Chàng trai gây nhiều tranh cãi với câu nói: ‘Đúng ra anh chỉ trả có bát rưỡi thôi, 2 bát là ga lăng rồi’

PhunuOnline.net – Mới đây, tại chương trình “Bạn muốn hẹn hò”, câu nói của chàng trai “Vì sao anh lại phải trả cho em? Đúng ra anh chỉ trả 1 bát rưỡi, anh trả 2 bát là anh ga lăng rồi!” đã gây ra không ít tranh cãi.

Tiền bạc là chuyện vô cùng tế nhị. Dù nó có vẻ như rạch ròi, phân minh, nhưng chính vì vậy nên lại là thước đo tình cảm tùy theo điều kiện và mức độ tình cảm của từng người. Tưởng rằng tình phí là chuyện đơn giản, nhưng đôi khi nó là tác nhân để gây ra những cuộc chia tay không đáng có.

Mới đây, một tập phát sóng của gameshow này đã nhận về rất nhiều bình luận trên mạng xã hội. Trong tập phát sóng này, cặp đôi Nguyễn Đức Cảnh (Hà Nội) và Trịnh Ngân Kỳ (Hà Nội) đã có màn tranh cãi kịch liệt quanh việc hẹn hò đi ăn, ai sẽ là người trả tiền.

Tình huống được Ngân Kỳ đưa ra là: “Bây giờ anh đi hẹn hò với em, em ăn 2 tô phở, anh ăn 1 tô phở, xong anh bảo anh chỉ thanh toán tiền 2 tô phở, 1 tô phở còn lại anh không thanh toán?”

Nhanh như chớp, Đức Cảnh đáp lại: “Thế ngược lại, vì sao anh phải trả cho em? Đúng ra ấy, anh chỉ trả có bát rưỡi thôi, cái 2 bát là cái ga lăng rồi”. Khi cô gái tính đặt thêm câu hỏi thì chàng trai Hà Nội này đã ngắt lời: “Anh với em mới quen đúng không? Đã tạo với nhau ấn tượng gì chưa? Đã vì nhau được cái gì chưa?”.

Ngay sau câu hỏi này, cô gái bày tỏ: “Nếu không có ấn tượng thì tại sao anh lại hẹn hò em đi chơi và vì sao em lại đi với anh?”. Đến đây, Đức Cảnh chốt một câu: “Đấy là em duy tâm, còn anh duy vật”.

Sau phần tranh cãi, cả hai không ai bấm nút hẹn hò.

Đoạn clip tranh cãi đã tạo ra một làn sóng phê phán, chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội, tâm điểm không ai khác, chính là chàng trai “trả 2 bát phở là ga lăng rồi”.

“Thà rằng nói đi ăn chung, hôm nay anh trả ngày mai em trả. Chứ ăn 3 tô phở anh trả 2, em trả 1? Đó không phải quan điểm tiến bộ, đó không phải chia sẻ tài chính mà đó là tính toán” – bạn Kim Anh viết.

“Đúng là chỉ mới hẹn hò thôi, chưa yêu đương gì cả, nhưng phép lịch sự tối thiểu của một người đàn ông thì không nên tính toán với người phụ nữ 1 tô phở như thế. Thái độ vậy thì sao người ta cảm thấy an tâm mà đặt lòng tin vào mình được” – bạn Thư Thư chia sẻ.

“Mình là con trai xem anh này cãi lý là không chấp nhận được. Chỗ tính toán tiền bạc chưa nói, nhưng thái độ kì cục, người ta chưa nói hết câu đã nhảy vào tranh phần như sợ ai cướp mất vậy” – bạn H.T nhận xét.

Hồng Minh

Theo News Zing

Xem thêm:

Fan nữ đòi bẻ cong giới tính Bảo Hân trong phim ‘Về nhà đi con’

Tử vi tuần mới của 12 con giáp: Tuổi Mão thăng tiến trong công việc, tuổi Sửu đề phòng tiểu nhân hãm hại

Dân mạng tranh cãi chỉ vì bài toán lớp 2: Cô giáo chấm đúng hay sai?

Nên đọc