Vợ trẻ chia sẻ câu chuyện ‘gặp phải chồng chi li’, dân mạng bức xúc thay

PhunuOnline.net – Phụ nữ hi sinh ở nhà chăm sóc chồng con, sự vất vả của họ nào ai thấu. Câu chuyện của vợ trẻ cưới phải ông chống chi li khiến dân mạng bức xúc thay cô.

Mới đây, câu chuyện trong một gia đình nhỏ với vợ chồng và 2 con nhỏ đã khiến dân mạng, đặc biệt là hội chị em chú ý. Theo đó, người chồng tính toán, chi li đến mức chị vợ phải ghi lại tiền đi chợ mỗi ngày để khỏi chồng mắng tiêu xài hoang phí.

Cô vợ trẻ chia sẻ về câu chuyện của mình với ông chồng chi li

Người vợ trẻ trải lòng: “Có mẹ nào như mình không? Công việc không có nên ở nhà giữ con đi chợ cơm nước cho chồng và 2 đứa con, lo đủ thứ, không có thời gian nghỉ ngơi. Lắm lúc cũng buồn lắm, ước ao có công việc để làm có tiền như người ta nhưng chồng thì không cho làm gì hết. Mà khi có chuyện gì thì người không có tiếng nói trong nhà lại là chính mình.

Đi chợ một ngày hết 2 trăm mấy, 3 trăm, có khi còn lẻ tiền, mình cất làm quỹ riêng. Nhưng chồng mình cũng lục lọi ra lấy hết tiền quỹ riêng của mình. Hôm nay mình mới biết, tưởng là tiền cất còn đấy nhưng mà chồng lấy ra lúc nào rồi mình chẳng hay, thấy buồn tủi quá! Thì tiền nó, nó có quyền lấy mà. Đi chợ hằng ngày mình cũng phải ghi vào để nhớ, không thì chồng lại đổ thừa mình ăn xài gì mà lắm thế! Hôm nay mình cảm thấy buồn lắm mọi người ơi!”

Câu chuyện thu hút sự chú ý cực lớn từ cộng đồng mạng

Sau khi chứng kiến sự tính toán chi li của anh chồng, một dân mạng đã đem câu chuyện chia sẻ trong một nhóm kín khá đông thành viên trên MXH. Ngay lập tức, đã có rất nhiều người phẫn nộ thay chị vợ:

  • Cạn lời. Như thế này thì sao mà sống được?
  • Vợ chồng mà tính toán chi li từng thứ kiểu này thì kêu chồng về mà giữ 2 đứa con rồi đi làm đưa tiền cho chồng đi chợ cho biết mặt nhau.
  • Chồng này không khác gì nó thuê mình làm osin kèm làm máy đẻ không công ấy!
  • Lỗi không phải do bạn không làm ra tiền. Lỗi là do bạn cưới lầm người chồng bủn xỉn tính toán.
  • Này là mướn osin không công chứ vợ chồng gì. Tội chị vợ ghê á. Hi sinh cho chồng con để rồi nó đối xử tệ

Đặc biệt hơn, có rất nhiều chị em đã tự rút ra bài học cho chính mình sau câu chuyện này. Ai cũng cho rằng phải tự chủ kinh tế rồi mới tính đến chuyện chồng con:

  • Phụ nữ, không tự chủ kinh tế thì đừng nên lấy chồng.
  • Bởi vậy phụ nữ nên có sự nghiệp rồi lấy chồng cho khỏe. Lỡ mà không hợp thì tự tin ra đi, không lệ thuộc.
  • Phụ nữ không tự thương mình được thì không ai thương mình được. Bởi vậy trước khi cưới chồng thì ít nhất phải có công việc để mỗi tháng tự nuôi được cái thân mình. Chứ đừng nghĩ cưới về chồng sẽ nuôi.
  • Chị em ạ! Cứ phải độc lập tài chính đã rồi mới nói tiếp chuyện chồng con.
  • Phụ nữ không có việc làm đừng kết hôn, không có tiền đừng sinh con. Mình chỉ nói vậy thôi chứ còn ai thích sống phụ thuộc thì đó là sự lựa chọn của họ.

Tuy nhiên, lại cũng có ý kiến cho rằng anh chồng như thế nào chưa rõ nhưng việc chị vợ dùng “mày – tao” với chồng là chưa đúng mực: “Con mầy??? Vợ chồng mà con mày con tao là mình thấy sai rồi nhé!”.

Hiện tại chưa rõ thực hư thế nào nhưng dân mạng vẫn đang tranh cãi khá sôi nổi về câu chuyện này. Tuy nhiên nếu câu chuyện này thật sự vậy thì quá tội cho co vợ. Bởi mới nói là phụ nữ mình phải biết kiếm tiền và độc lập tài chính. Việc này không chỉ để nhận được sự tôn trọng mà mình còn có thể phụ giúp gia đình mình hay cho con mình cuộc sống tốt hơn.

Khả Như

Tổng hợp

Xem thêm:

Yêu đơn phương không sai, sai là ở chỗ dành cả thanh xuân để đợi chờ vô ích

Ngưng hy sinh, đàn bà khôn là phải biết “phũ” với chồng

3 lầm tưởng tai hại trong ‘chuyện ấy’ không nên bỏ qua

Nên đọc