Lạ lùng buồng chuối gần 2.000 quả trổ hoa suốt 2 năm vẫn chưa dừng lại

Chị Mạc Thị Xằn (SN 1977) trú tại bản Na Cáng, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương chủ nhân của buồng chuối cho biết dù hiện đã hơn 2.000 quả nhưng buồng chuối vẫn tiếp tục cho quả.

Theo chị Xằn cho biết, cây chuối được chị đưa về trồng cách đây hơn 3 năm, từ một nơi cách nhà chị đang ở hiện nay hơn 50km. Lúc đưa về, các bộ phận của cây chuối này không khác gì với các giống chuối ở địa phương, kể cả cho đến khi chuối trổ hoa.

buong chuoi 2000 qua
Từ người già đến trẻ nhỏ trong xóm vẫn lui tới để đo chừng chiều dài buồng chuối.

Gia đình chị bắt đầu nhận thấy điều đặc biệt ở cây chuối là khi nó hình thành quả từ trên buồng chuối. Các quả của buồng chuối nó không tách rời nhau thành từng nải như những buồng chuối khác mà nó kết dính, nằm sin sít nhau như thể một loài chuối “đột biến”.

“Khi đó cả gia đình tôi mới biết đây là buồng chuối đặc biệt. Không chỉ mọi người trong gia đình thấy lạ mà từ người già, người trẻ trong bản, trong xã, có cả người ở các xã khác cũng vào xem và nói đây là buồng chuối đặc biệt.

buong chuoi 2000 qua
Buồng chuối quá nặng nên gia đình chị Xằn phải dùng đòn để chống.

Nhiều người đang ngỏ ý muốn xin giống về trồng nhưng hiện nay nó mới chỉ có 1 vài cây con nên chưa thể cho được” – chị Xằn cho biết thêm.

Từ ngày trổ hoa ra quả cho đến nay đã được gần 2 năm nhưng nó vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện nay, buồng chuối đã dài gần 2m và có hơn 2.000 quả.

Ông Mạc Văn Biểu – Trưởng bản Na Cáng cho biết: “Từ ngày xuất hiện buồng chuối lạ, đã có rất nhiều người đến xem để thỏa mãn trí tò mò”.

Theo Báo Nghệ An

Nên đọc