Lần đầu tiên trên thế giới: Cặp đôi đồng tính nữ thay phiên nhau mang thai

(Phunuonline.net) “Cô ấy mang thằng bé trong 5 ngày và sau đó tôi đã mang thằng bé trong 9 tháng. Điều này thực sự đặc biệt với cả hai chúng tôi, chúng tôi đều liên quan vào việc sinh ra thằng bé” – Ashleigh nói.

dong tinh nu

Ashleigh và chồng – Bliss Coulter từng mong có con đến tuyệt vọng, dù Bliss không muốn mang thai trọn vẹn cả thai kỳ. Bác sĩ sản khoa Kathy Doody cùng chồng của cô, Kevin, đã giới thiệu cho gia đình nhà Coulters một cơ hội thử kỹ thuật mới. Trong đó Bliss đóng vai trò như một lồng ấp tạm thời, còn Ashleigh sẽ là người sinh ra đứa trẻ.

Ban đầu Bliss được kích trứng rồi lấy trứng ra khỏi cơ thể, giống như chu trình của bất kỳ ca IVF nào. Nhưng thay vì phương pháp truyền thống đưa trứng và tinh trùng vào một lồng ấp trong phòng thí nghiệm, vợ chồng Doody đã đặt trứng và tinh trùng vào một thiết bị đặc biệt có tên là INVOcell. INVOcell được đưa trở lại bên trong cơ thể Bliss, 36 tuổi, trong 5 ngày, để trứng và tinh trùng phát triển thành phôi.

Phôi không có gan, thận hay phổi, nên lồng ấp phòng thí nghiệm sẽ được sử dụng để loại bỏ độc tố và thực hiện các chức năng của những cơ quan bộ phận chưa được hình thành. Tuy nhiên, vợ chồng Doody đã đưa ra giả thuyết – một cách chính xác – là cơ thể của người phụ nữ và các cơ quan trong cơ thể cô ấy cũng thực hiện được chức năng của một lồng ấp thay thế tạm thời.

Trứng được thụ tinh trong cơ thể Bliss và sau 5 ngày, khi được lấy ra, các bác sĩ tháo bỏ dụng cụ, đem phôi đi trữ đông. Sau khi chờ đợi trong một khoảng thời gian tối ưu, phôi thai được cấy vào cơ thể Ashleigh.

Cặp đôi đồng tính này sau nhiều năm đã có thể mang thai và sinh ra một bé trai được đặt tên là Stetson cách đây 5 tháng. Trả lời trên WFAA, Ashleigh nói: “Cô ấy mang thằng bé trong 5 ngày và là một phần quan trọng của việc thụ thai, sau đó tôi đã mang thằng bé trong 9 tháng. Điều này thực sự đặc biệt với cả hai chúng tôi, chúng tôi đều liên quan vào việc sinh ra thằng bé”.

Ashleigh gọi Stetson là “em bé phép màu của vợ chồng tôi”, còn Bliss thì âu yếm gọi con là “chàng cao bồi bé nhỏ”. Kỹ thuật INVOcell do gia đình Coulters sử dụng có giá 8000 USD, chỉ bằng một nửa giá làm IVF truyền thống vốn phải mất tầm 12.000 – 20.000 USD.

Như vậy, phương pháp này sẽ mở ra một con đường mới cho các bậc cha mẹ đồng tính, để họ có được những đứa con như mong đợi với chi phí không quá lớn. Bên cạnh đó, cả hai còn có thể nếm trải cảm giác mang thai cùng nhau hết sức thú vị. Sự việc này đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vui mừng, số khác lại có ý kiến trái chiều với quan điểm cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng giới tính trong thời gian tới.

Hồng Minh

(Tổng hợp)

Xem thêm:
Người mẹ khóc suốt 3 tháng trời khi biết con trai là người đồng tính
Sửng sốt với trường đào tạo nam tính cho bé trai theo kiểu quân đội
Lên mạng nói công an ‘tranh ăn bánh trung thu’, bị phạt 5 triệu đồng

Nên đọc