Bạch Dương nóng tính, Song Tử dễ lơ là vun đắp tình cảm… còn bạn khi yêu sẽ ra sao?

PhunuOnline.net – Vòng tròn hoàng đạo được chia làm 12 cung, phân ra thành 4 nhóm dựa theo các nguyên tố tạo nên thế giới (theo quan niệm Phương Tây): Đất, lửa, khí, nước. Mỗi nhóm cung hoàng đạo có nét tính cách khác nhau vì chắc chắn những vấn đề họ gặp trong tình yêu cũng không giống nhau. Cùng xem sự khác biệt đó là gì?

Cung hoàng đạo nhóm lửa (Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã)

Đây là nhóm cung hoàng đạo luôn biết rõ mình muốn gì và cần làm gì trong tình yêu, chính điều này khiến họ luôn chủ động đưa ra quyết định trong chuyện tình cảm giữa hai người. Nhưng nhiều khi đây là điều không hay đặc biệt là với nữ giới bởi đàn ông thường ngại gắn bó với những người phụ nữ quá mạnh mẽ và độc lập.

Riêng với những ai thuộc cung Bạch Dương thì hai từ “tốc độ” ảnh hưởng rất nhiều đến cái nhìn của đối phương dành cho bạn. Bởi Bạch Dương là người rất vội vàng trong tình yêu, thường có tâm lý muốn “đốt cháy giai đoạn” vì vậy mặc dù có chân thành đi chăng nữa vẫn khó để đối phương nhận ra.

Trong tình yêu, Sư Tử gặp phải vấn đề là coi trọng đến mức thái quá những hành động gây ấn tượng với người yêu vì thế dễ khiến anh chàng/cô nàng này chán nản. Hãy luôn tự tin và sống thật với chính mình bạn nhé, vì với chính con người của mình thì Sư Tử vốn đã rất đáng yêu, nổi bật rồi.

Nhân Mã vốn mang đặc trưng của nhóm lửa vì thế rất nóng tính. Bản chất thì khó có thể thay đổi được nhưng sai lầm ở đây là do Nhân Mã không để ý mà bộc lộ điều này trong giai đoạn hai người chưa thật sự hiểu nhau vì thế chuyện rạn nứt tình cảm rất dễ xảy ra. Lời khuyên đưa ra là Nhân Mã hãy biết kiềm chế cơn nóng giận, nhất là trong giai đoạn tìm hiểu để cho người ấy thời gian hiểu hơn về mình.

Cung hoàng đạo nhóm đất (Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết)

Những người thuộc cung hoàng đạo nhóm đất có thường giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống bằng cách lý trí nhất theo một khuôn khổ nhất định và họ cũng đem nét tính cách này vào tình yêu khiến chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ.

Minh chứng cụ thể đầu tiên chính là sự cứng đầu của Kim Ngưu, điều này khiến hai người khó tìm được sự hòa hợp trong mối quan hệ. Nếu từng vấp ngã trong tình yêu và có cơ hội làm lại thì đôi lúc hãy biết hạ cái tôi của mình xuống để cuộc tình mới có cơ hội đi xa hơn nhé.

Nhắc đến Xử Nữ, một thành viên khác của nhóm đất, người ta ấn tượng ngay đến danh sách tiêu chuẩn người yêu dài miên man của cung hoàng đạo này. Đặt ra tiêu chuẩn cao để tìm ra người phù hợp là tốt nhưng Xử Nữ lưu ý đừng quá cứng nhắc vào tiêu chuẩn nếu không bạn rất dễ đánh mất đối tượng phù hợp đấy.

Sai lầm lớn nhất của Ma Kết trong tình yêu là coi nhẹ tầm quan trọng của những cuộc gặp gỡ, trò chuyện, những chuyến du lịch hâm nóng tình cảm… Thay vào đó những người thuộc cung này dốc hết sức mình cho công việc vì thế khó lòng giữ được người mình yêu.

Cung hoàng đạo nhóm khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình)

Mang trong mình tính cách thích tận hưởng cuộc sống và luôn biết làm mình trở nên thú vị bằng sự hài hước vì thế Song Tử rất dễ chiếm được tình cảm của người khác. Có lẽ cùng vì lý do đó mà Song Tử dễ lơ là chuyện vun đắp tình cảm cũng như không biết làm mới mình để hấp dẫn hơn trong mắt đối phương. Khắc phục được vấn đề này Song Tử sẽ xây dựng được chuyện tình kết thúc thật có hậu đấy.

Có lẽ do quá tự tin vào tài “hùng biện” và bản lĩnh của mình mà Thiên Bình thường lạm dụng những “lời nói dối vô hại” một cách quá mức, việc này diễn ra nhiều lần sẽ khiến đối phương mất niềm tin vào bạn. Hãy nhớ dù bạn có cho rằng những lời nói đó không gây hại đi nữa thì việc lặp lại quá nhiều lần không phải là cách hay để khỏa lấp những thiếu sót của bạn.

Cũng tương tự Song Tử và Thiên Bình, người thuộc cung Bảo Bình có thói quen chọn cách “bỏ qua” những bất đồng cả hai gặp phải trong chuyện tình cảm. Điều này có lẽ khiến Bảo Bình thoái mái hơn sau những tranh luận, cãi vã nhưng tai hại là nó không giúp ích được gì cho quá trình xây dựng mối quan hệ của hai bạn. Nếu không muốn tình yêu bị đỗ vỡ vì hai người không thực sự hiểu nhau thì từ nay Bảo Bình hãy tập cách đối diện và giải quyết vấn đề.

Cung hoàng đạo nhóm nước (Cự Giải, Thần Nông, Song Ngư)

Cự Giải có xu hướng áp đặt suy nghĩ của mình lên mọi chuyện vì thế rất dễ “nổi máu” với những quan điểm trái chiều, đặc biệt là với mối quan hệ đã gắn bó trong thời gian dài. Lời khuyên dành cho Cự Giải là hãy luôn mở lòng tiếp nhận ý kiến của đối phương, chính những quan điểm đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về người ấy cũng như mở rộng lối suy nghĩ của mình.

Vấn đề Thần Nông gặp phải trong chuyện tình yêu là ghen tuông quá mức. Có thể bạn không thừa nhận và cho rằng đó là “hệ quả” tất yếu của tình yêu nhưng cái gì quá cũng không tốt, vì thế hãy lý trí hơn, đồng thời tạo cho người ấy cảm nhận được sự tin tưởng nơi bạn nhé.

Song Ngư thường chu đáo và tử tế với tất cả mọi người vì thế nhiều khi khiến đối phương cảm thấy không có sự tin tưởng với mối quan hệ của hai người. Những ai thuộc cung hoàng đạo này chỉ cần điều chỉnh một chút sự tế nhị và tập trung hơn vào chuyện tình cảm của mình thì chắc chắn hạnh phúc sẽ sớm mỉm cười.

Tâm Thanh

Xem thêm:
Nhìn lại nhan sắc “người đẹp ra, kẻ gặp họa” sau phẩu thuật thẩm mỹ của sao nam showbiz Việt
Video bất ngờ với những phát minh ở bảo tàng thất bại tại Thụy Điển
Lý do khiến giá vàng ở Ấn Độ dù hạ xuống liên tục vẫn không ai mua

Nên đọc