa cái tôi của bản thân và cái chúng ta để rồi dẫn đến bất đồng về hệ tư duy giữa chính mình và những người xung quanh.

Điều này khiến cho họ luôn có cảm giác lạc lõng, bị cả thế giới quay lưng lại, lời nói của mình không có giá trị và rồi rơi vào trạng thái mất thăng bằng về mặt cảm xúc.

Thích lấy câu chuyện làm quà


Thích lấy câu chuyện làm quà

Cuộc sống ai cũng có những nỗi lo toan, những trở ngại cần vượt qua, những khó khăn cần tự mình giải quyết…

Tuy nhiên thay vì tập trung sống tốt phần đời mình, thì có rất nhiều người lại thích sống thay phần đời của những người khác.

Họ thích nghe ngóng tin tức của những người hàng xóm, những người sống xung quanh để khi có dịp thì “họp chợ”.

Kết quả là mối quan hệ giữa họ và người bị lấy ra làm trò cười mua vui hoặc là trở nên xấu đi, hoặc là xảy ra những trận đôi co, xô xát, cãi vã nảy lửa.

Phụ nữ nghèo lòng trắc ẩn, vị tha


Nghèo lòng vị tha

Có một câu nói rằng “tha thứ cho người khác chính là một món quà lớn mà mỗi chúng ta tự ban tặng cho chính mình”.

Bởi đôi khi sự khoan dung, tha thứ cho người này người kia chính là để mối quan hệ giữa đôi bên tránh đi vào ngõ cụt.

Nhưng đôi khi sự tha thứ cũng còn mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc, đó chính là chúng ta đang tự ban tặng cho bản thân một món quà quý giá hơn vạn thứ.

Xét trong trường hợp này sự tha thứ không phải là vì người kia xứng đáng được tha thứ, mà trên hết bản thân chúng ta xứng đáng được bình yên.

Câu chuyện về sự tha thứ và lòng vị tha ở phương diện lời nói thì nghe có vẻ dễ dàng, còn thực tế thì lại muôn vàn khó khăn.

Thế nên mới có chuyện rất nhiều chị em vì những việc không hay đã sảy ra trong thì quá khứ, vì những hồi ức nhàu nát, cũ kĩ quá đau thương, vì những lần từng bị ai đó khiến mình tổn thương đến tột cùng mà suốt cả cuộc đời không có lấy một ngày được bình yên thực sự.

Để ngoại cảnh điều khiển cảm xúc của bản thân


Để ngoại cảnh điều khiển cảm xúc của bản thân

Để vững vàng hơn trước ngoại cảnh thì cần lắm ở mỗi người phụ nữ là bản lĩnh, năng lực tự điều chỉnh cảm xúc của bản thân theo hướng tích cực, biết khơi trong gạn đục.

Điều này nghe có vẻ dễ dàng nhưng sự thật thì không hề như vậy, có rất nhiều chị em chỉ vì người chồng, đứa con hay người đồng nghiệp làm chung nói những câu nói không vừa tai, làm những hành động không thuận mắt lập tức sẽ trở thành cái cớ để đau buồn cả một ngày dài, thậm chí là từ ngày này qua tháng khác.

Nỗi đau buồn không chỉ khiến cuộc sống của chúng ta mất đi niềm vui, hạnh phúc, cạn kiệt nguồn năng lượng sống mà còn khiến cho chất lượng công việc bị giảm sút trầm trọng…

Hoài Bão

Theo VOV

Nên đọc