Dương Quốc Huy “Sing my Song”: “Làn gió mới” từ phố biển Vũng Tàu

Đến với cuộc thi “Sing My Song” 2018 , với nhạc phẩm “Về nhà” được thể hiện qua giọng hát ấm áp và truyền cảm, chàng cựu sinh viên của Viện Ngôn ngữ-Văn Hóa-Nghệ thuật, hiện nay là chuyên viên phòng Đảm bảo chất lượng của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) Dương Quốc Huy, đã chinh phục được 3 cần gạt của các vị huấn luyện viên lần lượt là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ Lê Minh Sơn và nhạc sĩ Giáng Son. Cùng PV Huy Văn – trò chuyện với Quốc Huy để hiểu thêm về anh chàng phố biển này đã chinh phục được ba vị huấn luyện viên khó tính của chương trình thế nào nhé. 

PV : Xin chào Quốc Huy, bạn có thể chia sẻ về cảm giác khi mình được tới ba vị huấn luyện viên chọn?

Dương Quốc Huy : Thực sự là  tới giờ phút này, Huy vẫn không thể tin được rằng mình đã có được vinh hạnh đó. Trước khi thi, Huy chỉ mong mình có một người gạt cần  đã là một sự  may mắn rồi. Nhưng kết quả đạt được thực sự là một bất ngờ quá lớn. Huy rất là vui và hạnh phúc!

PV : Đã từng là quản trị viên CLB Anh văn của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, điều này giúp ích gì cho Huy trong âm nhạc?

Dương Quốc Huy : Khi làm quản trị viên cho CLB Anh Văn trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu, Huy đã có cơ hội được luyện tập kĩ năng làm việc nhóm, và  trò chuyện trước công chúng. Những kỹ năng trên đã giúp Huy tự tin hơn khi đứng trước đám đông để  biểu diễn vì trước kia Huy khá nhút nhát. Hơn nữa, môi trường học tập ở Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu rất thoải mái, khơi dậy tiềm năng, khuyến khích sinh viên trở nên năng động và mạnh mẽ hơn.

Chân dung – Hình Quốc Huy cung cấp

PV : Huy có thể chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại của mình?

Dương Quốc Huy : Hiện nay Huy đang là dịch thuật viên, giáo viên dạy Anh văn, chuyên viên phòng đảm bảo chất lượng của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Mỗi cuối tuần thì Huy tham gia hát tại các điểm âm nhạc như nhà hàng, khách sạn cùng band nhạc của mình tại TP biển Vũng Tàu và TP HCM.

PV : Vừa theo đuổi công việc chuyên ngành, vừa theo đuổi đam mê với âm nhạc, Huy làm sao để cân bằng thời gian để làm tốt mọi việc?

Dươn Quốc Huy : Quả thực là đôi khi Huy có hơi cảm thấy quá tải một chút, nhưng được làm công việc mà mình yêu thích đối với Huy là một sự tận hưởng. Cả công việc tại phòng đảm bảo chất lượng của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu lẫn âm nhạc, nhà trường và đồng nghiệp đều quan tâm giúp đỡ Huy rất nhiều.

PV : Cảm hứng sáng tác trong âm nhạc của Huy thường đến từ đâu ?

Dương Quốc Huy : Mọi nhân tố trong cuộc sống đều có thể trở thành nguồn cảm hứng viết nhạc cho Huy. Bản thân Huy cũng đang muốn thử sức viết nhạc ở nhiều chủ đề mới lạ và thử nghiệm ở những dòng nhạc khác nhau để thử thách chính bản thân mình. Trong năm nay, Huy sẽ cho ra mắt một số ca khúc mang tính xã hội và một chút cái tôi trong âm nhạc của Huy, song song với việc cố gắng tạo nên một số bản nhạc hướng đến thị hiếu của công chúng.

PV: Huy có thể chia sẻ thêm về ca khúc “Về Nhà” ?

Dương Quốc Huy: “Về nhà”  là một bản nhạc nhẹ được chắp bút để dành tặng cho những người con xa quê hương đi tìm thành công. “Về nhà” tuy  là một bản nhạc buồn,  nhưng Huy đã không làm cho nó có một màu sắc quá u tối. Bài hát như một lời nhắn nhủ nhẹ nhàng rằng, khi con người ta mệt mỏi nhất về thể xác và cả tinh thần hãy trở về mái nhà của mình – nơi luôn ấm áp tình thương của những người luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện.

Quốc Huy điều phối chương trình giao lưu cùng các bạn sinh viên đến từ nước Pháp

PV: Những hoạt động nào trong quá trình học tập và làm việc đã  giúp Huy có thể tự tin đứng trước công chúng biểu diễn?

Dương Quốc Huy: Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu thực sự là một môi trường học tập rất năng động, bên cạnh những tiết học về chuyên ngành rất sâu sát, Huy còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa và giao lưu văn hóa như : Giao lưu cùng cùng các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên thế giới như Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc. Các lễ hội văn hóa và các CLB kĩ năng mềm được tổ chức thường xuyên. Và Huy đã từng được vinh hạnh đại diện trường tham gia chương trình P2A là chương trình giao lưu văn hóa giữa đại diện sinh viên các trường thuộc các nước Đông Nam Á. Tất cả những điều trên đã khiến cho Huy có những ngày tháng sinh viên không chỉ mài dũa kiến thức trên ghế nhà trường mà còn được áp dụng và cọ sát với thực tế rất nhiều và thường xuyên.

Quốc Huy nhận hoa trong ngày Lễ tốt nghiệp tại trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu

PV : Cảm ơn Huy về những chia sẻ, xin chúc Huy sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường mà Huy đã chọn.

 

Quốc Huy “Phiêu” tại các điểm ca nhạc cùng những tác phẩm âm nhạc do chính mình sáng tác

Thực hiện: PV Huy Văn

 

Bài nên đọc