Á hậu Nguyễn Loan: ‘Sống thử trước hôn nhân là việc làm mạo hiểm, liều mình’

PhunuOnline.net – Lần đầu tiên, người đẹp từng tham gia hàng chục cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế cho biết quan điểm về sống thử trước hôn nhân và mong muốn lập gia đình trong thời gian tới.

Được biết đến là người đẹp thi hoa hậu nhiều nhất Việt Nam, á hậu Nguyễn Loan từng chia sẻ bản thân tự hào vì điều đó. Năm ngoái, á hậu từng cho biết bản thân muốn thoát mác “bình hoa di động”, chứng tỏ năng lực qua nhiều công việc khác ngoài hoạt động giải trí.

Hiện đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực kinh doanh, á hậu bắt dành thời gian cho chuyện tình cảm.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Á hậu Nguyễn Loan là người đẹp duy nhất tại Việt Nam từng tham gia 3 cuộc thi hoa hậu lớn nhất hành tinh là Miss World, Miss Universe, Miss Grand International.

– Gần đây có thông tin á hậu Nguyễn Loan đã có người yêu, chị chia sẻ một chút về người đó nhé?

– Tôi thấy nhiều thông tin về chuyện tình cảm của các ngôi sao trong nước và quốc tế bị soi mói và bình luận nhiều nên tôi rất ngại chia sẻ điều này trên báo chí.

Tâm lí và bản năng của phụ nữ khi yêu thường thích “khoe’ người yêu, nhưng nếu là người của công chúng sẽ thường rơi vào những so sánh và nhận xét, người trong cuộc sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều vì điều đó.

– Có nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ hoạt động giải trí sẽ thường gặp khó khăn trong vấn đề tình cảm, quan điểm của chị ra sao?

– Trước nay tôi luôn có 2 công việc là làm việc văn phòng và tham gia các hoạt động giải trí. Tôi thấy cuộc sống của mình cân bằng. Tôi nghĩ khi đối phương gặp và tiếp xúc với mình thì cũng đã phần nào hiểu được con người mình. Chặng đường yêu dài lắm, nếu chỉ vì những bình luận khen chê trên mạng, trên báo mà ảnh hưởng đến quyết định của họ thì tôi nghĩ người đấy sẽ không đủ bền vững để tiến xa hơn.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
“Người đàn ông bản lĩnh sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những bình luận trên báo chí, mạng xã hội” – Á hậu Nguyễn Loan.

Bên cạnh đó, một người phụ nữ hoạt động giải trí được nhiều người yêu thích có thể gây khó khăn trong việc tìm người yêu. Vì có thể đối phương nghĩ mình quá tầm với, nên các đối tượng cũng vì thế mà bị hạn chế.

Mọi người thường gắn liền hình ảnh những người hoạt động giải trí với những gì xa hoa, hào nhoáng. Nhưng nếu ngoài hoạt động giải trí vẫn có thể làm các việc khác như kinh doanh thì công chúng sẽ có niềm tin hơn vào họ.

Tôi nghĩ vẻ đẹp mang đến thiện cảm ở cái nhìn đầu tiên, nó thuộc về hình thức. Còn “nội dung” của cô gái ấy nó là cả một chặng đường. Việc người đẹp đấy có thể làm việc ở lĩnh vực khác hoặc xây dựng một sự nghiệp bền vững trong lĩnh vực giải trí, điều đó sẽ quyết định sự khác biệt của người đấy so với “rừng” nhan sắc ngoài kia.

– Có điều gì khiến chị hối tiếc trong những năm tháng hoạt động giải trí?

– Điều làm tôi hối tiếc nhất là trong phần thi ứng xử của cuộc thi hoa hậu Việt Nam, tôi đã bị nói ngọng do áp lực sân khấu nên đã không có được kết quả tốt. Nếu được trở về thời gian ấy, tôi sẽ có sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn. Tuy nhiên, tôi coi đó là 1 kỉ niệm vui của mình vì vốn không đặt nặng giải thưởng.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
“Tiếc nhất là khi nói ngọng trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam” – Á hậu Nguyễn Loan.

– Điều quan trọng nhất á hậu Nguyễn Loan cần ở người yêu, người bạn đời là gì?

Điều tôi quan trọng nhất ở người bạn đời đó là sự chân thành. Bởi trong cuộc sống, vui buồn đan xen nên sự chân thành, sẻ chia là quan trọng nhất. Khi gặp được người chân thành, tôi được là chính mình và sẽ hạnh phúc nhất khi đó.

– Quan điểm của nhiều phụ nữ Việt Nam hiện nay vẫn còn đặt nặng chuyện đàn ông là trụ cột kinh tế nhưng lại luôn muốn đòi bình đẳng giới, chị nghĩ sao về vấn đề này?

– Hàng ngày chúng ta đều nói về vấn đề nữ quyền và bình đẳng giới, phụ nữ muốn đòi nữ quyền thì cần chứng minh năng lực bản thân. Nếu vừa muốn nữ quyền lại vừa muốn bản thân là trụ cột kinh tế thì tôi nghĩ những phụ nữ đó tham quá. Phụ nữ có khả năng kiếm tiền tương đương chồng thì sẽ giúp gia đình vững mạnh, hạnh phúc hơn.

– Ở độ tuổi hiện tại có lẽ chị cũng đã có kinh nghiệm trong vấn đề sống thử trước hôn nhân, chị nghĩ sống thử trước hôn nhân có tốt không?

– Tôi chưa từng trải qua vấn đề này nhưng cũng có một chút suy nghĩ. Tôi không ủng hộ việc sống thử trước hôn nhân. Bởi với văn hóa và quan niệm của người phương Đông, phụ nữ sẽ chịu nhiều điều tiếng và thiệt thòi hơn trong vấn đề này.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
“Sống thử là một việc làm mạo hiểm, liều mình” – Á hậu Nguyễn Loan.

Phụ nữ hiện đại còn có sự nghiệp riêng và đôi khi còn phải lo cho gia đình, bố mẹ nên không việc gì phải liều mình sống thử vì đâu chắc sẽ đi đến hôn nhân. Tôi nghĩ đây là một việc làm mạo hiểm.

– Nhưng nhiều người vẫn ủng hộ việc sống thử vì cho rằng chỉ có như vậy mới hiểu được tường tận đối phương, chị không thấy thế sao?

– Tôi thấy tỉ lệ sống thử ở những người đã kết hôn ở Việt Nam là rất ít. Chúng ta có rất nhiều cách để tìm hiểu đối phương. Nếu sống thử, tôi nghĩ mình sẽ không còn thời gian riêng cho bạn bè, ít thời gian dành cho công việc và sự nghiệp vì đã mất nhiều thời gian chăm sóc người ấy.

– Có vẻ chị tự nhận phần thiệt thòi về mình nhỉ? Đàn ông hiện đại vẫn làm việc nhà rất tốt đấy thôi!?

– Tôi chẳng thấy thế, quan điểm của tôi chỉ cần đàn ông làm việc tốt, có địa vị xã hội và có thể chăm lo cho vợ con đã là rất tốt rồi. Trong mắt tôi, một người đàn ông chưa lập gia đình, họ sẽ tốt nhất khi dồn sức cho sự nghiệp.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
“Khi sống thử bản thân sẽ mất nhiều hơn được” – Á hậu Nguyễn Loan.

Nếu có sống thử với một người đàn ông quá chăm sóc cho tôi thì chắc tôi sẽ nghi ngờ về sự nghiệp của họ. Tính tôi vốn thích chăm sóc người khác nên nếu sống thử chắc chắn sẽ thiệt thòi và vất vả hơn cuộc sống hiện tại nhiều. Tôi nghĩ mình sẽ mất nhiều hơn là được!

– Chị lên kế hoạch hôn nhân thế nào?

– Tôi hy vọng sẽ sớm kết hôn nhưng có lẽ phải “treo biển” (cười). Tôi muốn mình sẽ có một đám cưới thân mật và riêng tư, có gia đình và những bạn bè thân thiết là đủ.

Cảm ơn á hậu Nguyễn Loan về những chia sẻ!

Lê Châm

Xem thêm:
Á hậu Kiko Chan: ‘Tôi sẽ khiến những antifan tôi trở thành fan chân chính’
Không đi nhận giải thưởng, Sơn Tùng diện đồ hiệu trăm triệu đi dạo biển
Đăng ảnh khoe tóc dài duyên dáng, Phạm Hương tiếp tục vướng tin đồn qua Mỹ sinh con

Nên đọc